Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

CÁC THAM LUẬN CHUYÊN MÔN

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: CÓ CẢ SƯU TẦM
Người gửi: Đặng Quốc Tuấn
Ngày gửi: 18h:59' 29-12-2012
Dung lượng: 108.0 KB
Số lượt tải: 7921
Số lượt thích: 1 người (Hoàng Thị Hương)
Tổ, nhóm chuyên môn là đơn vị cơ sở trong nhà trường trực tiếp triển khai các hoạt động chuyên môn. Hoạt động tổ, nhóm chuyên môn luôn có một vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng dạy học trong các nhà trường. Để đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình, sách giáo khoa mới, từ năm 2003 Ngành đã tổ chức hội nghị “Sinh hoạt của tổ, nhóm chuyên môn trường trung học” trên qui mô toàn tỉnh để bàn cách thức, biện pháp tổ chức sinh hoạt cho hiệu quả ở các nhà trường. Sau hơn 6 năm triển khai, nhiều tổ chuyên môn đã có những vận dụng khá hiệu quả và sáng tạo, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của giáo dục Trung học tỉnh nhà trong những năm qua.

    Tuy vậy, trước sự đổi mới mạnh mẽ và toàn diện của đất nước thời kỳ hội nhập, trong thời đại kinh tế tri thức, sự bùng nổ của công nghệ thông tin, để đáp ứng yêu cầu đổi mới Giáo dục phổ thông thì hoạt động của tổ, nhóm chuyên môn đang bộc lộ những khó khăn, vướng mắc từ cơ cấu tổ chức đến hình thức sinh hoạt, công tác quản lý, chỉ đạo hoạt động tổ của hiệu trưởng, đặc biệt là hiệu quả các buổi sinh hoạt còn hạn chế.
Tham luận:
CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO CỦA CHI BỘ VỚI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN
TRONG NHÀ TRƯỜNG TH NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Kính thưa đoàn chủ tịch.
Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách qúy.
Kính thưa đại hội.
Trước hết tôi nhất trí với báo cáo tổng kết Chi bộ nhiệm kỳ 2009-2011 và phương hướng hoạt động của Chi bộ nhiệm kỳ 2012-2014 do đồng chí Bí thư Chi bộ vừa trình bày trước Đại hội.
Tôi xin trình bày một số ý kiến tham luận về công tác chỉ đạo của chi bộ đối với hoạt động chuyên môn trong trường TH Thị trấn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đóng góp vào phương hướng hoạt động của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới.
Kính thưa đại hội !
Công tác chuyên môn là hoạt động quan trọng, hoạt động sương sống của nhà trường, chủ yếu và quyết định sự tồn tại và phát triển của nhà trường
Đơn vị trường chúng ta chỉ có thể thay đổi – phát triển, trước hết phải chính từ nội lực của mình. Điều quan trọng giúp nhà trường phát triển chính là mối quan hệ, sự tương tác, giúp đỡ lẫn nhau trong khối đại đoàn kết trong Chi bộ, trong tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên nhà trường và sự nỗ lực vươn lên khẳng định mình của mỗi cá nhân.
Sau đây tôi xin đưa ra một số giải pháp trong công tác chỉ đạo hoạt động chuyên môn của chi bộ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đóng góp vào bản phương hướng của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới.
a, Đối với Chi Bộ Đảng - Ban giám hiệu
- Xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục toàn diện theo nhiệm kỳ, từng năm học, tháng, tuần phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.
- Phân công lao động hợp lý đối với chuyên môn của mỗi giáo viên. Phân công các đ/c Đảng viên đảm nhận trách nhiệm mũi nhọn chuyên môn như tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm các khối lớp.
- Kết nạp những giáo viên giỏi có phẩm chất tư tưởng chính trị trong sáng vào Đảng.
- Khuyến khích các đồng chí cán bộ giáo viên tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, trình độ tin học. Tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho các đồng chí cán bộ giáo viên có nhu cầu đi học nâng chuẩn. Hiện nay có 7đ/c có bằng đại học, 3đ/c có bằng cao đẳng..
-Thường xuyên kiểm tra đôn đốc các hoạt động chuyên môn như việc thực hiện quy chế chuyên môn của giáo viên, việc thực hiện chuyên đề của tổ chuyên môn, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém của giáo viên.
- Đôn đốc các tổ khối chuyên môn thực hiện tốt quy chế chuyên môn, tạo điều kiện tốt nhất như thời gian, kinh phí cho các tổ khối chuyên môn thực hiện các chuyên đề chuyên môn, tham quan học tập, hội thảo
- Phối hợp với các tổ chức chính trị, xã hội trong và ngoài trường đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc tổ chức các hoạt động giáo dục của nhà trường
- Tham mưu với cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương về việc đầu tư trang bị cơ sở vật chất đáp ứng các yêu cầu của hoạt động dạy và học thường xuyên.
- Đầu tư về cơ sở vật chất, tạo môi trường xanh, sạch đẹp, mở rộng diện tích sân chơi, quan tâm đến đời sống của cán
 
Gửi ý kiến