Violet
Giaoan
8tuoilaptrinh

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Bài thu hoạch chuyên đề 2:cô hiểu thế nào là đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa?

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Trường Giang
Ngày gửi: 11h:56' 22-08-2020
Dung lượng: 27.0 KB
Số lượt tải: 70
Số lượt thích: 0 người
BÀI THU HOẠCH

Họ và tên: Bùi Trường Giang
Ngày sinh: 03-10-1970
Ký danh: th2-tamnong-dt1-018 Lớp: TH-II lớp 1
Đơn vị công tác: Trường Tiểu học An Hòa 1
Câu 3 :Thầy/cô hiểu thế nào là đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa?
Trả lời:
Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa là:
- Chuẩn hóa là một tiêu chuẩn của hiện đại hóa. Để chuẩn hóa Giáo dục cần xây dựng hệ thống chuẩn và thực hiện nâng cấp để các thành tố của nó đạt chuẩn. Trong Giáo dục phải tiến tới chuẩn hóa về mọi mặt, từ chương trình, SGK, đội ngũ GV… đến trường lớp, bàn ghế, thiết bị dạy học. Chuẩn hóa nhà trường về mọi mặt là điều kiện cho Giáo dục toàn diện và nâng cao chất lượng Giáo dục.
- Hiện đại hóa trong Giáo dục là hiện đại các thành ttố của Giáo dục, trước hết phải hiện đại hóa nội dung, phương pháp Giáo dục cùng với nó là cơ sở vật chất, thiết bị dạy học. Nội dung Giáo dục phải phản ánh những thành tựu mới nhất của các khoa học và thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Phương pháp Giáo dục phải được đổi mới theo hướng thức tỉnh tối đa tiềm năng của người học, hình thành và phát triển ở người học những năng lực chung và năng lực chuyên biệt, khả năng thích nghi tốt nhất, nhanh nhất, tinh thần phê phán khách quan, khoa học, tư duy, sáng tạo và có phương pháp tự học suốt đời. Cách ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào Giáo dục.
Như vậy chuẩn hóa và hiện đại hóa các điều kiện đảm bảo chất lượng. Phát triển hệ thống chuẩn chất lượng và quản lí chất lượng theo chuẩn. ( chuẩn cơ sở GD, chuẩn nghề nghiệp GV và CBQLGD, chuẩn kiểm định chất lượng, thực hiện định kì đánh giá quốc gia về chất lượng học tập của học sinh phổ thông, lựa chọn mô hình phù hợp quản lí chất lượng cơ sở GD và chương trình đào tạo.


 
Gửi ý kiến