Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

ĐH chi đội - tham luân 5 điều BH dạy

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: st
Người gửi: Lưu Thị Toàn
Ngày gửi: 13h:39' 05-10-2018
Dung lượng: 46.5 KB
Số lượt tải: 28
Số lượt thích: 0 người
Đội TNTP Hồ Chí Minh
Liên đội trường THCS Phương Trung Phương Trung, ngày 6 tháng 10 năm 2018


THAM LUẬN
THIẾU NHI THI ĐUA THỰC HIỆN TỐT 5 ĐIỀU BÁC HỒ DẠY

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!
Thưa toàn thể Đại hội!
Được sự phân công của đoàn chủ tịch Đại hội, em xin thay mặt cho 36 bạn đội viên của chi đội 6A2 đóng góp ý kiến trong Đại hội hôm nay về phong trào thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.
Lời đầu tiên cho phép em gửi lời chúc tới các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo, cùng toàn các bạn đội viên , thiếu niên, nhi đồng mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công rực rỡ.
Kính thưa các vị đại biểu!
Thưa toàn thể Đại hội!
Trước hết em xin hoàn toàn nhất trí với bản báo cáo cũng như phương hướng hoạt động mà đoàn chủ tịch vừa thông qua. Cùng với sự nhất trí đó, em xin được đóng góp thêm những suy nghĩ của mình về việc thiếu nhi thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy.
Kính thưa Đại hội!
Bác Hồ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, Người đã cống hiến cả đời mình cho dân tộc việt Nam. Trong cuộc đời làm cách mạng, Người đã “ quên mình cho hết thảy” để giải phóng, giữ gìn và phát huy sức mạnh việt Nam. Trong đó, thế hệ thiếu niên, nhi đồng được Người đặc biệt quan tâm và dành cho tình yêu thương vô hạn. Người từng khẳng định “Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh”, đặc biệt yêu quý nhi đồng và luôn quan tâm giáo dục các cháu. Bác coi thiếu nhi là chủ nhân tương lai của đất nước, nên cần chăm lo ươm mầm. Nhiều lời dạy của Bác đối với thiếu nhi đã được các thế hệ thiếu niên nhi đồng Việt Nam khắc cốt ghi tâm, nhất là 5 điều Bác Hồ dạy:
Yêu tổ quốc, yêu đồng bào
Học tập tốt, lao động tốt
Đoàn kết tôt, kỷ luật tôt
Giữ gìn vệ sinh thật tốt
Khiêm tốn, thật thà, dũng cảm.
Để tỏ lòng biết ơn Bác Hồ kính yêu, mỗi bạn đội viên, thiếu niên và nhi đồng đang học và sinh sống trên mọi miền tổ quốc nghĩ gì và phải làm gì để thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy?
Theo em, trong 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, Bác đã xây dựng và định hướng cho mỗi bạn đội viên thiếu niên nhi đồng những phẩm chất tốt đẹp của thiếu nhi Việt Nam. Theo lời Bác dạy, mỗi bạn trước hết phải có trong mình tình yêu đối với quê hương đất nước. Phải xác định nhiệm vụ học tập để rèn đức, luyện tài trở thành những con người có ích cho xã hội. Các bạn cần nêu cao tinh thần đoàn kết, thể hiện thái độ chan hoà với bạn bè, tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt ngoài việc giữ gìn kỷ luật, giữ gìn vệ sinh thật tốt, mỗi chúng ta phải giữ gìn và nêu cao tính khiêm tốn, lòng thật thà, bởi đó chính là phẩm chất cao đẹp của con người trong cuộc sống hàng ngày.
Thưa Đại hội!
Học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy, theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngay từ đầu năm học liên đội đã triển khai cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Thiếu nhi làm theo lời Bác".... Để thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy gắn với 5 chương trình công tác Đội do Hội đồng Đội Trung ương phát động, công tác giáo dục truyền thống cho thiếu nhi đã được các liên đội coi trọng với các hình thức phong phú như: tổ chức các buổi nghe, nói chuyện chuyên đề, thi tìm truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, quê hương, thi tìm hiểu về Bác Hồ kính yêu, xây dựng tủ sách Bác Hồ với thiếu nhi...
Các liên đội trong các nhà trường đã duy trì và nhân rộng các phong trào: "Vượt khó học giỏi", "Tuần học tốt, ngày học tốt", " Đôi bạn cùng tiến"...và thành lập các CLB môn học.
Liên đội trường THCS Phương Trung cũng tích cực
 
Gửi ý kiến