Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Khắc phục hiện tượng không xuất hiện menu Bộ công cụ Violet trên PowerPoint và Word

12099162 Kính chào các thầy, cô. Khi cài đặt phần mềm , trên PowerPoint và Word sẽ mặc định xuất hiện menu Bộ công cụ Violet để thầy, cô có thể sử dụng các tính năng đặc biệt của phần mềm ngay trên PowerPoint và Word. Tuy nhiên sau khi cài đặt phần mềm , với nhiều máy tính sẽ...
Xem tiếp

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

 • (024) 66 745 632
 • 096 181 2005
 • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

3 loại nước không nên uống khi ngủ dậy

Wait
 • Begin_button
 • Prev_button
 • Play_button
 • Stop_button
 • Next_button
 • End_button
 • 0 / 0
 • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Bùi Kim Huệ
Ngày gửi: 23h:57' 14-09-2011
Dung lượng: 4.5 KB
Số lượt tải: 43
Số lượt thích: 0 người
3 loại nước không nên uống khi ngủ dậy
Theo thói quen, mỗi sáng thức dậy, chúng ta thường uống nước để bổ sung lượng nước thiếu hụt sau một đêm. Đó là thói quen rất tốt cho sức khỏe.
Dùng loại nước nào để mở đầu một ngày mới và có lợi cho sức khỏe không phải ai cũng hiểu rõ. Sau đây là 3 loại nước mà chúng ta không nên uống khi thức dậy: Nước sôi để lâu ngày Nước sôi để lâu ngày dẫn đến tình trạng nitơ hữu cơ sẽ không ngừng bị phân giải thành nitrite. Đặc biệt, nước để quá lâu ngày khó tránh khỏi việc xuất hiện vi khuẩn ô nhiễm, khi đó nitơ hữu cơ sẽ phân giải rất nhanh, nitrite cũng sẽ tăng lên với số lượng lớn. Nếu chúng ta uống loại nước như vậy hemoglobin trong cơ thể và nitrite được sinh ra sẽ kết hợp với nhau ảnh hưởng đến chức năng vận chuyển oxy trong máu. Theo chuyên gia, chúng ta chỉ nên uống nước đun sôi một lần và không để quá 24 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, đối với các loại nước lọc, nước khoáng đóng chai, đóng bình cũng không nên để quá lâu, thông thường không nên để quá 3 ngày. Nước muối Có người cho rằng buổi sáng khi thức dậy uống một ngụm nước muối loãng sẽ có lợi cho sức khỏe nhưng trên thực tế cách làm này hoàn toàn sai lầm. Việc uống nước muối loãng có lợi cho cơ thể là chính xác nhưng điều này chỉ bắt buộc và cần thiết trong mùa hè khi cơ thể ra mồ hôi cần bổ sung thành phần nước. Nếu buổi sáng sớm thức dậy mà bổ sung thành phần nước bằng cách này thì rấ có hại cho cơ thể. Nghiên cứu của các chuyên gia sinh lý học cho thấy, các hoạt động như hô hấp, ra mồ hôi, tiết niệu của cơ thể chúng ta vẫn diễn ra bình thường trong khi ngủ và các hoạt động này làm tiêu hao một lượng nước tương đối lớn. Sau khi thức dậy, máu đã trong trạng thái tập trung, lúc đó nếu uống một lượng nước nhất định máu sẽ được giải phóng rất nhanh, giải quyết tình trạng mất nước trong lúc ngủ. Nhưng nếu chúng ta uống nước muối loãng thì lại làm cơ thể càng khát hơn.
Hơn thế nữa, buổi sáng huyết áp thường lên rất cao, uống nước muối loãng sẽ làm cho huyết áp lên cao hơn, nguy hại đến sức khỏe. Nước ngọt Buổi sáng khi thức dậy với cốc nước đầu tiên mà chúng ta uống tốt nhất không nên là các loại nước ngọt, nước có ga, càphê, sữa. Đa số các loại nước có ga như cocacola đều có chứa axít citric, loại axit này sẽ làm tăng tốc độ bài tiết canxi trong quá trình trao đổi chất, làm giảm hàm lượng canxi trong máu. Nếu sử dụng các loại nước có ga trong một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng thiếu canxi. Ngoài ra, một số loại nước ngọt có tác dụng trong việc tiết niệu, buổi sáng sử dụng những loại nước này không những không bổ sung được lượng nước đã mất mà còn làm tăng nhu cầu về nước của cơ thể gây ra tình trạng toàn cơ thể bị thiếu nước. Buổi sáng cũng không nên dùng nước hoa quả, sữa hay cà phê làm cốc nước đầu tiên, những loại nước này không có khả năng cung cấp thành phần nước mà cơ thể đang cần sau khi thức dậy, ngược lại chúng sẽ khiến dạ dày và ruột công tác hô hấp và tiêu hóa trong trạng thái cơ thể thiếu nước. Điều này không có lợi cho sức khỏe.
Theo Vietnam+

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓