Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

chuyên đề dạy học theo chủ đề môn toán 9

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Việt Hưng
Ngày gửi: 12h:49' 26-02-2017
Dung lượng: 64.8 KB
Số lượt tải: 3962
Số lượt thích: 0 người
PHẦN 1: LÝ LUẬN CHUNG
I. Lí do chọn chuyên đề:
(em nghe hơi cộc, anh diễn đạt lại cho mềm tí)Trong những năm qua để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của người thầy, khả năng độc lập, chủ động tiếp thu kiến thức của học sinh, ngành giáo dục đã triển khai dạy học theo chủ đề. Song trong quá trình thực hiện giáo viên còn gặp nhiều khó khăn, còn chưa hiểu chủ đề dạy học là gì? Cách xây dựng một chủ đề dạy học như thế nào? Cách soạn, giảng như thế nào?
Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Kiến Xương, cùng với sự giúp đỡ của các đồng chí trong tổ cán sự bộ môn Toán, tổ KHTN trường THCS Quốc Tuấn xây dựng chuyên đề “ Dạy học theo chủ đề môn Toán ở trường THCS” với hy vọng cùng đồng chí, đồng nghiệp trao đổi, đóng góp ý kiến để có những phương pháp xây dựng và thực hiện dạy học theo chủ đề một cách hiệu quả, chuẩn bị tốt cho việc tiếp cận với chương trình SGK mới vào năm 2018.
II. Mục đích của chuyên đề:
<= - Trao đổi cách xây dựng chủ đề dạy học phù hợp điều kiện, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đối tượng học sinh mà vẫn đảm bảo dạy học theo chuẩn kiến thức, kỹ năng và khung chương trình quy định. Đồng thời phát huy vai trò chủ đạo của người thầy và tính chủ động của học trò, qua đó hệ thống được kiến thức một cách xâu chuỗi, giúp học sinh nắm vững và vận dụng kiến thức một cách sáng tạo hơn.
- Góp phần vào việc xây dựng “ Kế hoạch dạy học” bộ môn Toán ở các trường THCS trong huyện.
III. Giải pháp thực hiện :
1. Khái niệm chủ đề dạy học:
Chủ đề dạy học là tập hợp các đơn vị kiến thức gần nhau, có mối liên hệ về lí luận và thực tiễn trong một môn học hoặc nhiều môn học để xây dựng thành 1 chủ đề.
2. Khái niệm dạy học theo chủ đề:
Dạy học theo chủ đề ( Themes based learning) là phương pháp tìm tòi những khái niệm, tư tưởng, đơn vị kiến thức, nội dung bài học, chủ đề,… có sự giao thoa, tương đồng lẫn nhau, dựa trên cơ sở các mối liên hệ về lí luận và thực tiễn được đề cập đến trong các môn học làm thành nội dung học trong  một chủ đề có ý nghĩa hơn, thực tế hơn, nhờ đó học sinh có thể tự hoạt động nhiều hơn để tìm ra kiến thức và vận dụng vào thực tiễn sáng tạo hơn.
3. Những nét đặc trưng cơ bản của dạy học theo chủ đề:
Dạy học theo chủ đề theo chương trình, SGK có những yêu cầu khác với dạy học theo bài thông thường của chương trình, SGK hiện hành. Điều này được thể hiện ở một số điểm sau:
- Vấn đề học tập, nghiên cứu trong chủ đề phải là một vấn đề cơ bản của chương trình có mối liên hệ mật thiết với nhau, có những điểm tương đồng về nội dung kiến thức, về thiết bị, thí nghiệm thực hành. Khi hình thành chủ đề thì tạo ra một chuỗi các vấn đề học tập cần giải quyết. Khi giải quyết được nhiệm vụ học tập đó sẽ tạo thành một nội dung hoàn chỉnh, toàn diện cả chiều dọc lẫn chiều ngang của chủ đề.
- Nội dung các chủ đề giúp học sinh hiểu biết những vấn đề cơ bản trong chương trình, SGK, có khả năng củng cố, sử dụng kiến thức đó để tổng kết, hệ thống hóa chuỗi kiến thức không chỉ ở một môn học mà các môn học có liên quan ( chủ đề liên môn). Như vậy dạy học theo chủ đề không chỉ tạo ra húng thú, niềm đam mê, năng lực học tập mà còn hình thành cho học sinh năng lực tự học, tự tìm tòi nghiên cứu phù hợp với trình độ, yêu cầu cần đạt của chương trình, SGK.
- Căn cứ vào yêu cầu của chương trình để lựa chọn những nội dung, những đơn vị kiến thức, có thể mở rộng, đi sâu vào một vấn đề. Nội dung của chủ đề không dừng lại ở mức độ yêu cầu học sinh nhận biết mà phải thông hiểu và biết vận dụng, vận dụng ở cấp độ cao, đồng thời biết phân tích, tổng hợp, đánh giá. Như vậy dạy học theo chủ đề không chỉ nhằm cung cấp kiến thức mà mục tiêu là hình thành năng lực và phẩm chất người học.
- Các chủ đề dạy học ở trường phổ thông phải chú trọng đến việc giáo dục thái độ, tình cảm, tư tưởng, kỹ năng sống, phát triển năng lực người học, quán triệt nguyên lý học đi đôi với hành.
4. Những thuận lợi, khó khăn trong việc dạy học theo chủ đề
- Thuận lợi: 
No_avatarf

đ/c nào có tài liêu dạy học theo chủ đê định íviets gửi lên cho mọi người tham khảo

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓