Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

bồi dưỡng toán khối 4(Ánh)

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Thị Ngọc Ánh
Ngày gửi: 11h:40' 25-01-2013
Dung lượng: 1.1 MB
Số lượt tải: 36
Số lượt thích: 0 người
Phòng giá0 dục và đào tạo PHỐ BẢO LỘC
TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC CHÂU 2
=============

chuyên đề khối 4
“DẠY HỌC THEO CHUẨN KIẾN THỨC KĨ NĂNG MÔN TOÁN LỚP 4”
Năm học: 2012 - 2013
Lộc Châu, ngày 20 tháng 12 năm 2012LÝ DO MỞ CHUYÊN ĐỀ:
Giáo dục hiện nay đang thực hiện đổi mới toàn diện cả nội dung và phương pháp.Trong quá trình giảng dạy, mỗi môn học đều có một vị trí rất quan trọng. Nó góp phần vào sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ cũng như các môn học khác, môn toán có một vị trí quan trọng đặc biệt đối với đời sống của trẻ.Thông qua môn toán, học sinh sẽ được làm quen, được trang bị những hiểu biết ban đầu về toán học.
- Nhằm giúp giáo viên trong khối nắm lại nội dung dạy học môn Toán 4, thực hiện dạy học theo chuẩn kiến thức, kĩ năng từ đó lựa chọn các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học cho phù hợp với từng bài, từng đối tượng mà nhất là đối với đối tượng học sinh yếu.
- Xuất phát từ những nhu cầu thực tế trên, tập thể khối 4 thống nhất mở chuyên đề về Dạy học theo chuẩn kiến thức kĩ năng môn Toán 4.II. THỰC TRẠNG TRONG GIẢNG DẠY MÔN TOÁN 4:
1,Thuận lơi
Giáo viên:đội ngũ giáo viên nhiệt tình trong giảng dạy .Đặc biệt được sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường . -Các loại sách giáo khoa và sách giáo viên củng như tài liệu tham khảo đầy đủ cho giáo viên. b,Học sinh:nhìn chung các em có hứng thú ,chăm chỉ khi học toán . 2,Khó khăn : Giáo viên: Được sự quan tâm giúp đỡ của ban giám hiệu.
- Giáo viên nhiệt tình trong công tác giảng dạy, chịu khó tìm tòi phương pháp giảng dạy phù hợp với từng đối tượng học sinh, áp dụng tốt phương pháp cá biệt qua từng đối tượng học sinh.
- Quan tâm đến học sinh, chăm sóc đặc biệt đến đối tượng yếu kém.
Học sinh: - Trình độ học sinh không đều nhau.
- Hụt hẫng kiến thức từ lớp dưới.
- Một số gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế, một số gia đình do mải làm ăn kinh tế chạy theo cơ chế thị trường cho nên ít quan tâm đến việc học của con em mình.
-Đa số các em học sinh về nhà chưa tự giác làm bài và học bài đầy đủ ở nhà trước khi đến lớp
-Khả năng nhớ và vận dụng kiến thức đã học của học sinh còn yếu ,dẫn đến việc giải quyết các bài tập liên quan đến kiến thức còn khó khăn

III/ CẤU TRÚC VÀ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH MÔN TOÁN 4:
1. Cấu trúc chương trình:
Thời lượng chương trình: 35 tuần với 375 tiết, mỗi tuần 5 tiết. Trong đó:
+ Lý thuyết: 82 tiết.
+ Thực hành, luyện tập, ôn tập: 89 tiết.
+ Kiểm tra định kỳ: 04 tiết.

2. Nội dung chương trình:
Nội dung dạy học môn Toán được nêu trong chương trình Giáo dục phổ thông- cấp Tiểu học theo từng lớp, trong đó có mức độ cần đạt về kiến thức, kĩ năng (Chuẩn kiến thức, kĩ năng) của từng chủ đề, theo các mạch kiến thức của từng lớp.
Đối với từng bài học trong SGK môn Toán 4, cần quan tâm đến yêu cầu cơ bản, tối thiểu mà tất cả học sinh phải đạt được sau khi học xong bài học đó. Quá trình tích lũy được qua yêu cầu đạt ở mỗi bài học đối với học sinh cũng chính là quá trình bảo đảm cho học sinh đạt chuẩn kiến thức, kĩ năng cơ bản của môn toán theo từng chương
Chương trình Toán 4 gồm 6 chương
* Chương I: Số tự nhiên – Bảng đơn vị đo khối lượng.
- Ở chương này, học sinh chủ yếu ôn lại và nâng cao các kiến thức đã học ở lớp 3 như: so sánh các số tự nhiên, học thêm lớp triệu, tìm số trung bình cộng.
- Hoàn chỉnh bảng đơn vị đo khối lượng.
- Tìm hiểu về biểu đồ.

* Chương II: Bốn phép tính với các số tự nhiên.
- Được xem như chương tiền đề, kiến thức ở chương này chủ yếu là ôn tập, củng cố về 4 phép tính cộng, trừ, nhân chia và các tính chất.
- Ngoài ra học sinh còn được học về góc, đường thẳng, thực hành vẽ hình (chữ nhật, vuông, …)
- Các em được cung cấp mới về đơn vị đo diện tích dm2, m2.
-
 
Gửi ý kiến