Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Thư mục bị lỗi
Gốc >

Đề cương dự thi: Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vũ Anh Dũng (trang riêng)
Ngày gửi: 23h:11' 08-04-2009
Dung lượng: 7.4 KB
Số lượt tải: 574
Số lượt thích: 0 người
Đề cương dự thi
Kể chuyện “ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Họ tên thí sinh: Vũ Anh Dũng
Đơn vị : Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

Câu chuyện
“ Bác Hồ với trung thu độc lập đầu tiên”

Bối cảnh ra đời của câu chuyện
Câu chuyện xảy ra vào ngày tết trung thu độc lập đầu tiên năm 1945. Câu chuyện được nhà báo Vũ Kỳ kể lại và được đăng trên báo Hà Nội mới,số ra ngày thứ Tư- 3/10/ 1990.
.
2.Nội dung câu chuyện
Chiều hôm đó, thứ sáu, ngày 21/ 9/ 1945 tức ngày 15/ 8 năm Dậu, tan giờ làm việc ,Bác bảo đồng chí thư ký về nhà trước, còn Bác ở lại Bắc Bộ phủ để đón các em thiếu nhi vui Tết Trung thu.
Ngay từ chiều, Bác đã cho mời đồng chí Trần Huy Liệu,Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền và một đồng chí phụ trách thiếu nhi của Thanh niên đến hỏi về tổ chức Trung thu tối nay cho các em. Nghe báo cáo chỉ có ba địa điểm xung quanh Bồ Hồ để bày mâm cỗ cho hàng vạn em, Bác bảo: “ Các anh chị phụ trách phải tổ chức thật khéo để em nào cũng có phần. Về chương trình vui chơi, Bác khen là có nhiều cố gắng về mặt hình thức và căn dặn phải đảm bảo an toàn, nhất là đối với các em nhỏ". Sau đó, Bác trở về làm việc của mình trên căn gác 2 ở Bắc Bộ phủ. Nhưng chốc chốc Bác lại hỏi:
- Các em đã tập trung đủ ở Bờ Hồ chưa?
Trăng đã bắt đầu lên. Bác Hồ ra đứng ở cửa ngắm đêm trăng và lắng nghe tiếng trống rộn ràng từ các đường phố vọng đến. Ai mà biết được niềm vui lớn đêm nay của Bác Hồ, người chiến sĩ cách mạng đã bôn ba khắp năm châu, bốn bể,nếm mật nằm gai, vào tù ra tội, chỉ nhằm mục đích duy nhất là đem lại độc lập cho Tổ quốc, no ấm cho nhân dân và đặc biệt, cháy bỏng trong lòng Người là niềm mong ước hạnh phúc ấm no cho lớp trẻ thơ.
… Và đêm nay, Trung thu đã thực sự đến trong nỗi bồi hồi mong đợi của Bác.Theo chương trình thì đúng 21 giờ các em mới đến vui chung với Bác Hồ. Thế mà lúc này chưa đến 20 giờ Bác đã bồn chồn đi lại trong phòng, xem lại đề cương bài phát biểu lát nữa sẽ nói với các em, xem lại các tấm ảnh lát nữa Bác sẽ tặng cho mỗi em một tấm… Thật khó mà hình dung được một cụ già đã gần tuổi 60, một vị Chủ tịch nước, một nhà hoạt động quốc tế nổi tiếng, một con người vốn có bản lĩnh ung dung, bình thản trong mọi tình huống, đêm nay nóng lòng chờ đợi, gặp gỡ các em nhỏ đến vậy.
Hồ Hoàn Kiếm tưng bừng náo nhiệt. Những bóng điện lấp lánh trong các vòm cây. Hàng ngàn, hàng vạn đèn giấy trong tay các em soi bóng xuống mặt
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓