Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

Đề kiểm tra& Đáp án HK II- Vật Lý 6

(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Công Huyền Tôn Nữ Lệ Thúy
Ngày gửi: 15h:23' 17-04-2009
Dung lượng: 8.5 KB
Số lượt tải: 142
Số lượt thích: 0 người
Trường THCS Trưng Vương

Giáo viên: Tôn Nữ Lệ Thuỷ

 ĐỂ THI HỌC KÌ II
VẬT LÝ 6 NĂM HỌC 2008 – 2009

Câu 1 :
Hãy giải thích những điểm sau đây :
Tại sao khi đun nước không nên để nước thật đầy ấm ?
Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy ?

Câu 2 :
Tại sao rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh dầy thì cốc dễ vỡ hơn là rót nước nóng vào cốc thuỷ tinh mỏng ?

Câu 3 :
Khi nhiệt kế thuỷ ngân (hoặc rượu) nóng lên thì cả bầu chứa và thuỷ ngân (hoặc rượu) để nóng lên. Tại sao thuỷ ngân hoặc rượu vẫn dâng lên trong ống thuỷ tinh ?

Câu 4 :
Nhiệt kế trong nhiệt giai Farenhai chỉ 1220F, tương ứng với nhiệt kế trong nhiệt giai Xenxiut chỉ bao nhiêu ?
Thân nhiệt bình thường của người là 370C, tương ứng với bao nhiêu 0F ?

Câu 5 :
Sau đây là bảng theo dõi sự thay đổi nhiệt độ theo thời gian của một chất được đun nóng liên tục

Thời gian ( phút )
0
2
4
6
8
10
12
14
16

Nhiệt độ ( 0C )
20
30
40
50
60
70
80
80
80


Vẽ đường biểu diễn sự thay đổi nhiệt độ theo thời gian
Có hiện tượng gì xảy ra từ phút 12 đến phút 16 ?
Chất này có tên gọi là gì ?












Trường THCS Trưng Vương

Giáo viên: Tôn Nữ Lệ Thuỷ

 ĐÁP ÁN KIỂM TRA HỌC KỲ II
VẬT LÝ 6 NĂM HỌC 2008 – 2009

Câu 1 :
Khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm vì chất lỏng nở ra khi nóng lên và chất lỏng nở vì nhiệt nhiều hơn chất rắn, nên nước sẽ tràn ra ngoài khi nóng lên nhất là khi nước sôi
Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp khi nhiệt độ tăng làm nước ngọt trong chai nở ra, có thể làm bung nút chai

Câu 2 :
Khi rót nước vào cốc thuỷ tinh dày thì cốc dễ vỡ hơn vì: nước nóng sẽ làm cho lớp thuỷ tinh bên trong (tiếp xúc với nước nóng) nóng lên nhanh và dãn nở, trong khi đó lớp thuỷ tinh ở thành ngoài (không tiếp xúc trực tiếp với nước nóng) chưa nóng và chưa dãn nở. Lớp thuỷ tinh ngoài sẽ ngăn cản không cho lớp thuỷ tinh bên trong dãn nở. Do đó gây ra một lực lớn làm cốc vỡ. Với cốc thuỷ tinh mỏng, lớp thuỷ tinh bên ngoài và bên trong hầu như nóng lên và dãn nở cùng lúc, nên không xuất hiện lực lớn làm vỡ cốc.

Câu 3 :
Khi nhiệt kế thuỷ ngân (hoặc rượu) nóng lên thì cả bầu chứa và thuỷ ngân (hoặc rượu) đều nóng lên, nhưng độ dãn nở vì nhiệt của bầu chứa (bằng thuỷ tinh) nhỏ hơn thuỷ ngân (hoặc rượu) nên thuỷ ngân hoặc rượu vẫn dâng lên trong ống thuỷ tinh.

Câu 4 :
500C
98,60F

Câu 5 :
Học sinh tự vẽ
Nhiệt độ không thay đổi
Băng phiến

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng ZIP và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓

print