Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Duy Thành quê tôi đã chỉnh sửa

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Thanh Dục
Ngày gửi: 06h:01' 20-11-2013
Dung lượng: 3.7 MB
Số lượt tải: 5
Số lượt thích: 0 người
DUY THÀNH QUÊ TÔI
Duy Thành là một xã nằm phía Đông của huyện Duy Xuyên, là một xã có bề dày truyền thống đấu tranh cách mạng. Suốt chiều dài của lịch sử dân tộc, tùy theo thời kì gay go của cách mạng, Duy Thành đã mấy lần tách chia rồi sáp nhập về địa bàn hành chính nhưng đến nay vẫn giữ được dáng dấp cốt lõi mà các bậc tiền bối ngày xưa đã thành làng, lập ấp, vẫn hiền hòa và ngày càng đổi thay theo từng giai đoạn của thời cuộc. Với diện tích 8,1km2 (810ha) trong đó diện tích canh tác là 310ha.
Trong thời kháng Pháp, Duy Thành là vùng đất đồng chua, nước mặn, diện tích đất canh tác ít, sản xuất chủ yếu là nông nghiệp, sản lượng thấp, mỗi năm làm 2 vụ lúa chủ yếu là dựa vào nguồn nước trời, không có thủy lợi còn một phần nhỏ là ruộng lúa nước. Người dân đào ao tát nước, vất vả tốn nhiều công sức, thu nhập thấp nhưng phải gánh chịu bao mức sưu thuế nặng nề.
Cả xã không có trường công. Trường học Bàn Thạch (Duy Vinh) chỉ dạy đến lớp Hai. Ai muốn học lớp Ba trở lên thì phải qua Hội An hoặc lên huyện. Cả xã chỉ có 10 người tốt nghiệp tiểu học.
Trong thời kì cách mạng, cuối năm 1950, theo yêu cầu của Cách mạng địa hình xã Duy Thành phải giải tán, sáp nhập với xã Duy Phước-Duy Vinh-Duy Nghĩa. Năm 1964, Cách mạng thành công địa danh cũ mới được phục hồi gồm 4 thôn như hiện nay: Vân Quật-Thi Thại-An Lạc-Nhơn Bồi. Đây là một mảnh đất thuộc vùng tranh chấp quyết liệt giữa ta và địch. Bọn đế quốc và tay sai đã ra sức thực hiện hàng trăm cuộc càn quét vô cùng tàn khốc nhằm đè bẹp ý chí đấu tranh cách mạng của đồng bào vốn đã chịu nhiều sự khắc nghiệt của thời tiết và thiên tai.
Với ý chí “Tự lực, tự cường và truyền thống yêu quê hương đất nước” sâu sắc, nhân dân Duy Thành đã lập nên nhiều chiến công hiển hách, đẩy lùi nhiều cuộc càn quét với quy mô lớn của địch, đặc biệt là trận đánh ngày 28/5/1965 diễn ra trên làng Vân Quật tiêu diệt 1 tiểu đoàn hỗn hợp của quận Duy Xuyên.
Sau ngày quê hương được giải phóng, Duy Thành mang trên mình vết thương chiến tranh một cách nặng nề với hàng nghìn hố bom và ẩn chứa trong lòng hàng chục tấn vũ khí các loại mà kẻ thù để lại, làng mạc hoang tàn, tiêu điều, xơ xác. Nhân dân Duy Thành bắt tay vào công cuộc kiến thiết quê nhà, khai hoang vỡ hóa, tháo gỡ bom mìn, mở rộng diện tích đất canh tác. Cuộc sống nhân dân vô cùng khó khăn thiếu thốn. Nhà cửa chủ yếu là tranh tre vách đất, giao thông đi lại hết sức khó khăn cách trở còn nhiều cảnh “Qua sông lụy đò” nhất là trong mùa mưa lũ. Trường học hết sức nghèo nàn, trẻ em thất học trong chiến tranh còn nhiều, số người mù chữ tăng cao. Nhưng với bản chất “Cần cù, chất phác” và “Tự lực cánh sinh” cùng với sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân Duy Thành đã từng bước đẩy lùi những khó khăn đó.
Đến nay, toàn xã 8213 người với 2136 hộ gia đình, được phân chia thành 35 tổ đoàn kết. Công tác lãnh đạo của địa phương được đưa lên hàng đầu. Hằng năm, Đảng ủy xã được cấp trên tăng cường đội ngũ lãnh đạo cho Ban thường vụ, đồng thời thường xuyên củng cố và phát triển các chi bộ và đảng viên cơ sở. Từ 1 chi bộ với 3 đảng viên năm 1947 đến nay đã có 9 chi bộ với 160 đảng viên hội đủ sức mạnh tổng hợp để lãnh đạo nhân dân toàn xã một cách toàn diện cùng với cả nước thực hiện thành công mục tiêu xây dựng chủ nghĩa xã hội.
“Nhất nước, nhì phân, tam cần tứ giống” là câu nói dân gian, là kinh nghiệm quý giá mà bao thế hệ ông cha đã đúc kết và truyền lại cho muôn vạn đời sau. Muốn cho nông nghiệp phát triển thì nguồn nước đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, bất cứ thời điểm nào, công tác thủy lợi đã được lãnh đạo địa phương và nhân dân trong xã đặt lên mục tiêu hàng đầu, thường xuyên quan tâm đến công tác đắp đập be bờ chống sự xâm thực của nước mặn là một công việc triền miên hằng năm và dai dẳng nhất. Được sự đầu tư và quan tâm của Nhà nước, năm 2003 công trình cầu đập ngăn mặn Ba Ra được khởi công và đến năm 2005 hoàn thành và đưa vào sử dụng. Vì chủ động được nguồn nước nên năng suất lúa và cây trồng trong toàn xã được tăng cao. Sản lượng thóc thu được bình quân 6 tạ/ha được xếp vào diện xã được mùa nhất
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓