Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

bài phat biêu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Phạm Thị Như Quỳnh
Ngày gửi: 15h:36' 30-09-2012
Dung lượng: 25.5 KB
Số lượt tải: 1215
Số lượt thích: 0 người
Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo cô giáo! Thưa toàn thể các bạn học sinh thân mến!
Hôm nay thật vinh dự và tự hào khi em được thay mặt cho gần 400 học sinh của trường THCS Tam Dị I lên phát biểu suy nghĩ của mình trong buổi lễ hưởng ứng: “ Tuần lễ học tập suốt đời” với chủ đề: “ Học tập để trở thành người công dân tốt!”
Tham dự buổi lễ ngày hôm nay, lời đầu tiên cho phép em được gửi tới các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc các bạn học sinh đạt kết quả cao trong học tập, chúc bổi lễ thành công rực rỡ!
Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo cô giáo, thưa các bạn học sinh!
Thế nào là công dân tốt? Theo em là một người công dân tốt trước hết phải thực hiện đầy đủ các quyền nghĩa vụ của một người công dân trong cuộc sống, đặc biệt trong việc học tập và rèn luyện.
Học tập có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với mỗi con người, đặc biệt là một người học sinh. Học là quá trình tiếp nhận kiến thức, kĩ năng để phát triển tâm hồn, trí tuệ và nhân cách ở bất cứ nơi đâu ta cũng có thể học hỏi: học ở trường, ở lớp, thầy cô bạn bè. Học tập còn là sự tích lũy nâng cao và tìm tòi thêm nhiều tri thức xung quanh ta. Đó là sự tự nguyện xuất phát từ chính bản thân ta làm cho việc học trở nên nhẹ nhàng, đem lại nhiều thú vị và ý nghĩa trong cuộc sống. Đó cũng là học để biết đúng biết sai, thế nào là tốt là xấu để ta từng bước hoàn thiện nhân cách bản thân mình. Học là để tự khẳng định mình, học để làm giàu, học để trở thành người có ích cho xã hội. Một tấm gương sáng trên bầu trời toán học Việt Nam là Giáo Sư Ngô Bảo Châu giành giải Fill- cao quý về việc nghiên cứu thuyết học.
Hiện nay xã hội đang trên đà phát triển, là một công dân- chủ nhân tương lai của đất nước, nghĩa vụ của mỗi chúng ta là phải đóng góp chút công sức nhỏ bé của mình, xây dựng đất nước để Việt Nam có thể phát triển sánh ngang với cường quốc NĂm châu như lời của chủ Tịch Hồ Chí Minh đã nói. Ttuy nhiên thế hệ trẻ nói chung và các bạn học sinh chúng ta nói riêng cồn rất nhiều bạn không nhận thức được tầm quan trọng của việc học với sự thành công hay thất bại của đời người. Nhận thức lệch lạc thường dẫn đến hành động sai lầm: lười học dẫn đến hổng kiến thức, ngại học, bỏ học đi chơi, giao du với những bạn xấu, sa ngã vào con đường cờ bạc chơi bời……..dần dần những người đó sẽ mất nhân cách và trở thành gánh nặng cho gia đình, xã hội. Một cuộc sống như thế không đáng gọi là cuộc sống của một người chân chính.
Vậy là một người học sinh còn đang ngồi trên ghế nhà trường trong buổi lễ ngày hôm nay, em thay mặt cho gần 400 học sinh của trường THCS Tam Dị I xin hứa sẽ nỗ lực học tập,không ngừng trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan trò giỏi, là một người công dân tốt và là người có ích cho xã hội. Làm được như vậy mới xứng đáng với công lao to lớn mà thầy cô đã dành cho mình.
Cuối cùng em xin kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy giáo cô giáo, chúc các bạn học sinh thành công trong học tập!
 
Gửi ý kiến