Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

an toan giao thong 2013

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Văn Khoa
Ngày gửi: 09h:45' 28-01-2013
Dung lượng: 10.5 MB
Số lượt tải: 726
Số lượt thích: 0 người
Đề Tài: An toàn giao thông
KÍNH CHÀO CÁC THẦY CÔ GIÁO
VÀ CÁC BẠN HỌC SINH THÂN MẾN
Nhóm:
Lớp:
Xin chào quý vị và các bạn!
Như chúng ta đã biết từ xưa đến nay, vấn đề an toàn giao thông luôn chiếm một vị trí quan trọng đối với các nước phát triển và đang phát triển. An toàn giao thông đang là vấn đề rất lớn và cần thiết trong đời sống của mỗi người dân. Nhưng hiện nay, tai nạn giao thông vẫn xảy ra với con số gia tăng. Đó là hồi chuông cảnh tỉnh mọi người trong toàn xã hội phải thay đổi thái độ sống, thực hiện tốt an toàn giao thông. Vậy an toàn giao thông là gì chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu.
An toàn giao thông là các hành vi văn hóa khi tham gia giao thông bao gồm việc chấp hành luật giao thông, phải có ý thức khi tham gia giao thông. An toàn giao thông còn là sự an toàn đối với người tham gia lưu thông trên các phương tiện đường bộ, hàng hải, hàng không, là sự chấp hành tốt các luật lệ về giao thông, cư xử phù hợp khi lưu thông trên các phương tiện giao thông. An toàn giao thông đang là vấn đề “nóng” luôn được sự quan tâm của xã hội.
Theo thống kê mỗi năm ở Việt Nam có tới hơn 35.000 người chết do tai nạn (trung bình 100 người mỗi ngày), trong đó tai nạn giao thông là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu với khoảng 15.000 người chết, chiếm tới 43%….
Đây là những con số được đưa ra trong Lễ công bố kết quả khảo sát quốc gia tai nạn thương tích (TNTT) được tổ chức tại Hà Nội ngày 4/5.

Tai nạn nguy hiểm hơn bệnh tật
1. Những nguyên nhân cơ bản
- Ý thức người tham gia giao thông kém.Luôn phóng nhanh, giành đường, vượt ẩu...
- Nước ta còn nghèo, không có đủ kinh phí để mở rộng, tu sửa đường sá, cầu cống kịp thời. Nên ổ gà ,ổ voi, đường xuống cấp, chật hẹp là nguyên nhân gây ra tai nạn.
- Dân Việt Nam thường uống rựợu bia đến khi QUẮC CẦN CÂU mới chịu về , nhưng đa số không về nhà mình mà lại về NHÀ THƯƠNG ( Bệnh viện).
- Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn đường thủy là do vi phạm quy tắc tránh vượt của người điều khiển phương tiện (59,3%). 
- Nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn tại đường sắt chủ yếu do ý thức của người tham gia giao thông tại các điểm giao cắt chưa cao, không chú ý quan sát tàu khi đi qua đường ngang biển báo.
- Việc tổ chức giao thông chung giữa cầu đường sắt và đường ô tô vẫn tồn tại, dễ gây ra nguy hiểm.
( Một số giấy phép lái xe giả )
( Bốc đầu lạng lách )
( Đây cũng là nguyên nhân )
( Đua xe trái phép )
( Cầu cống không đảm bảo )
( Chở đồ kồng kềnh )
( Ô nhiễm gây cản trở giao thông )
( Tại nạn dây chuyền )
An Toàn Giao Thông
( Đường sá xuống cấp,ổ gà )
( Khói bụi thải ra ở các nhà máy )

(Đi xe dàn hàng ngang )
(Chợ diễn ra trên đường sắt )
An Toàn Giao Thông
- Tai nạn giao thông và những thiệt hại do tai nạn gây ra đang là nỗi lo và vấn đề bức xúc của toàn xã hội.
- Đó là thiệt hại về sinh mạng, thiệt hại về nhân lực, trí tuệ, gây tổn thương về tinh thần xã hội, về vật chất, tiền của và cả nỗi đau thể xác, tinh thần dai dẳng. Tai nạn giao thông  có ảnh hưởng nặng nề đối với trẻ Việt Nam.
- Theo thống kê, những người thiệt mạng do tai nạn giao thông chủ yếu là đàn ông, trụ cột của gia đình.
2 .Hậu quả
- Có rất nhiều trẻ trực tiếp bị tai nạn giao thông gây tử vong hoặc thương tật nặng nề và còn có biết bao trẻ khác bị ảnh hưởng gián tiếp bởi cha, mẹ các em bị tai nạn giao thông cướp đi sinh mệnh hoặc tàn tật.
- Những người vợ xót xa khi mất đi người chồng thân yêu, đứa con nghẹn ngào vì tới đây sẽ chẳng còn được vòng tay người cha dạy dỗ . Họ mang đến sự thương tâm cho toàn xã hội.( Tai nạn tại cầu sêrêpốc Đắk Lăk )
(Tai nạn tại EaBông, Krông Ana)
( Tai nạn đường thủy Sài Gòn )
( Tai nạn tuyến đường thủy nội địa)

( Nhà hàng du thuyền bị chìm )

( Tai nạn ở Hãi Lăng QT )

( Tai nạn ở Quảng Trị )

( Hậu quả tai nạn )
- Để hạn chế TNGT, việc đầu tiên là cần nâng cao ý thức tuân thủ Luật Giao thông đường bộ của người dân. Khi người dân chưa có hiểu biết về Luật Giao thông đường bộ, chưa thấy được tác hại do mình gây ra đối với người khác thì nhiều chủ phương tiện giao thông vẫn thiếu ý thức chấp hành các quy định về Giấy phép lái xe, đội mũ bảo hiểm, kiểm định xe...
- Lượng phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh trong khi việc nâng cấp, cải tạo và tăng cường điều kiện an toàn của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ chưa đáp ứng được nhu cầu.
3.Những biện pháp giảm gây tai nạn.
- Nhiều tuyến quốc lộ, đường cao tốc chạy giữa khu dân cư, với nhiều đường dân sinh cắt ngang qua, nên chỉ một sơ suất nhỏ, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 
- Công tác đăng kiểm, kiểm tra, kiểm soát phương tiện cơ giới cũng rất lỏng lẻo.
- Nhiều phương tiện lưu thông trên đường cao tốc trong điều kiện má phanh đã mòn, lốp xe sử dụng quá hạn, quá hạn đăng kiểm… 
- Nhiều tuyến đường cao tốc vẫn còn cảnh người dân vác xe đạp trèo qua dải phân cách để "đi tắt", nhằm tiết kiệm thời gian... 
Ý thức tham gia giao thông của người điều khiển phương tiện còn rất kém. Có lẽ không quốc gia nào có cảnh người dân bày bán ngô luộc, dưa hấu, phơi rơm rạ, thóc… ngay trên quốc lộ.
- Để giảm tối đa TNGT, trước tiên cần nâng cấp, cải tạo ngay kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, sao cho để tất cả các tuyến quốc lộ đều đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, cần xây dựng và phát triển hệ thống kiểm tra, kiểm soát các phương tiện cơ giới đường bộ và việc giáo dục Luật Giao thông cần phải được đưa vào tất cả các bậc học, cấp học.
 - Ngăn ngừa tình trạng lạm dụng rượu, bia đối với người điều khiển phương tiện giao thông.
- Tuyên truyền mạnh mẽ và thường xuyên quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người lái ô tô, xe máy và hậu quả của TNGT do người lái xe uống rượu, bia; huy động lực lượng, tăng cường trang thiết bị và tổ chức chiến dịch cưỡng chế chuyên đề về vi phạm nồng độ cồn; quy định các cơ sở sản xuất rượu, bia phải đưa các khuyến cáo tác hại do lạm dụng rượu, bia gây ra trên bao bì sản phẩm, hạn chế quảng cáo rượu, bia trên phương tiện truyền thông.
- Cơ sở hạ tầng giao thông đường bộ; ý thức chấp hành Luật Giao thông của người dân; công tác đăng kiểm, kiểm tra độ an toàn của các phương tiện cơ giới.
( Hãy trang bị kiến thức ATGT )
( Luôn mang áo phao trên thuyền )
( Đội tuyên truyền về ATGT )
( Tổ chức các hội thy về ATGT )
( Kiểm tra chặt chẽ về PTGT )
( Không uống bia khi tham gia GT )
( Tuyên truyền về ATGT )
( Phát động đội mũ BH )
Đèn giao thông.
Đèn xanh,đèn đỏ,đèn vàng
Ba đèn tín hiệu an toàn giao thông
Đi đường bé nhớ nghe không!
Đèn xanh tín hiệu đã thông đường rồi
Đèn vàng dừng lại chậm thôi
Đèn đỏ dừng lại,kẻo rồi tông nhau
Bé ngoan,bé giỏi thuộc làu
Xanh đi, đèn đỏ dừng mau đúng rồi.
Xinh xịch xình xịch
Nghe tiếng còi tàu
Hãy nhắc nhở nhau
Đừng ra cổng chắn
Vượt qua đường tàu
Khi tàu xịch đến
Biết tránh vào đâu
Tiếngcòi tàu
Khi ra khơi.
Tàu thuyền, xuôi ngược đại dương
Gió to sóng lớn tìm phương vào bờ
Xuất hành phải đủ giấy tờ
Khi ra vào bến phải lo đăng trình
Gặp nguy hiểm, cấp báo nhanh
Hướng tàu cứu hộ, kịp tìm đến nơi
Thuyền đò, xuất phát ra khơi
Áo phao cho khách mặc vào mới đi
Phòng khi sóng gió bất kỳ
Tàu va, sóng đập có khi đắm thuyền
1.
2.
3.
4.
5.
Thành viên trong nhóm
Thanks!
Cám ơn thầy cô và các bạn đã theo dõi buổi thuyết trình của nhóm chúng em.
Chúc thầy cô và các bạn một ngày thật nhiều niềm vui.
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓