Violet
Giaoan
8tuoilaptrinh

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Diễn văn kỷ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2014

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Dương Văn Thuần
Ngày gửi: 14h:22' 17-11-2014
Dung lượng: 54.5 KB
Số lượt tải: 205
Số lượt thích: 0 người
DIỄN VĂN CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 32 NĂM
NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/1982 - 20/11/2014
Kính thưa các quí vị đại biểu, các vị khách quý!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Lời đầu tiên cho phép tôi được thay mặt cho BGH nhà trường, BCH công đoàn nhà trường xin gửi đến quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, các dượng, các gì lời chúc sức khoẻ và lời chào nồng nhiệt nhất! Xin cảm ơn sự quan tâm to lớn của lãnh đạo phòng GD; Đảng ủy- HĐND-UBND Thị Trấn và đặc biệt các dượng đã giành hết tâm và lực cho anh chị em chúng tôi. Đó là sự chia sẻ, là thể hiện tình thủy chung và là trách nhiệm cao cả; Vâng chúng tôi vô cùng biết ơn đến công lao và tấm lòng các dượng, các gì; cũng xin hứa sẽ luôn cố gắng hết mình để trọn việc nước, đảm việc nhà.
Bất kỳ ở thời đại nào, giáo dục và đào tạo luôn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sự phát triển của mỗi cá nhân, tập thể, cộng đồng, dân tộc và cả nhân loại. Theo đó, nghề dạy học và các thầy cô giáo luôn được xã hội hết sức quan tâm, tôn vinh và coi trọng.
Truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam trở thành một nét đẹp văn hóa đặc biệt của chúng ta. Có những giá trị sẽ vĩnh hằng trong tâm thức, trong quan niệm, trong đạo lí của mọi thời đại và tôn sư trọng đạo là một trong các giá trị đó. Từ xưa đến nay, người thầy giáo đã được toàn xã hội tôn vinh. Ở đạo nho, trong phép tam cương : “Quân- sư- phụ” người thầy được xếp thứ hai đã đủ thấy vai trò của người thầy được đề cao như thế nào. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời....”
Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Pari (Pháp) lấy tên là FISE (Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Năm 1953, tại hội nghị FISE (Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục) tổ chức tại Viên (Thủ đô nước Áo), đã chính thức kết nạp Công đoàn Giáo dục Việt Nam là thành viên.
Năm 1957, Hội nghị quốc tế các nhà giáo đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Tại Việt Nam, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 167/HĐBT chính thức lấy ngày 20/11 làm ngày Nhà giáo Việt Nam. Kể từ đó, ngày 20/11 hàng năm thực sự trở thành ngày hội truyền thống của toàn dân, chan hòa, thắm đượm nghĩa tình thầy - trò và được tổ chức trọng thể ở khắp các địa phương trong cả nước. Ngày 20/11 là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc. Là ngày hội của đạo lí, ngày hội của nghĩa tình. Là ngày để tất cả mọi người tỏ lòng tri ân đến những người mà cả xã hội tôn vinh.
Hôm nay cả nước ta mọi người đều hướng về kỷ niệm 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2014) ngày hội truyền thống của ngành giáo dục. Và đây cũng là ngày hội của nghĩa tình :
+ Nghĩa tình thầy trò .
+ Nghĩa tình đồng nghiệp .
+ Đặc biệt nghĩa tình của những người hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.
Hoà chung niềm vui đó, hôm nay trường TH Thị Trấn phối kết hợp với các dượng, các gì cùng tổ chức kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2014.
Kính thưa các quí vị đại biểu, các vị khách quý!
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
Đến dự với lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu có:
* Đại diện phòng GD & ĐT tôi xin trân trọng giới thiệu ................................................................................ - ......... phòng GD Hương Khê. Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng!
* Đại diện Đảng Uỷ, HĐND, UNND Thị Trấn tôi xin trân trọng giới thiệu:
Đ/c:......................................................................................................................................................................................................Và toàn thể các đ/c trong đoàn.
Đề nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng
* Về dự lễ kỷ niệm hôm nay chúng ta hân hạnh được đón các dượng, các gì
 
Gửi ý kiến