Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

BDTX MODULE 4

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Tuyết Trinh
Ngày gửi: 14h:16' 15-01-2021
Dung lượng: 77.3 KB
Số lượt tải: 46
Số lượt thích: 0 người
* Module 19: Dạy học với công nghệ thông tin
1. Thầy (cô) hãy trình bày các nguyên tắc khi ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy học.

Trả lời:
* Các nguyên tắc khi ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình dạy học:
Để việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học đạt hiệu quả mong muốn, người giáo viên cần đảm bảo thực hiện các nguyên tắc cơ bản sau:
Việc lựa chọn khả năng và mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong mỗi bài học phải căn cứ vào mục tiêu, nội dung, hình thức của bài học đó.
Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong mỗi bài cần xác định rõ: Sử dụng công nghệ thông tin nhằm mục đích gì, giải quyết vấn đề gì, nội dung gì trong bài học.
Đảm bảo cho tất cả học sinh trong lớp có cơ hội được tiếp cận với công nghệ thông tin trong quá trình học.
Đảm bảo giữa kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin với phương pháp dạy học, đặc biệt chú ý kết hợp các phương pháp dạy học tích cực.

2. Thầy (cô) hãy trình bày khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và vai trò công nghệ thông tin trong dạy học.

Trả lời:
* Khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học:
Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học là việc ứng dụng những thành tựu của công nghệ thông tin một cách phù hợp và hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Như vậy, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy và học tập không chỉ được hiểu theo nghĩa đơn giản là dùng máy tính vào các công việc như biên soạn rồi trình chiếu bài giảng điện tử ở trên lớp. Ứng dụng công nghệ thông tin phải được hiểu là một giải pháp trong mọi hoạt động liên quan đến đào tạo; liên quan đến công việc của người làm công tác giáo dục; liên quan đến hoạt động nghiên cứu, soạn giảng; lưu trữ, tìm kiếm, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và tài nguyên học tập… Và cao hơn, hoạt động dạy và học ngày nay được diễn ra mọi lúc, mọi nơi. Trên lớp, ở nhà, ngay tại góc học tập của mình học sinh vẫn có thể nghe thầy cô giảng, vẫn được giao bài và được hướng dẫn làm bài tập, vẫn có thể nộp bài và trình bày ý kiến của mình…
Nhận thức được điều đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tính tích cực học tập của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục, được triển khai một cách đầy đủ và thiết thực nhất. Một số hoạt động điển hình về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy – học được giáo viên thực hiện thành công và mang lại hiệu quả cao như:
Tra cứu thông tin phục vụ công tác nghiên cứu, nâng cao kiến thức chuyên môn và lấy tư liệu hỗ trợ soạn giảng;
Sử dụng các phần mềm hỗ trợ soạn giảng để tạo bài giảng điện tử như MS Powerpoint, Violet, ISpring Presenter và các phần mềm dựng phim, nhạc…
Sử dụng các phần mềm hỗ trợ làm đề thi/kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của học sinh như McMix, Quest, MS Excel…
Sử dụng diễn đàn, email như một phương tiện để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với giáo viên các trường bạn trong cả nước.
Triển khai các tiết học có ứng dụng công nghệ thông tin, có sử dụng bài giảng điện tử. Nhà trường cũng tổ chức ghi hình để dự giờ tập thể (ghi hình tiết dạy sau đó tổ chức chiếu lại để GV dự giờ, phân tích, góp ý xây dựng bài).
* Với các tính năng đa dạng và phong phú, công nghệ thông tin có thể vận dụng để nâng cao hiệu quả các khâu của quá trình dạy học:
Ứng dụng công nghệ thông tin trong tìm kiếm, khai thác tư liệu phục vụ cho dạy học.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giáo án, thiết kế bài giảng và thục hiện giảng bài trên lớp.
Ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm tra, đánh giá.
Giáo viên, nhà trường đánh giá kết quả học tập của học sinh một cách chính xác, khách quan hơn khi tổ chức thi, kiểm tra bằng máy tính.
* Vai trò công nghệ thông tin trong dạy học:
Ngày nay, việc đổi mới phương pháp dạy học trong trường THCS đang rất được nhà nước và xã hội quan tâm. Định hướng đổi mới phương pháp dạy và học đã được xác định trong Nghị quyết Trung ương 4 Khóa VII (1.1993), Nghị quyết Trung ương 2 khóa VIII (12.1996), được thể chế hóa trong Luật giáo dục (2005). Đặc biệt, theo Luật Giáo dục điều 82.2 đã ghi: “Phương pháp giáo dục phổ thông phải phát huy tính
 
Gửi ý kiến