Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2
TSThS

Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 036 286 0000
  • contact@bachkim.vn

Bài phát biểu chia tay học sinh lớp 9

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: Chuyển tiếp
Người gửi: Nguyễn Ngọc Hoa La
Ngày gửi: 05h:48' 23-05-2016
Dung lượng: 41.0 KB
Số lượt tải: 648
Số lượt thích: 0 người
BÀI PHÁT BIỂU CHIA TAY CÁC EM HỌC SINH LỚP 9 TRƯỜNG TH&THCS SỐ 1 TRỌNG HÓA 2015-2016
Kính thưa Các vị đại diện cho lãnh đạo đảng, chính quyền địa phương, xã Đoàn xã Trọng Hóa, Các thầy giáo cô giáo và các em học sinh lớp 9 thân mến!
           Hôm nay, một ngày cuối tháng 5 thật đẹp! Tiết trời và cảnh vật xung quanh cũng xao xuyến và thật khéo chiều lòng người, như muốn dành cho các em học sinh lớp 9 một sự ưu ái của buổi chia tay dã biệt đầy cảm động.
     Dường như, ở ngoài kia, đâu dó còn vẳng lên những âm thanh réo rắt rất quen thuộc của tiếng ve sầu, đâu dó thấp thoáng những chùm phượng vĩ cháy đỏ khung trời đầy yêu thương. Tất cả, báo hiệu một mùa hè nữa lại đến- Hè năm 2016.
Nhưng có lẽ, nó không giống như bao mùa hè khác đã từng trôi qua trong tuổi học trò của các em, bỡi lẽ chỉ còn hôm nay nữa thôi là các em sẽ ra trường, mãi mãi xa con đường đến trường hàng ngày thân quen với đầy ắp những kỹ niệm đẹp. Và trong giây phút này, mỗi chúng ta chất chứa bao điều muốn nói cùng nhau....mà sao cứ nghẹn ngào, xúc động đến dâng trào. Hôm nay đây, sau biết bao bề bộn của một năm công tác và học tập, nhà trường tổ chức làm lễ ra trường cho học sinh khối 9 niên khóa 2012-2016, cũng là sự chia tay của của các thầy, cô giáo sau bốn năm dạy dỗ, giáo dục đối với các em.
Vẫn còn đó những ô cửa sổ, Vẫn bảng đen còn in nét chữ thân quen của các thầy cô giáo, vẫn bàn ghế chỗ ngồi quen thuộc và cả những lối đi còn in dấu chân mỗi sáng đến trường…… Tất cả, tất cả sẽ mãi chỉ là những kỷ niệm khó phai mờ trong quãng đời học sinh của các em. Và có lẽ, trong mỗi chúng ta, không ai có thể quên hình ảnh của một ngôi trường thân thương với biết bao kỷ niệm của tuổi cắp sách tới trường- Nơi đã chắp cánh ước mơ cho chúng ta trên con đường đi tới những chân trời tri thức mới. Mai xa rồi giã biệt mái trường thân quen, nơi nhen nhóm và ấp ủ bao ước mơ đẹp của tuổi học trò. Và ở đó có những thầy cô tóc bạc trắng với bụi phấn rơi rơi đã không quản khó nhọc ngày đêm để dìu dắt các em nên người.
                                Sắc phượng hồng đỏ thắm buổi chia ly
                                Có hiểu chăng nỗi buồn bao bạn nhỏ
                                Ánh nắng chiều hắt hiu bao thương nhớ
                                Ghế đá buồn vắng bóng bước người qua
                                Lời cô giáo vẫn còn mãi vang xa.
                                Quanh đâu đây, vương màu phấn trắng
                                Chỗ ngồi kia một mai trống vắng
                                Còn nữa đâu lưu bút nhỏ chuyền tay.
    Kính thưa quý vị đại bểu, các thầy cô giáo và các em học sinh thân mếm!
      Thời gian trôi qua nhanh quá! Mọi thứ dường như chỉ mới hôm qua thôi, vậy mà đã 4 năm trôi đi để khi chúng ta nhìn lại những gì đã qua, một cảm xúc lắng sâu đọng lại trong mỗi người. Mới ngày nào đó các em chỉ là những cô cậu học trò ngây thơ, hồn nhiên ở tuổi thiếu niên chia tay với cấp tiểu học để làm quen với lớp mới, cấp học mới. Lớp mới, trường mới, chỗ ngồi mới, thầy cô mới,….Với các em mọi thứ thật ngỡ ngàng và còn đôi chút lạ lẫm. Nhưng rồi cái cảm giác ấy nhanh chóng trôi qua trước sự ân cần, gần gủi của các thầy cô giáo để rồi mỗi ngày đến lớp mọi thứ với các em lại trở nên vô cung thân thuộc và gắn bó.
      Sau 4 năm học tập và rèn luyện, các em từ những ngày đầu bỡ ngỡ ấy nhưng dưới sự dìu dắt, dạy  dỗ, quan tâm, chăm sóc hết mực yêu thương của các thầy giáo, cô giáo, giờ đây các em đã trưởng thành, trở thành những đoàn viên, thanh niên chững chạc hơn, khôn lớn hơn. Bốn năm các em đã không ngừng học hỏi, rèn luyện, nhiều em đã lập được thành tích cao để không phụ lòng của thầy cô giáo như những chuyến đò ân cần bên trang giáo án mong có thể chắp cánh cho những ước mơ, những khát khao hoài bão của các em được bay cao bay xa, để các em bước tiếp những bước đi vững chắc hơn trong hành trang vào đời. Thay mặt cho các thầy cô giáo và các bậc làm cha, làm mẹ xin được chia vui với những thành tích mà các em đã đạt được trong 4 năm học tập và rèn luyện dưới mái trường TH&THCS số 1 Trọng Hóa, mong rằng các em sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới trên mọi mặt đời sống. 
     Các em thân mến! 
     Giờ đây, các em là những
 
Gửi ý kiến