Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Coccoc-300x250

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Biện Pháp thi GVG Toán THCS

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Văn Văn
Ngày gửi: 14h:14' 16-12-2020
Dung lượng: 1.9 MB
Số lượt tải: 1547
Số lượt thích: 0 ngườiBăng Adrênh, ngày 21tháng 11 năm 2020


MỤC LỤC
Kí hiệu
Nội dung
Trang

I
Đặt vần đề
3

II
Giải quyết vần đề
4

1
Thực trạng công tác dạy bộ môn toán 6
4

2
Biện pháp tổ chức tiết luyện tập toán 6
5 - 8

3
Thực nghiệm tại trường
9 - 16

4
Kết luận
16

5
Kiến nghị, đề xuất
16

III
Minh chứng hiệu quả giải pháp.
17

IV
Cam kết
20

PHẦNI. ĐẶT VẤN ĐỀ
  Toán học vốn được mệnh danh là ông hoàng của các ngành khoa học. Bởi lẽ đó, môn toán là một trong những môn học chiếm thời lượng cao tại các cấp học trong nhà trường. Tuy nhiên theo nhận định của một số học sinh (HS), toán học lại được xếp vàp nhóm những môn học “khó nhằn”, gây cho các em một tâm lí chung là “sợ” học. Học môn toán không chỉ giúp học sinh nắm vững lý thuyết mà nó còn là tiền đề để học sinh thực hành tính toán,áp dụng mọi mặt trong thực tế của cuộc sống. Điều này được Chương trình giáo dục phổ thông môn Toán đã thể hiện rõ: “Định hướng chung trong dạy học phát triển năng lực toán học cho HS trong Chương trình môn Toán 2018 là:
+ Năng lực được hình thành và phát triển thông qua hoạt động học tập và trải nghiệm cá nhân.
+ Tăng cường tính ứng dụng, gắn kết giữa nội dung môn Toán với đời sống thực tế.
+ Việc rèn luyện phương pháp học tập có ý nghĩa quan trọng.”
Trongđó, tiến trình dạy học khái niệm toán học theo hướng phát triển năng lực đảm bảo theo trình tự: Trải nghiệm; hình thành khái niệm; củng cố; vận dụng. Trong các bước của trình tự này, mỗi phần đều có đặc thù riêng tuy nhiênchủ thể hướng tới luôn là học sinh. Nếu như hình thành kiến thức mới luôn làm các em hào hứng, lôi cuốn thì tiết luyện tập củng cố, vận dụngcác em hầu như kém hào hứng hơn.
Là giáo viên (GV) giảng dạy bộ môn Toán 6 ở trường THCS Băng Adrênh, tôi nhận thấy việc học môn Toán của HS ở các tiết luyện tập, làm bài tập, HS còn chưa tập trung và chưa chủ động trong việc nắm kiến thức. Bởi vậy, “ Tổ chức tiết luyện tập ra sao để đạt hiệu quả? Giải pháp nào để lôi cuốn HS hơn nữa vào các tiết học luyện tập?” luôn là trăn trở của giáo viên dạy học môn toán nói chung, bản thân tôi nói riêng.
Nhận thức được các vấn đề trên, tôi đã tìm tòi, đưa ra một số giải pháp đồng thời áp dụng các giải pháp này vào việc tiến hành tổ chứcthực hiện một số tiết luyện tậpToán6. Bước đầu tôi nhận thấy được hiệu quảtích cực,HS rất hứng thú học tập và yêu thích các tiết luyện tập môn Toán.

PHẦNII. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
1.Thực trạng công tác dạy bộ môn toán 6:
a.Ưu điểm:
- Cơ sở vật chất phục vụ nhà trường tương đối đầy đủ, các trang thiết bị phục vụ học tập với tivi thông minh kết nối mạng tất cả các lớp học, phòng học khang trang, đầy đủ ánh sáng và thoáng mát. Phòng Thư viện, thiết bị đầy đủ các đầu sách và tài liệu cho HS, GV học tập và nghiên cứu.
- Nhà trường cũng đã tổ chức các mô hình Trường Học Mới (Năm học 2015 – 2016 đến nay) nên GV cũng nắm các phương pháp dạy học tích cực và triển khai thuận lợi cho HS.
- Đội ngũ GV dạy bộ môn Toán với số lượng 4 thành viên, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, chuyên môn vững vàng giúp tổ bộ môn Toán trong việc học hỏi chuyên môn, giúp đỡ và hỗ trợ cho các GVthực hiện công việc giảng dạy được thuận lợi hơn.
-Tổng số HS khối 6 năm học 2020 – 2021 có 62 em, chia 2 lớp 6A1, 6A2. Nên GVbao quát và triển khai các hoạt động học tập hiệu quả.
b.Hạn chế và nguyên nhân hạn chế:
- Đặc thù môn Toán là môn học khó, khô khan.Để học tốt tiết luyện tập, đòi hỏi HS phảinỗ lực tự học, tự rèn luyện.
- Đời sống văn hóa tinh thần ngày một nâng cao, một số nhu cầu giải trí như xem tivi, chơi game…lôi cuốn làm cho HS sao nhãng việc học tập.
- Đa số HS chưa có kĩ năng phối hợp hoạt động nhóm , phân chia nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên để giải quyết vấn đề.
- HS vẫn chưa chú trọng tìm
 
Gửi ý kiến