Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

CHỦ ĐỀ GIA ĐINH 3 TUỔI

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: h moi nie
Ngày gửi: 00h:42' 11-06-2018
Dung lượng: 1.5 MB
Số lượt tải: 161
Số lượt thích: 0 người
KẾ HOẠCH CHỦ ĐỀ: GIA ĐÌNH
( Thời gian thực hiện 4 tuần)
NHÁNH 1: GIA ĐÌNH BÉ
Thời gian thực hiện: Từ ngày 24- 28/10/2016
NHÁNH 2: NGÔI NHÀ GIA ĐÌNH BÉ Ở
Thời gian thực hiện: Từ ngày 31/10- 04/11/2016
NHÁNH 3: HỌ HÀNG NHÀ BÉ
Thời gian thực hiện: Từ ngày 7- 11/11/2016
NHÁNH 4: NHU CẦU TRONG GIA ĐÌNH
Thời gian thực hiện: Từ ngày 14- 18/11/2016

MỞ CHỦ ĐỀ GIA ĐÌNH
Qua chủ đề bản thân trẻ đã biết được một số hoạt động của cô và trẻ kiến thức, vốn kinh nghiệm sống và thói quen sinh hoạt, vệ sinh cá nhân trong ngày của trẻ, cô giáo còn giúp trẻ biết được các về cơ thể và bản thân của trẻ, nhu cầu ăn uống để trẻ được lớn nhanh, khỏe mạnh.
Chủ đề gia đình giúp trẻ mở rộng thêm kiến thức khám phá tìm hiểu về gia đình và những người thân trong gia đình, biết về họ hàng trong gia đình và những ngôi nhà gia đình ở.
Trong chủ đề gia đình, cô giáo có thể trò chuyện, đàm thoại với trẻ ở mọi lúc mọi nơi, thông qua trò chuyện đàm thoại cô sẽ gợi mở giúp trẻ nhớ lại những kiến thức, vốn kinh nghiệm sống và thói quen sinh hoạt, vệ sinh cá nhân trong ngày của trẻ, cô giáo còn giúp trẻ biết về gia đình, biết quý trọng gia đình và những người thân trong gia đình. Biết tên những những người thân trong gia đình....... Hình thức trò chuyện đàm thoại trong các giờ hoạt động hình thành cho trẻ những kiến thức sơ đẳng về toán, văn học, âm nhạc, tạo hình, chữ cái…Từ đó tạo cho trẻ tâm thế thoải mái, tự tin, thích tìm hiểu khám phá những gì liên quan đếngia đình. Đồng thời việc trò chuyện đàm thoại còn kích thích ở trẻ tính tò mò, thích tìm tòi khám phá những điều trẻ chưa biết.
Những yếu tố quan trọng kích thích tính tò mò và khám phá chủ đề của trẻ chính là sử dụng những đồ dùng trực quan sinh động như: Tranh ảnh về các con vật, trang phục như mũ…đó là những phương tiện giúp trẻ khám phá chủ đề một cách tự nhiên, tích cực và gây hứng thú hấp dẫn trẻ tham gia khám phá chủ đề một cách tích cực.
Mặt khác để khắc sâu kiến thức của chủ đề động vật chúng ta có thể dạy trẻ những bài thơ, bài hát về nghề nghiệp như:
Bài hát: Cả nhà tương nhau, cháu yêu bà, ngôi nhà mới, nhà của tôi.
Bài thơ: Hai anh em gà con, em yêu nhà em, Giữa vòng gió thơm.........
Những hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo là hoạt động vui chơi mà hoạt động góc, hoạt động ngoài trời…chính là lúc trẻ được trải nghiệm nhiều nhất những vốn kiến thức của chủ đề mà trẻ tiếp thu được. Do vậy giáo viên có thể trưng bày những tranh ảnh, sách truyện, các đồ dùng đồ chơi, học liệu ở các góc, ở xung quanh lớp học.
Ngoài ra việc phối kết hợp với phụ huynh trong việc giáo dục kiến thức chủ đề cho trẻ là yếu tố rất quan trọng. Giáo viên phải làm tốt công tác tuyên truyền kiến thức chủ đề và phối hợp với phụ huynh, sưu tầm tranh ảnh, đồ dùng học liệu cho quá trình dạy trẻ được tốt hơn.
Yêu cầu cha mẹ trẻ chuẩn bị cho trẻ để mang đến lớp ảnh của gia đình, ảnh các hoạt động của gia đình,(ảnh đi nghỉ mát, ảnh đi sinh hoạt,...)
Trò chuyện với trẻ về gia đình của trẻ.
Cùng cô làm tranh về gia đình của các bé
Dán hoặc dính ảnh của các gia đình lên một cái bảng
Treo bảng vào một góc để quan sát và trao đổi với nhau.
Hằng ngày vào những thời điểm khác nhau hướng dẫn trẻ xem ảnh và cho trẻ tự kể với nhau về gia đình mình và gia đình bạn. Kể về sự giúp đỡ lẫn nhau giữ các thành viên trong gia đình.

Lĩnh vực

Mục tiêu

Nội dung

Hoạt động


Phát triển thể chất
* Trẻ có khả năng:
- Thực hiện đúng các động tác của bài tập thể dục theo hiệu lệnh, bắt đầu và kết thúc động tác đúng nhịp hoặc hiệu lệnh.
- Trẻ được rèn luyện và phát triển cơ chân, cơ tay, toàn thân.
- Phát triển vận động nhịp nhàng, khéo léo, qua các bài vận động cơ bản.
- Trẻ biết phối hợp vận động các bộ phận và các giác quan, qua các trò chơi.
- Trẻ vui vẻ hứng thú tập luyện để có sức khoẻ tốt.
- Phát triển trí tò mò, suy luận,
 
Gửi ý kiến