Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Báo cáo phòng chống tai nạn thương tích ở trường THCS 2016

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Hiếu
Ngày gửi: 15h:30' 14-12-2016
Dung lượng: 9.5 KB
Số lượt tải: 1668
Số lượt thích: 0 người
PHÒNG GD&ĐT NGỌC LẶC
TRƯỜNG THCS NGỌC KHÊ

Số: /BC THCSNK
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
BÁO CÁO CÔNG TÁC PHÒNG TRÁNH TAI NẠN
Năm học 2016 – 2017

I. Đặc điểm tình hình:
Năm học 2016- 2017 trường THCS Ngọc Khê có 9 lớp; 353 học sinh; 37 CB-GV-NV.
Giáo viên, học sinh tham gia giao thông trên đường quốc lộ 15A, đường mòn Hồ Chí Minh, các đường liên xã, có học sinh thuộc thôn Tân Thành trong địa bàn xã phải đi học qua suối.
II. Đánh giá công tác phòng tránh tai nạn năm học 2016-2017
1. Công tác tổ chức, chỉ đạo
Nhà trường đã xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động phòng chống tai nạn thương tích năm học 2016 – 2017;
- Chỉ đạo triển khai các văn bản theo quy định có nội dung liên quan tới công tác phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng trường học an toàn.
- Triển khai công tác phòng, chống TNTT với công tác giáo dục đạo đức học sinh.
- Chỉ đạo công tác kiểm tra, sơ kết, tổng kết, báo cáo kết quả triển khai thực hiện kế hoạch phòng chống TNTT.
- Cập nhật, theo dõi các TNTT xảy ra, kịp thời chấn chỉnh rút kinh nghiệm trong nhà trường.
2. Công tác tuyên truyền, giáo dục
- Ngay từ đầu năm học nhà trường đã tổ chức tuyên truyền thực hiện “Thông tư 13/TT-BGD quy định xây dựng trường học an toàn và PC TNTT” của Bộ GD&ĐT trong cán bộ, giáo viên và phụ huynh học sinh.
- Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thường xuyên qua các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, sinh hoạt lớp, sinh hoạt Đội… nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. 
- Tăng cường tuyên truyền PC TNTT trong các đợt trọng điểm: Tháng An toàn gia thông, Tuần lễ quốc gia về an toàn vệ sinh lao động - Phòng chống cháy nổ, tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, tháng hành động vì trẻ em, ngày Sức khoẻ thế giới… 
- Duy trì và đẩy mạnh việc lồng ghép nội dung giáo dục PC TNTT, xây dựng trường học an toàn vào các hoạt động ngoài giờ lên lớp trong trường .
- Phối hợp giữa nhà trường với chính quyền, công an, gia đình, các cơ quan thông tin, truyền thông và Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc tuyên truyền giáo dục học sinh kỹ năng PC TNTT, xây dựng trường học an toàn, thân thiện.
3. Công tác bồi dưỡng, tập huấn
Đã tổ chức tập, huấn bồi dưỡng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh những kiến thức cơ bản về các yếu tố, nguy cơ và cách PC TNTT;
- Giáo dục nâng cao phẩm chất đạo đức nhà giáo, chống xâm phạm nhân phẩm và thân thể học sinh.
- Tổ chức tuyên truyền, giáo dục phòng chống xâm hại tình dục, bạo lực học đường.
- Tư vấn tâm lý cho học sinh, giáo dục học sinh sống thân thiện, hoà nhập với cộng đồng; ngăn ngừa những suy nghĩ tiêu cực, hành vi bột phát, quá khích, trầm cảm… dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. 
- Giáo dục an toàn giao thông, phòng chống ma tuý, HIV/AIDS; phòng chống đuối nước, cháy nổ, điện giật, hướng dẫn về công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm, phòng chống bệnh tật.
- Giáo dục học sinh các kỹ năng phòng chống, bảo vệ ứng phó với những tình huống bất thường do thiên tai gây ra. Cung cấp kịp thời cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh những kiến thức cơ bản về các yếu tố, nguy cơ và cách phòng, chống một số tai nạn thường gặp do thiên tai như: đuối nước, điện giật…; đặc biệt quan tâm phòng chống các loại dịch bệnh. 
- Tổ chức hướng dẫn sơ cấp cứu một số TNTT thường gặp trong nhà trường cho đội viên xung kích Chữ thập đỏ của nhà trường.
4. Kết quả việc thực hiện công tác phòng chống tai nạn.
Trong năm học qua nhà trường không có trường hợp nào sảy ra tai nạn, kể cả giáo viên và học sinh.
5. Phương hướng năm học 2017-2018
 - Chủ động giám sát, phát hiện và có biện pháp khắc phục các nguy cơ gây TNTT, không để xảy ra tai nạn nghiêm trọng trong nhà trường; Chủ động xây dựng phương án thoát hiểm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khi xảy ra thiên tai, hoả hoạn …; xử lý nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định khi có TNTT. 
- Hoàn
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓