Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Cách chuyển Pdf sang Word ít bị lỗi

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Văn Hậu (trang riêng)
Ngày gửi: 19h:29' 01-07-2014
Dung lượng: 1.4 MB
Số lượt tải: 245
Số lượt thích: 0 người
KINH NGHIỆM WORD HÓA (Dùng cho Office 2003 và Solid converter 6)
Tôi xin giới thiệu với đồng nghiệp và những ai muốn word hóa tài liệu những kinh nghiệm của mình. Nếu có gì sai xót xin thông cảm và bỏ qua.
1. Tìm hiểu phần mềm đọc File word và tiện tích bổ sung trong Word
- Hiện có nhiều phần mềm đọc được file .doc cũng như .docx như Microsoft office (2003, 2007, 2010, 2013), Openoffice, Kingsoft office…Tuy nhiên phần mềm Microsoft office được dùng rộng rãi nhất.
- Tôi xin so sánh các bộ Microsoft office. Các bộ Office từ 2007 trở lên thì có nhiều ưu điểm hơn, đặc biệt là lưu lại File dạng docx có dung lượng ít hơn, thậm chí có cả chức năng chụp ảnh để đưa vào màn hình làm việc và còn nhiều tính năng khác nữa, nhưng không cần thiết cho việc word hóa tài liệu. Riêng Office 2013 đã tích hợp trình chuyển pdf sang Word nhưng khi mở lên thì bị lỗi nhiều hơn so với việc dùng phần mềm.
- Cá nhân tôi vẫn dùng Office 2003 vì nó quá quen thuộc và có những phần mềm chỉ tương thích với Office 2003, như chương trình MyEqtext (phần mềm gõ công thức toán bằng việc đánh chữ), hoặc phần mềm Uconvert (Giúp chuyển đổi định dạng các Font chữ).
- Phiên bản Office 2003 có nhiều bản như bản bản Pro, bản Standard....nhưng bản nào cũng có tính năng tương tự nhau. Nên cài bộ có sẵn bộ gõ công thức toán, không nên cài thêm phần mềm hổ trợ công thức toán như Mathtype. Hiện nay trên mạng có bộ Office 2003 khoảng 120 MB có thể đọc cả định dạng .docx và có cả bộ công cụ toán học ( Nên tải và cài bộ Office 2003 này.
- Có những trường hợp khi chuyển từ PDF sang WORD thì định dạng trang in (thường là A4) trong Word không chấp nhận, thì ta dùng Kingsoft Office để định dạng trang in. Sau đó quay về Word để định dạng lại, lúc này WORD lại chấp nhận
1.1. Giới thiệu phần mềm MyEqtext
Để gõ công thức toán học thay vì bấm chuột vào biểu tượng chèn công thức toán học thì ta chỉ cần đánh số sau đó nhấn Atl + Shift + Enter
Ví dụ: Chèn  thì ta gõ: 1 2 ps Sau đó ấn Atl + Shift + Enter
Chèn  thì ta gõ: 5 cb2 Sau đó ấn Atl + Shift + Enter
( Ưu điểm: gõ nhanh các biểu toán học đơn giản đơn giản.
( Nhược điểm: bị lỗi với các biểu thức phức tạp hơn như phân thức mà có tử hoặc mẫu có lũy thừa và không chỉnh sửa được nếu mình bị nhầm.
( Nếu phân thức phức tạp thì nên chèn công cụ toán học của MO (Microsoft Office)
Khi cài đặt xong thì phần mềm có file hướng dẫn
1.2. Giới thiệu tiện ích Uconvert
Đây là tiện ích giúp chuyển đổi qua lại giữa các dạng Font chữ thông dụng như TCVN, VNI Win, Unicode. Nên chuyển hết về dạng Font Unicode vì máy tính nào cũng có bộ Font này, hai bộ còn lại phải cài đặt thêm.
Nếu không dùng tiện ích trên thì dùng bộ gõ Unikey cũng có chức năng chuyển đổi qua lại giữa các Font chữ
Để các tiện ích này hoạt động tốt thì trong Word phải tùy chỉnh các Macro ở mức thấp ta làm như sau: Chọn Tool/Option thì màn hình hiện ra như hình dưới

Sau đó chọn/Security, bấm vào Macro security thì màn hình Security hiện tiếp như hình dưới và ta chọn như hình vẽ và OK

Phải khởi động lại Word thì chức năng này mới có hiệu lực.
- Để chuyển đổi phần Font chữ bị sai thì ta tô đen phần văn bản đó sau đó chọn Uconvert/Chuyen doi Ma/Font van ban như hình dưới

Sau đó màn hình Uoffice: Uword hiện ra như hình bên phải
(Phần này các đồng nghiệp có thể chọn được)
Sau khi chọn xong thì bấm vào Chuyển đổi. Khi chuyển đổi xong thì chương trình sẽ thông báo.
Nếu đồng nghiệp nào quen nhìn những Font chữ bị lỗi sẽ biết nó thuộc bộ Font nào (TCVN hay VNI Win)
Font TCVN là những Font bắt đầu bằng “.Vni”; Font chữ VNI-Win là những Font chữ bắt đầu bằng “VNI”.
Để biết đoạn văn bản sai Font, thuộc bộ Font nào thì ta tô đen vài chữ sau đó Click phải và chọn Font và di chuyển các font chữ đến khi nào màn hình Preview hiển thị đúng tiếng Việt.
1.3. Chức năng chuyển đổi Font chữ của bộ gõ Unikey
Để chuyển đổi phần văn bản sai Font thì ta tô
 
Gửi ý kiến