Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Bài dự thi kể chuyện tấm gương dạo đức Hồ Chí Minh

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Dau Xuan Mai (trang riêng)
Ngày gửi: 14h:25' 11-04-2010
Dung lượng: 36.0 KB
Số lượt tải: 302
Số lượt thích: 0 người

Tháp mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ.
Bác Hồ kính yêu của chúng ta sinh ngày 19 tháng 5 năm 1890 tại quê ngoại Hoàng Trù, quê nội Làng Sen. Quê Bác cũng như bao làng quê Việt Nam, những mái tranh ẩn mình dưới luỹ tre xanh, âm vang câu hò xứ Nghệ. Quê nghèo nuôi chí anh hùng, mãnh đất “địa linh nhân biệt” từ đời này qua đời khác. Người trưởng thành bước ra từ những câu ca, điệu hò ví dặm.
Làng sen đóng khố thay quần
cơm nhiều cháo tảo tần quanh năm.
Thế giới tuổi thơ của người đắm mình trong làn điệu dân ca quê nhà, gắn bó bên mẹ cha, trong sự thương yêu của bà con lối xóm. Chính tình yêu quê hương nảy nở lên tình yêu tổ quốc để rồi người cống hiến trọn đời mình vì nước vì dân.
Người đã đi xa nhưng để lại cho dân tộc ta một vốn di sản tinh thần vô giá. Mỗi mẫu chuyện của người đều chứa đựng ý nghĩa nhân văn cao cả tư tưởng hành vi cách mạng sáng ngời.
Câu chuyện Bác Hồ đến thăm các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng của tác giả Sơn Tùng đã để lại trong em nhiều cảm xúc và ấn tượng khó quên. Câu chuyện được in trong cuốn 117 câu chuyện kể về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chuyện kể rằng: Một buổi sáng đẹp trời, Bác Hồ đã đến với các cháu ở trại Kim Đồng. Ngay từ phút đặt chân lên cổng trại nhìn bờ rào giăng dây thép gai, trong mắt Bác hiện lên sự nhức nhối. Nói với các cán bộ phụ trách giọng Bác nhẹ nhàng nhưng vô cùng thấm thía:
- Đây là nơi nuôi dạy các cháu mồ côi, được mang tên liệt sỹ Kim Đồng, sao các cô, các chú lại rào dây thép gai giống như một nhà tù thế này?
Chú Thuận thưa: - Dạ thưa Bác, cơ ngươi của chế độ củ để lại đấy ạ!
Bác lắc đầu: Các cô, các chú phải tháo gỡ đám giây thép gai ra ngay. Chế độ cũ nhóm các cháu vào đây các cô, các chú phải tiếp tục nuôi dạy vì tương lai của các cháu.
- Rồi Bác đi từng căn phòng phòng ăn, phòng ở, phòng học nơi các cháu vui chơi, Bác khen:
- Được cái gọn gàng, ngăn nắp sạch sẽ nhưng còn … còn thế nào các cô, các chú có biết không?
Mọi người nhìn Bác vừa xúc động vừa lúng túng. Rồi chú Thuận mạnh dạn đáp:
- Thưa Bác các cháu ở trại còn chật chội ạ!
Bác Hồ mỉm cười:
Chú nói đúng có một phần nhỏ thôi. Đối với các cháu điều lớn nhất cần phải bù đắp tình thương. Các cháu đã không còn bố mẹ thì các cô, các chú ở đây là bố,
là mẹ của các cháu. Các cô, các chú nuôi dạy các cháu phải đem cả tấm lòng làm cha làm mẹ mà
 
Gửi ý kiến