Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Cách thể hiện tình yêu đối với trẻ

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hữu Việt
Ngày gửi: 18h:17' 02-11-2016
Dung lượng: 64.0 KB
Số lượt tải: 18
Số lượt thích: 0 người
CÁCH THỂ HIỆN TÌNH YÊU VỚI TRẺ

Nhiều khi bạn cũng cần có một người nhắc nhở để biết đến lúc nên dành thời gian thoát khỏi những mớ hỗn độn của cuộc sống gia đình và thể hiện tình yêu thương với đứa trẻ bé bỏng, để chúng biết rằng chúng đặc biệt và đáng yêu đến mức nào.
Dưới đây là một số cách để bạn tiếp them niềm vui tươi và hạnh phúc trong mỗi ngày trôi qua và hãy cho con bạn cảm nhận được rằng chúng là gia tài quý giá nhất bạn đang có.

Dành thời gian cho trẻ: hai người cùng đi ăn cơm trưa, tản bộ, cùng chơi đùa, hay chỉ cần nắm tay nhau để chúng biết rằng bạn quý trọng và hãnh diện về chúng.

Khuyến khích sự tự tin: độc lập bằng cách tán dương mọi nỗ lức và việc làm tốt. Đừng để ý quá nhiều đến kết quả.

Kỷ niệm một bước ngoặt từng ngày đối với trẻ: Hãy chuẩn bị một bữa tối thật đặc biệt dành cho trẻ như vị khách mời danh dự để đánh dấu ngày trẻ rụng chiếc răng đầu tiên hay là : sự kiện trẻ làm quen them một môn học mới.

Dạy trẻ cách suy nghĩ tích cực trước khi phải chịu đựng lối suy nghĩ tiêu cực. Thay vì chỉ cho trẻ rằng chúng nhơ nhếch như thế nào khi ăn xong bữa tối hãy nhìn âu yếm, có phần tinh nghịch nói rằng “có vẻ như con có một bữa ăn tuyệt vời nhỉ”.

Đọc sách trước khi đưa chúng đi ngủ thậm chí lúc đó đã khuya và bạn đã thấm mệt. Đừng quên đọc sách cho trẻ nghe ngay khi chúng đã lớn và biết đọc. Đây chính là cơ hội để bạn gần chúng hơn.

Thỉnh thoảng mở cuốn anbum thời còn bé của trẻ và kể cho chúng nghe những câu chuyện ngày đầu chập chững. Nhắc nhở chúng những điều chúng từng chỉ cho bạn biết.

Kể cho trẻ nghe cảm giác được làm bố mẹ tuyệt với như thế nào và bạn cảm thấy thích thú với mỗi ngày chúng lớn lên.

Hãy cho trẻ tự lựa chọn quần áo của riêng mình. Điều đó thể hiện cách bạn tôn trọng khả năng tự quyết định của chúng. Hơn nữa, mọi người sẽ biết rằng bạn không cố gắng ăn diện cho chúng, bạn chẳng phải bận tâm giải thích hay biện minh gì hết.

Hãy nắm rõ lịch sinh hoạt của chúng, của bạn bè, thầy giáo để bạn có thể quan tâm hỏi rằng “con và rốt có ngồi cạnh nhau trong bữa trưa hôm nay không”. Hay thầy giáo kính đen có còn hát trong giờ học nhạc nữa không? Tất cả thay vì một câu hỏi “hôm nay con đã làm gì”, bạn sẽ gợi cho trẻ cách kể chuyên thân mật.

Nếu cần thiết bạn có thể dừng lại công việc rửa bát chén hay nói chuyện điện thoại để thực sự lắng nghe khi chúng nói với bạn.

Hãy chỉ cho chúng một số trò chơi trẻ con như: yo-yo, thả diều, bắn bi… và hãy để chúng chỉ cho bạn những trò chơi mới mà chúng biết từ bạn bè hay từ lớp mẫu giáo.

Hãy để trẻ tập trung vào nỗ lực của bản thân và biết cách vượt qua “vũng nước” ma bạn vẫn thường chỉ cho chúng cách tránh.

Hãy để trẻ nghe những lời khen mà bạn dành cho chúng khi đang nói chuyện với ai đó.
Hãy đeo những “trang sức” mà trẻ làm cho bạn và khoe những tác phẩm của chúng một cách tự hào ở những nơi thật đặc biệt.

Thay vì nói “con làm sai rồi” khi trẻ phạm lỗi hãy nhìn trẻ thật âu yếm “Tại sao con không thử cách này nhỉ?”

Tạo một từ bí mật, một cử chỉ hay một sự âu yếm rất riêng mà chỉ có hai mẹ con hiểu được. Bạn chỉ chia sẻ với chúng những cử chỉ này.

Hãy tặng trẻ những món quà vĩnh cửu: cội nguồn, đôi cánh, nếu chúng muốn tự do, muốn độc lập hãy tạo điều kiện và khuyến khích chúng đó là một việc làm tốt.

Hãy ôm hôn trẻ và nói rằng “mẹ yêu con lắm” vào mỗi ngày dù chúng bao nhiêu tuổi đi nữa. Trẻ sẽ lớn nhanh trong từng nụ hôn ngọt ngào tình yêu thương.Nếu bạn đã từng bị thoái chí, bị thất vọng vì thất bại, thì đây là lúc bạn nên đọc tiếp. Bởi vì trong rất nhiều trường hợp, đạt bằng được những gì bạn đã dự định lại không phải là điều quan trọng nhất. bạn hãy nghe lời giải thích từ phía dưới.
Có hai an hem nhỏ tuổi một hôm chơi ngoài vườn và quyết định đào một cái hố thật sâu phía sau nhà. Trong khi hai cậu bé đang hăng hái làm việc thì có mấy cậu bé lớn hơn đi qua và dừng lại xem.
các cậu đang làm gì đấy? một trong số những vị khách tò mò hỏi.
bọn mình
 
Gửi ý kiến