Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Bài dự thi kiến thức liên môn

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Lê Văn Bình (trang riêng)
Ngày gửi: 15h:39' 30-03-2017
Dung lượng: 731.5 KB
Số lượt tải: 35
Số lượt thích: 0 người


SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH TRÀ VINH
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN TIỂU CẦN
TRƯỜNG THCS HIẾU TỬ
----------------*----------------BÀI DỰ THI
LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG


ĐỊA CHỈ: TRƯỜNG THCS HIẾU TỬ
ẤP CHỢ - HIẾU TỬ - TIỂU CẦN – TRÀ VINH
ĐIỆN THOẠI: 0743 619070
ĐỊA CHỈ EMAIL: thcshieututctv@gmail.com


Học sinh:
1. THẠCH THỊ SANG Ngày sinh: 07/ 05/ 2002
2. THẠCH THỊ NGỌC TUYẾT Ngày sinh: 25/ 06/ 20021.Tình huống :
Giao thông ở Việt nam hiện nay được coi là lĩnh vực tồi tệ nhất bởi những tai nạn giao thông khủng khiếp thường xuyên xảy ra. Người ta không khỏi rùng mình trước những thông tin đáng sợ về sự thiệt hại người và tài sản do tai nạn giao thông gây ra hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Đất nước ta đang phát triển khá nhanh nhờ sự khởi sắc của nền kinh tế và đời sống xã hội, nhưng lĩnh vực giao thông thì dường như không đáp ứng kịp yêu cầu của thời đại. Tình trạng tai nạn giao thông hiện nay đã đến mức báo động đỏ và được xếp vào “thứ hạng cao” trong khu vực Đông Nam Á. An toàn giao thông đang là mối quan tâm không chỉ của từng cá nhân mà của toàn xã hội. Làm thế nào để đảm bảo an toàn giao thông ?
2. Mục tiêu giải quyết tình huống:
Để giải quyết được vấn đề : “ Làm thế nào để đảm bảo an toàn giao thông ” thì chúng ta phải:
Nắm được thực trạng về an toàn giao thông ở nước ta; Nguyên nhân dẫn tới tai nạn giao thông;
Hậu quả để lại của tai nạn giao thông cho nạn nhân, gia đình ,xã hội;
Các biện pháp để đề phòng , giảm tai nạn giao thông (an toàn giao thông ).
3. Tổng quan về các nghiên cứu liên quan đến việc giải quyết tình huống
Tan nạn giao thông như gieo rắc đau thương, làm tan vỡ hạnh phúc của bao gia đình và người gánh hậu quả tai nạn sẽ phải chịu những dằn vặt tinh thần suốt đời. Không chỉ thế nó còn gây tổn thất về vật chất, kinh tế. Trong đó không thể không nhắc đến là tình hình ùn tắc giao thông, đặc biệt là ở các đô thị tại Việt nam. Việc ùn tắc giao thông đang là một bức súc lớn của xã hội, một bài toán đau đầu cho giới hoạch định chính sách và cũng là rào cản quan trọng trong quá trình đô thị hóa và phát triển kinh tế của đất nước.


Rõ ràng mất an toàn giao thông có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, nhất là đối với ngành du lịch. Liệu đất nước Việt nam xinh đẹp, con người Việt Nam thân thiện có tạo được cảm tình với du khách hay không. Câu trả lời là một phần thuộc về tình trạng an toàn giao thông. Nguyên nhân của tình trạng mất an toàn giao thông thì có rất nhiều và phức tạp. Trước hết là do ý thức và thái độ tự giác chấp hành luật lệ giao thông của người dân quá kém. Không phải ngẫu nhiên mà số lượng tai nạn do mô tô, xe máy gây ra là phổ biến. Người điều khiển cảm thấy dễ điều khiển phương tiện này và nó lại tiện ích hơn cả. Vậy là người người xe máy, nhà nhà xe máy.
Cũng cần phải chú ý đến một số đối tượng không có băng lái nhưng vẫn điều khiển xe máy, ô tô. Nguy hiểm hơn là có những cô cậu tuổi “choai choai” tổ chức đua ô tô xe máy hay phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng. Bên cạnh đó là ý thức của người tham gia giao thông trong việc đội mũ bảo hiểm. Đội mũ bảo hiểm là hành động vô cùng cần thiết nhưng nhiều người vẫn chưa có ý thức về vấn đề này. Tác dụng bảo vệ của mũ bảo hiểm là không có gì để bàn cãi. Với chiếc mũ bảo hiểm trên đầu chúng ta có thể yên tâm khi đi lại trong tình trạng đường phố còn nhiều hạn chế ở Việt nam. Con số những vụ tai nạn giao thông hay số người chết sẽ giảm đi rất nhiều nếu mỗi người đi ra đường đều đội mũ bảo hiểm.

Thế nhưng vẫn còn một bộ phận người dân vẫn chưa ý thức rõ về tầm quan trọng của việc này. Vì vậy mới sinh ra tình trạng cố tình không đội hay chỉ đội ở nơi nào có cảnh sát giao thông. Thậm chí, có một số người đội mũ mà không cài quai, rõ ràng việc đội mũ chỉ là chống đối. Những người đó có hiểu rằng họ đã đùa rỡn với tính mạng của mình, để cái đầu của họ “thách đố” với mặt đường hay không ? Một nguyên nhân quan
 
Gửi ý kiến