Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    chưng cất mâm chóp aceton-nước

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn: Cong nghe sinh hoc bách khoa tphcm
    Người gửi: Nguyễn Đức Trung
    Ngày gửi: 09h:01' 04-01-2013
    Dung lượng: 1.3 MB
    Số lượt tải: 92
    Số lượt thích: 0 người
    MỤC LỤC
    Lời mở đầu 5
    CHƯƠNG 1: GIỚI THIỆU VỀ ACETONE VÀ QUI TRÌNH CÔNG NGHỆ 6
    Giới thiệu sơ bộ 7
    Sản xuất Aceton 8
    Công nghệ chưng cất hỗn hợp Acetone –Nước 9
    Chọn loại tháp chưng cất và phương pháp chưng cất 9
    Sơ đồ qui trình công nghệ và thuyết minh qui trình công nghệ 10
    CHƯƠNG 2: CÂN BẰNG VẬT CHẤT – CÂN BẰNG NĂNG LƯỢNG 14
    Cân bằng vật chất 15
    Đồ thị cân bằng Acetone – Nước 16
    Xác định chỉ số hồi lưu thích hợp 17
    Vẽ đường làm việc 19
    Xác định số mâm lý thuyết và số mâm thực tế 19
    Cân bằng năng lượng 21
    Cân bằng nhiệt lượng của tháp chưng cất 21
    Cân bằng nhiệt lượng của thiết bị ngưng tụ 23
    Cân bằng nhiệt lượng của thiết bị làm lạnh sản phẩm đỉnh 23
    Cân bằng nhiệt lượng của thiết bị làm nguội sản phẩm đáy (trao đổi nhiệt với nhập liệu ban đầu) 24
    CHƯƠNG 3: TÍNH TOÁN THIẾT BỊ CHÍNH 25
    Kích thước tháp 26
    Đường kính đoạn cất 26
    Đường kính đoạn luyện 28
    Chiều cao tháp 30
    Tính toán chóp và ống chảy chuyền 31
    Tính cho phần cất 31
    Tính cho phần chưng 32
    Tính chi tiết ống dẫn 37
    Đường kính ống dẫn hơi vào thiết bị ngưng tụ 37
    Ống dẫn dòng chảy hoàn lưu 38
    Ống dẫn dòng nhập liệu 38
    Ống dẫn dòng sản phẩm đáy 38
    Ống dẫn từ nồi đun qua tháp 39
    Tính trở lực tháp 39
    Tổng trở lực phần cất 39
    Trở lực đĩa khô (Pk 39
    Trở lực do sức căng bề mặt 40
    Trở lực của lớp chất lỏng trên đĩa ( Trở lực thủy tĩnh (Pt ) 40
    Tổng trở lực phần chưng 41
    Trở lực đĩa khô (Pk 41
    Trở lực do sức căng bề mặt 41
    Trở lực của lớp chất lỏng trên đĩa ( Trở lực thủy tĩnh (Pt ) 42
    CHƯƠNG 4: TÍNH CƠ KHÍ 44
    Tính bề dày thân trụ của tháp 45
    Tính - chọn bề dày đáy và nắp thiết bị 47
    Chọn bích và vòng đệm 48
    Tính mâm 49
    Chân đỡ và tai treo thiết bị 50
    Tính bảo ôn 53

    CHƯƠNG 5: TÍNH THIẾT BỊ PHỤ 58
    Thiết bị gia nhiệt hỗn hợp đầu hay thiết bị làm nguội sản phẩm đáy 59
    Điều kiện nhiệt độ của quá trình 59
    Nhiệt tải 60
    Chọn thiết bị 60
    Thiết bị làm nguội sản phẩm đỉnh 64
    Điều kiện nhiệt độ của quá trình 64
    Nhiệt tải 65
    Chọn thiết bị 65
    Thiết bị ngưng tụ hồi lưu 69
    Điều kiện nhiệt độ của quá trình 69
    Nhiệt tải 70
    Chọn thiết bị 70
    Xác định hệ số cấp nhiệt từ dòng sản phẩm đỉnh đến thành ống 70
    Xác định hệ số cấp nhiệt từ thành ống đến nước 71
    Nhiệt tải riêng 72
    Hệ số truyền nhiệt 72
    Bề mặt truyền nhiệt 72
    Chiều dài mỗi ống 72
    Thiết bị nồi đun 73
    Điều kiện nhiệt độ của quá trình 73
    Nhiệt tải 74
    Chọn thiết bị 74
    Xác định hệ số cấp nhiệt từ dòng sản phẩm đỉnh đến thành ống 74
    Tính hệ số cấp nhiệt của sản phẩm đáy nồi 75
    Hệ số truyền nhiệt 75
    Bề mặt truyền nhiệt 75
    Chiều dài mỗi ống 75
    Tính bồn cao vị- Bơm 76
    Tính bồn cao vị 76
    Tính bơm 79
    CHƯƠNG 6: TÍNH GIÁ THÀNH THIẾT BỊ 81
    TÀI LIỆU THAM KHẢO 83

















    LỜI MỞ ĐẦU
    Một trong những ngành có sự đóng góp to lớn đến ngành công nghiệp nước ta nói riêng và thế giới nói chung đó là ngành công nghệ hoá học. Đặc biệt là ngành hóa chất cơ bản.
    Trong thực tế, chúng ta sử dụng rất nhiều dạng hoá chất khác nhau: hỗn hợp nhiều chất hay đơn chất tinh khiết. Mà nhu cầu về một loại hoá chất tinh khiết cũng rất lớn. Quá trình có thể đáp ứng phần nào độ tinh khiết theo yêu cầu là chưng cất: la quá trình tách các cấu tử trong hỗn hợp lỏng – lỏng, hay hỗn hợp lỏng – khí thành các cấu tử riêng biệt dựa vào độ bay hơi khác nhau của chúng.
    Và đối với hệ acetone – nước, do khômg có điểm đẳng phí nên có thể đạt được bất kỳ độ tinh khiết theo yêu cầu nhờ quá trình chưng cất.
    Nhiệm vụ thiết kế: tính toán hệ thống chưng luyện liên tục để tách hỗn hợp hai cấu tử : acetone – nước với các số liệu sau đây:

     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng