Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Báo cáo phòng chống tội phạm ma túy..

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Hoàng Văn Đắc (trang riêng)
Ngày gửi: 15h:02' 27-05-2013
Dung lượng: 47.5 KB
Số lượt tải: 910
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&DDT THỚI BÌNH CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS HỒ THỊ KỶ Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 15/BC-THCS


Hồ Thị Kỷ, ngày 21 tháng 05 năm 2013

PHẦN THỨ NHẤT
TÌNH HÌNH, KẾT QUẢ CÔNG TÁC PCMT
6 THÁNG ĐẦU NĂM

Thực hiện công văn số 12/BCĐ-VPTT ngày 08/5/2013 của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, chống mua bán người tỉnh Cà Mau về việc sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2013;
Căn cứ công văn số 934/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 15/5/2013 của sở GD&DDT cà Mau về việc sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2013;
Thực hiện công văn 440/CV-PGDĐT Thới Bình về việc sơ kết 6 tháng đầu năm công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người, phương hướng 6 tháng cuối năm 2013;
Trường THCS Hồ Thị Kỷ báo cáo những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2013 như sau:
I) Tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy:
1) Tình hình tội phạm ma túy:
- Nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và học sinh, trong công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, mua bán người trong trường học.
- Phối hợp cùng các cấp, các ngành và toàn dân phòng ngừa, tiến tới đẩy lùi các tệ nạn xã hội, nhằm xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh; góp phần bảo vệ văn hóa tốt đẹp của dân tộc, danh dự và nhân phẩm của con người, giữ gìn trật an toàn xã hội, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nhằm giảm thiểu tác hại của tệ nạn ma túy, mua bán người đối với đời sống xã hội.
2)Tình hình học sinh nghiện ma túy:
Trong 6 tháng đầu năm không có học sinh nghiện hút ma túy
II) Kết quả một số công tác trọng tâm:
1) Công tác tham mưu chỉ đạo:
- Đoàn đội phối hợp với Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục người học về phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, mua bán người nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh.
- Trong tiết chào cờ hàng tuần, đoàn đội có trách nhiệm phổ biến về việc phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, mua bán người trong trường học. Đồng thời, nhà trường chỉ đạo các giáo viên chuyên môn lồng ghép các nội dung giáo dục giới tính; giáo dục tác hại của ma túy học đường và việc mua bán người trong các môn học chính khóa như môn giáo dục công dân.
- Giáo dục cho học sinh, sinh viên các kỹ năng phòng chống và bảo vệ ứng phó với những tình huống bất ngờ có thể bị xâm hại tình dục và những trò lừa đảo của các đối tượng buôn bán người.
- Cử cán bộ, giáo viên tham gia tập huấn bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về các yếu tố, nguy cơ và cách phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, mua bán người trong trường học.
- Tổ chức các hoạt động ngoại khóa về văn nghệ các hoạt động thể dục, thể thao, các cuộc thi với nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, vui tươi, sinh động thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh nhằm tuyên truyền về tác hại của ma túy học đường và những thủ đoạn mua bán người của các đối tượng đứng ngoài vòng pháp luật.
- Nhà trường phối hợp với các cấp chính quyền và phụ huynh học sinh quản lý tốt việc học hành và giờ giấc sinh hoạt của người học cũng như quản lý các mối quan hệ bạn bè giúp phát hiện sớm những trường hợp có liên quan đến các tệ nạn xã hội để kịp thời giáo dục, uốn nắn, giải quyết và xử lý đúng; xây dựng trường học an toàn, lành mạnh.
2) Công tác tuyên truyền, giáo dục:
- Nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên trong công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống ma túy, mua bán người trong trường học.
- Phối hợp cùng các cấp, các ngành và toàn dân phòng ngừa, tiến tới đẩy lùi các tệ nạn xã hội, nhằm xây dựng nếp sống văn minh, lành mạnh; góp phần bảo vệ văn hóa tốt đẹp của dân tộc, danh dự và nhân phẩm của con người, giữ gìn trật an toàn xã hội, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.
- Cung cấp cho cán bộ, giáo viên và học sinh, những kiến thức và kỹ
 
Gửi ý kiến