Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

báo cáo thư viện tiên tiến

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Trần Việt Hưng (trang riêng)
Ngày gửi: 20h:10' 27-01-2011
Dung lượng: 59.0 KB
Số lượt tải: 695
Số lượt thích: 0 người
Phòng GD&ĐT Cẩm Khê
Trường THCS Ngô Xá

: 03/BC-TV
Cộng hoà xã hội chủ nghĩa việt Nam
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Ngô Xá, ngày 23 tháng 10 năm 2010


báo cáo
Công tác Thư viện- Thiết bị trường học theo tiêu chuẩn thư viện tiên tiến
Năm học 2009-2010

A- đặc điểm tình hình.
1. Nhận thức tư tưởng:
- Lãnh đạo nhà trường cùng toàn thể giáo viên luôn nhận thức đúng đắn về quan trọng của công tác thư viện và thiết bị trường học. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, nhất trí cao trong việc xây dựng thư viện đạt chuẩn theo yêu cầu của ngành.
- Nhà trường luôn xác định xây dựng thư viện ngày càng tốt hơn sẽ là điều kiện để đẩy mạnh hoạt động phục vụ cho công tác dạy và học. Giúp giáo viên và học sinh có điều kiện mở rộng thêm tri thức, có hiểu biết về mọi vấn đề trong xã hội được tiếp cận với tri thức mới và với cuộc sống một cách khoa học.
- Trang thiết bị dạy học trong nhà trường đầy đủ sẽ là một đòn bẩy giúp cho quá trình đổi mới phương pháp dạy học thực hiện được thuận lợi và có hiệu quả. Đó là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Xây dựng nhà trường chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc gia của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường đều có tư tưởng tốt về hoạt động thư viện, luôn tích cực đọc sách, tìm hiểu sách và tham gia các hoạt động thi đua của thư viện - thiết bị dạy học.
2. Thuận lợi:
- Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo trực tiếp, sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Khê
- Trường THCS Ngô xá năm học 2009 - 2010 có tổng số 583 học sinh được tổ chức thành 16 lớp, cơ sở vật chất đảm bảo cho việc tổ chức học 02 ca/ngày.
- Đội ngũ cán bộ, giáo viên: 34 (trong đó có 2 cán bộ quản lý, giáo viên hợp đồng 4).
- Xác định được vai trò, chức năng của công tác thư viện trong nhà trường lãnh đạo nhà trường hết sức quan tâm đến hoạt động thư viện, thiết bị. Đưa hoạt động thư viện vào nề nếp, nhà trường đã có tổ thư viên - tổ thiết bị dạy học.
- Đội ngũ giáo viên của nhà trường có tuổi đời trẻ, luôn tìm tòi, học hỏi qua sách, báo để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.
- Thông qua sách, báo học sinh có phong trào học tập tốt, nâng cao nhận thức hiểu biết về truyền thống lịch sử, tri thức cuộc sống.
- Học sinh được thực hành trên thiết bị dạy học một cách triệt để.
- Nhà trường đã kết hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh vận động phụ huynh và học sinh ủng hộ kinh phí xây dựng thư viện, mua sắm thiết bị phục vụ giảng dạy.
- Thư viện nhà trường đã có tác dụng không nhỏ tới chất lượng dạy và học của giáo viên và học sinh.
3. Khó khăn:
- Nhân viên
No_avatarf

bài báo cáo rất hay và bao quát! Cám ơn sếp 

 
Gửi ý kiến