Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Chúng em kể chuyện Bác Hồ: BA LẦN ĐƯỢC GẶP BÁC HỒ

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Ngọc Điều
Ngày gửi: 22h:56' 11-03-2013
Dung lượng: 8.5 KB
Số lượt tải: 3971
Số lượt thích: 1 người (Lê Hoàng, phan thi minh thu)
Câu chuyện: Ba lần được gặp Bác Hồ
I. Phần mở đầu (dẫn chuyện)
Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa ban giám khảo!
Kính thưa các thầy cô giáo! Kính thưa quý vị khán giả! thưa toàn thể các bạn!
Tên em là Bùi Khánh Linh, em rất vinh dự và tự hào là đại diện của chi đội 8A tham dự hội thi Kể chuyện Bác Hồ. Lời đầu tiên en xin kính chúc các vị đại biểu, ban giám khảo, kính chúc các thầy cô và quý vị khán giả mạnh khoẻ - hạnh phúc; chúc các bạn học sinh chăm ngoan, học giỏi. Kính chúc hội thi thành công rực rỡ!
Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa ban giám khảo!
Kính thưa các thầy cô giáo! Kính thưa quý vị khán giả! thưa toàn thể các bạn!
Bác Hồ đã đi xa! Nhưng Bác vẫn sống mãi trong trái tim tràn ngập kính yêu của dân tộc Việt Nam. Tình yêu thương bao la của Người, tấm gương đạo đức sáng ngời của Người vẫn nóng ấm trong lòng mỗi người dân Việt Nam nói chung và thiếu nhi Việt Nam nói riêng, trên bước đường tiến vào kỉ nguyên mới của đất nước.
Suốt cuộc đời mình, Bác hiến dâng tất cả cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Có tình thương nào lớn lao hơn tình thương của Bác đối với miền Nam. Bác thường nói: "Nam bộ là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lí ấy không bao giờ thay đổi". Trái tim Người mới rộng lớn làm sao, trái tim "Ôm cả non sông mọi kiếp người". Trái tim Bác cùng trái tim của toàn dân miền Bắc đập cùng một nhịp với trái tim của đồng bào miền Nam. Mỗi nhịp đập ấy toả ra muôn vàn dòng máu nóng chảy khắp miền Nam, tạo nên nhịp sống và tạo nên chiến thắng.
Hơn ai hết, Bác luôn quan tâm đến miền Nam. Tuy chưa vào miền Nam, nhưng Người vẫn theo dõi từng bước đi của miền Nam, săn sóc miền Nam như tấm lòng người Cha. Tấm lòng ấy thể hiện thật cảm động xiết bao trong những lần Bác gặp những người con miền Nam, đặc biệt là những dũng sĩ thiếu niên miền Nam.
Sau đây, em xin kính mời quí vị đại biểu, ban giám khảo, các thầy cô giáo và toàn thể quý vị khán giả cùng các bạn học sinh - đến với câu chuyện "Ba lần được gặp Bác Hồ" trích trong cuốn "Đời đời ơn Bác" của Nhà xuất bản Kim Đồng năm 1970, theo lời kể của nữ dũng sĩ miền Nam Hồ Thị Thu.
II. Nội dung câu chuyện
Khi cháu ở trong Nam, cháu đã hết sức cảm động trước tình yêu thương của Bác Hồ đối với nhân dân miền Nam. Trong tuyến lửa, nhân dân miền Nam mong Bác như trời hạn mong mưa, mỗi người dân nhớ đến Bác là hình dung thấy một người cha vô cùng dịu hiền và vô cùng kính mến. Mọi người đều mong có ngày được đón Bác vào thăm:
"Đêm nằm cháu những chiêm bao
No_avatar

sao k the tai về đk

 

No_avatar

Em tải về sao ko xem được

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓