Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

BDTX MODULE THCS 14

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Thanh Tân
Ngày gửi: 20h:57' 16-05-2018
Dung lượng: 54.5 KB
Số lượt tải: 45
Số lượt thích: 0 người
*Mã Module: THCS 14 – Xây dựng kế hoạch dạy học theo hướng tích hợp
2.Hình thức bồi dưỡng: Tự bồi dưỡng
3.Kết quả đạt được:

1. CÁC YÊU CẦU CÙA KẼ HOẠCH DẠY HỌC THEO HƯỚNG TÍCH HỢP
yêu cầu đổi với kế hoạch bài học gồm:
- Cấu trúc bài soạn phải bao quát đuợc tổng thể các phuơng pháp dạy học đa dạng và nhiều chìều, tạo điều kiện vận dụng phổi hợp những phuơng pháp dạy học, mềm dẻo về mức độ chi tiết để có thể thích ứng đuợc với cả những giáo viên đã dày dặn kinh nghiệm lẫn những giáo viên trẻ mới ra trường hay giáo sinh thực tập sư phạm. Đồng thời làm nổi bật hoạt động của học sinh như là thành phần cổt yếu.
- Bài soạn phải nêu đuợc các mục tìêu của tiết học. Giáo viên cần phải sác định chính sác trọng tâm kiến thức kỉ càng của bài dạy, trên Cơ sở đó có phương pháp dạy phù hợp. Thông qua phương pháp dạy, cách hỏi, rèn kỉ năng mà thầy giáo có thể rèn luyện bồi dưỡng phát triển tư duy, phát triển trí thông minh của học sinh. Mục đích yêu cầu sẽ chỉ đạo toàn bộ nội dung kế hoạch thực tiễn bài dạy và chính nội dung bài dạy quy định mục đích yêu cầu. chính vì vậy việc sác định mục đích yêu cầu là vấn đề hết sức quan trọng , đòi hỏi ý thức trách nhiệm cao của giáo viên lúc soạn bài.
- Bài soạn phải nêu được kết cẩu và tiến trình của tiết học, bài soạn phải làm nổi bật các vấn đề sau: Sự phát triển logic từ giai đoạn này đến giai đoạn khác, từ phần kiến thúc này` đến phần kiến thức khác. Giảng dạy phù hợp với quy luật nhận thức, dẫn giải, suy luận từ dễ đến khó, từ đơn giản đến phức tạp một cách có hệ thống. Làm rõ sự phát triển tất yếu từ kiến thức này đến kiến thức khác. Cụ thể là đảm bảo mối liên hệ logic giữa các phần, bảo đảm bài dạy là một hệ toàn vẹn, mỗi phần là một phân hệ, các phân hệ gắn bó chặt chẽ tạo nên một hệ thống toàn vẹn.
- Bài soạn phải sác định được nội dung, phương pháp làm việc của thầy và trò trong cả tiết học: Đây là vấn để hết sức quan trọng đổi với một tiết học. Giúp cho giáo viên nắm vững nội dung kiến thức, vận dụng thành thạo kiến thức để truyền thụ cho học sinh, để họ nắm bắt và vận dụng được đòi hỏi ờ người thầy sự động não, sử dụng công thực sự. Muốn như vậy thầy giáo phải lựa chọn được phương pháp thích hợp úng với từng giờ giảng và trong bài soạn phải nêu được một cách cụ thể công việc của thầy và trò trong tiết học cụ thể. xác định đồ dùng dạy học và phương pháp sử dụng chứng.

2. MỤC TIÊU, NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP CÙA KẼ HOẠCH DẠY HỌC TÍCH HỢP
2.1. Những mục tiêu cơ bản của kẽ hoạch dạy học theo hướng tích hợp
Kề hoạch dạy học tích hợp nhằm nhìều mục tìêu khác nhau, có thể sác định bốn mục tìêu lớn sau: Làm cho quá trình học tập có ý nghĩa hơn bằng cách đặt các quá trình học tập và nhận thức trong hoàn cảnh có ý nghĩa đổi với HS. chính vì vậy, việc học tập không tách rời cuộc sổng hằng ngày mà thường xuyên được lìên hệ và kết nổi trong mổi quan hệ với các tình huống cụ thể mà HS sẽ gặp trong thực tiễn, những tình huống có ý nghĩa với HS. Nói một cách khác việc học ờ nhà trường hoà nhập vào đời sổng thường ngày của học sinh. Đề thực hiện điều này, các môn học học riêng rẽ không thể thực hiện được vai trò trên mà cần phải có sự đóng góp của nhìều môn học, sử kết hợp của nhìều môn học.
- Phân biệt cái cổt yếu với cái thứ yếu. Không thể dạy học một cách dàn trải, đồng đều, các quá trình học tập ngang bằng với nhau. Bên cạnh những điều hữu ích, những kiến thức và năng lực cơ bản có những thứ được dạy chỉ là “lí thuyết", không thật hữu ích. Trong khi đó, giờ học trên lớp là có hạn, nhìều kiến thức và năng lực cơ bản không đủ thời gian cần thiết.
Giáo viên nên nhấn mạnh những quá trình học tập Cơ bản, chẳng hạn như: là cơ sở của các quá trình học tập tiếp theo; là những kỉ năng quan trọng hoặc chúng có ích trong cuộc sổng hằng ngày...
- Dạy sủ dụng kiến thức trong tình huống. DHTH chú trọng tới việc thực hành, sử dụng kiến thức mà HS đã lĩnh hội được, thay vì chỉ học tập lí thuyết mọi loại kiến thức. Mục tiêu của DHTH là hướng tới việc giáo dục HS thành con người chủ động, sáng tạo, có năng lực làm việc trong xã hội cũng như làm
 
Gửi ý kiến