Violet
Giaoan

Tin tức thư viện

Chức năng Dừng xem quảng cáo trên violet.vn

12087057 Kính chào các thầy, cô! Hiện tại, kinh phí duy trì hệ thống dựa chủ yếu vào việc đặt quảng cáo trên hệ thống. Tuy nhiên, đôi khi có gây một số trở ngại đối với thầy, cô khi truy cập. Vì vậy, để thuận tiện trong việc sử dụng thư viện hệ thống đã cung cấp chức năng...
Xem tiếp

Hỗ trợ kĩ thuật

  • (024) 62 930 536
  • 091 912 4899
  • hotro@violet.vn

Liên hệ quảng cáo

  • (024) 66 745 632
  • 096 181 2005
  • contact@bachkim.vn

Tìm kiếm Giáo án

Chương III. §2. Phương trình đường tròn

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: chu viet hung
Ngày gửi: 08h:11' 28-04-2022
Dung lượng: 1.9 MB
Số lượt tải: 67
Số lượt thích: 0 người


CHUYÊN ĐỀ 4
ĐƯỜNG TRÒN
Đường tròn tâm  và bán kính  có dạng:
A.. B..
C.. D..
Lời giải
Chọn B.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Đường tròn tâm  và bán kính  có phương trình  được viết lại thành . Khi đó biểu thức nào sau đây đúng?
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn A.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Điểu kiện để  là một đường tròn là
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn C.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Cho đường tròn có phương trình . Khẳng định nào sau đây là sai?
A. Đường tròn có tâm là .
B. Đường tròn có bán kính là .
C..
C. Tâm của đường tròn là .
Lời giải
Chọn A.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Cho đường thẳng  tiếp xúc với đường tròn  có tâm , bán kính  tại điểm , khẳng định nào sau đây sai?
A.. B..
C.. D. không vuông góc với .
Lời giải
Chọn D.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Cho điêm  thuộc đường tròn  tâm . Phương trình tiếp tuyến  của đường tròn  tại điểm  là
A.. B..
C.. D..
Lời giải
Chọn C.
Xem lại kiến thức sách giáo khoa.
Đường tròn  có bán kính bằng bao nhiêu?
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn A.
Ta có 
Vậy bán kính đường tròn .
Một đường tròn có tâm  tiếp xúc với đường thẳng . Hỏi bán kính đường tròn bằng bao nhiêu ?
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn C.
Do đường tròn tiếp xúc với đường thẳng  nên .
Một đường tròn có tâm là điểm  và tiếp xúc với đường thẳng . Hỏi bán kính đường tròn đó bằng bao nhiêu ?
A. B. C. `D.
Lời giải
Chọn C.
Do đường tròn tiếp xúc với đường thẳng  nên .
Đường tròn  có bán kính bằng bao nhiêu ?
A. B.. C. D..
Lời giải
Chọn C.
có bán kính 
Phương trình nào sau đây là phương trình đường tròn?
A.. B..
C.. D..
Lời giải
Chọn C.
Ta có .
Chú ý: Phương trình là phương trình của 1 đường tròn khi và chỉ khi
.
Tìm tọa độ tâm đường tròn đi qua  điểm.
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn D.
Gọi  để  là tâm đường tròn đi qua ba điểm  thì

Vậy tâm 
Tìm bán kính đường tròn đi qua  điểm.
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn D.
Gọi  để  là tâm đường tròn đi qua ba điểm  thì

Vậy tâm  , bán kính 

Phương trình nào sau đây không phải là phương trình đường tròn ?
A. B.
C.. D..
Lời giải
Chọn A.
Ta có 
Tìm tọa độ tâm đường tròn đi qua  điểm.
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn D.
Gọi 
Do là tâm đường tròn đi qua ba điểm nên

Vậy tâm .
Đường tròn không tiếp xúc đường thẳng nào trong các đường thẳng dưới đây?
A.. B.. C.. D.Trục hoành.
Lời giải
Chọn B.
Ta có đường tròn tâm  bán kính 
Dễ thấy đường tròn tiếp xúc với ba đường thẳng 
Vậy đáp án là B.
Đường tròn  tiếp xúc đường thẳng nào trong các đường thẳng dưới đây?
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn D.
Đường tròn tâm , bán kính 
Khoảng cách từ tâm đến các đường thẳng ở các đáp án là

Vậy đáp án D là đường thẳng tiếp xúc với mặt cầu trên.
Tìm bán kính đường tròn đi qua  điểm .
A.. B.. C.. D..
Lời giải
Chọn B.
Gọi  để  là tâm đường tròn đi qua ba điểm  thì
.
Vậy tâm  , bán kính .
Tìm giao điểm  đường tròn  và 
A. và . B.và .
C.và . D.và .
Lời giải
Chọn C.
Tọa
 
Gửi ý kiến