Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

DẠY LIÊN MÔN

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Vũ Thị Thanh Nga
Ngày gửi: 22h:25' 30-08-2016
Dung lượng: 2.1 MB
Số lượt tải: 252
Số lượt thích: 0 ngườiPhụ lục III
Phiếu mô tả dự án dự thi của giáo viên
DỰ ÁN DẠY HỌC
BIẾT ƠN SỰ HI SINH THẦM LẶNG
I. Tên dự án dạy học.
BIẾT ƠN SỰ HI SINH THẦM LẶNG
II. Mục tiêu dạy học.
1. Kiến thức: Giúp học sinh hiểu:
- Vẻ đẹp hình tượng của người lính, của các chị các mẹ, cùng nhiều người, nhiều lứa tuổi… làm những công việc hi sinh thầm lặng cống hiến quên mình vì Tổ quốc trong môn Văn 6,7,8,9.
- Ý nghĩa lịch sử và nguyên nhân thắng lợi của cách mạng tháng 8 năm 1945.
- Nêu được thế nào là biết ơn và ý nghĩa của lòng biết ơn ở môn giáo dục công dân 6.
- Hát nhạc ca ngợi sự hi sinh thầm lặng của người lính cũng như của các nghành nghề khác nhau ở môn Nhạc
- Ý nghĩa của các hoạt động thể hiện lòng biết ơn sự hi sinh thầm lặng đang diễn ra ở các môn Văn - Sử - GDCD - Nhạc , cùng thực tiễn đời sống bằng hành động, việc làm ở thực tại.
2. Kĩ Năng:
- Nhận biết được những công việc hi sinh thầm lặng của các chiến sĩ cùng các chị các mẹ… làm những công việc hi sinh thầm lặng cống hiến quên mình vì Tổ quốc trong quá khứ và hiện tại ở môn Văn.
- Chỉ rõ được vị trí địa lí của Việt Nam trên bản đồ và vị trí của các cuộc tổng tiến công trên lược đồ môn Lịch Sử.
- Rèn luyện kĩ năng phân tích, đánh giá các sự kiện lịch sử, những chiến công vang dội ở Môn Lịch Sử 9
- Biết thể hiện sự biết ơn các anh hùng liệt sĩ, những người lính và các chị các mẹ, … làm những công việc hi sinh thầm lặng cống hiến quên mình vì Tổ quốc bằng những việc làm cụ thể.
- Biết hát những bài hát ca ngợi sự hi sinh thầm lặng ở môn Nhạc
- Chỉ rõ lòng biết ơn và những việc làm thể hiện lòng biết ơn cụ thể hàng ngày giúp cho cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn. Vận dụng kiến thức liên môn Văn - Sử - GDCD - Nhạc để giải quyết vấn đề.
3. Kĩ năng sống:
- Vận dụng kiến thức môn Văn - Sử - GDCD - Nhạc nêu rõ nhưng việc làm hi sinh thầm lặng của người lính của các chị các mẹ, … làm những công việc hi sinh thầm lặng cống hiến quên mình vì Tổ quốcđã đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và bảo vệ đất nước trong quá khứ và hiện tại.
- Liên môn Văn - Sử - GDCD - Nhạc để trình bày suy nghĩ về những công việc thầm lặng trong quá khứ và hiện tại giúp cho đất nước ngày một phồn vinh, hạnh phúc
- Vận dụng kiến thức môn GDCD 6 thể hiện rõ lòng biết ơn sâu sắc đến những chiến công thầm lặng trong quá khứ và hiện tại bằng những lời nói, việc làm cụ thể hàng ngày, đồng thời định hướng cho tương lai của mình khi lự chọn những công việc thầm lặng để cống hiến cho Tổ quốc.
- Vận dụng hiểu biết từ các môn Văn - Sử - Địa – GDCD - Nhạc để lên án, phê phán những người quên đi quá khứ, công lao của những người đã có công với đất nước, không học tập, lao động giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
4. Các phương pháp /kĩ thuật dạy học tích cực:
- Thảo luận lớp: Chia sẻ nhận thức của bản thân với các bạn khi nhận thức về những chiến công và công việc hi sinh thầm lặng của thế hệ đi trước cũng như hiện tại đang từng ngày, từng giờ lặng lẽ cống hiến cho đất nước.
- Minh họa bằng tranh ảnh những công việc, việc làm thầm lặng giúp ích cho tổ quốc.
- Chơi trò chơi nhìn hình nêu nội dung và nghề nghiệp của người trong hình, qua đó nêu tình cảm với những nghành nghề đã đoán, qua trò chơi, giáo viên hướng nghiệp cho học sinh lựa chọn nghành nghề phù hợp với bản thân, góp phần xây dựng tổ quốc.
- Chơi trò chơi giải đoán ô chữ và tìm ra ô từ khóa của trò chơi, khái quát lại nội dung bài bằng trò chơi ô chữ.
5. Thái độ:
- Tôn trọng , đề cao những công việc của người lính đã và đang quên mình để bảo vệ Tổ quốc.
- Luôn đoàn kết, nỗ lực phấn đấu để góp phần cống hiến cho tổ quốc
- Thể hiện tình yêu trước những con người đã hi sinh thầm lặng đóng góp xây dựng đất nước, phê phán những kẻ chỉ biết mình, đùn đẩy trách nhiệm, chọn việc nhẹ nhàng
 
Gửi ý kiến