Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Giáo án

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  SKKN: Tich hop tu tuong Ho Chi Minh vao mon Am Nhac HCS

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Danh Tyuết
  Ngày gửi: 16h:56' 18-06-2012
  Dung lượng: 78.5 KB
  Số lượt tải: 221
  Số lượt thích: 0 người  Phòng gd & đt yên thành
  Trường thcs đồng thành


  Rèn luyện một số kĩ năng làm bài
  để góp phần Thi vào Thpt môn
  ngữ văn đạt kết quả tốt hơn


  Môn: Ngữ văn
  Tác giả: Phạm Anh Tuấn
  Tổ : Khoa học Xã hội.
  Điện thoại: 0983.253.660.

  Tháng 4/ 2012.

  Một vài kinh nghiệm về việc lồng ghép giáo dục tư tưởng đạo đức hồ chí minh trong dạy học âm nhạc ở trường thcs.


  I. Lí do chọn đề tài.
  Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc, là danh nhân văn hoá thế giới. Người là kết tinh của tư tưởng “Đại nhân, đại nghĩa”. Người đã để lại cho dân tộc ta một tư tưởng cách mạng, một nhân cách đạo đức cao cả. Người đã làm rạng rỡ non sông ta, đất nước ta. Suốt cuộc đời hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp.
  Hiện nay đất nước ta đang trên đà phát triễn về mọi mặt, đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng và bảo về tổ quốc, đổi mới theo hướng tích cực, chủ động hội nhập thế giới. Vừa giữ gìn bản sắc văn hoá, tiếp thu có chọn lọc nền văn hoá thế giới. Vì vậy việc học tập rèn luyện tư tưởng đạo đức, lối sống và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm hết sức cần thiết , bởi vì tư tưởng của Người là nền tảng của xã hội, là động lực vượt qua khó khăn thử thách để phát triễn kinh tế đất nước, hoàn thiện nhân cách của mỗi con người việt nam.
  Nhưng một điều tôi muốn nói rằng : Vấn đề giáo dục đạo đức cho học sinh trong nhà trường vẫn chưa đạt hiệu quả cao, vì do ảnh hưởng của nhiều tác động xã hội như : Phim, ảnh, lối sống hưởng thụ, các trò chơi mang tính bạo lực… Bên cạnh đó một số phụ huynh lo làm kinh tế ít quan tâm đến việc học tập của học sinh chỉ phó mặc cho nhà trường. Một khía cạnh khác là do cơ chế thị trường đã len lỏi vào nếp suy nghĩ của một số phụ huynh và học sinh chỉ quan tâm đến các môn học tự nhiên hình như xem nhẹ các môn học khác và cho đó là (Môn phụ) từ đó dẫn đến vấn đề học lệch.
  Vậy môn âm nhạc Cũng là môn luôn đem đến cho các em cái hay, cái đẹp một cách nhìn thân thiện với thế giới xung quanh. Qua bài hát hướng các em lòng yêu thiên nhiên, quê hương đất nước, truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lòng biết ơn ông cha ta đã đổ bao xương máu để có cuộc sống tốt đẹp ngày hôm nay, giáo dục cho học sinh tinh thần yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội…Ngoài những phương pháp dạy học truyền thống giáo viên cần phải lồng ghép tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh trong từng tiết dạy để học sinh thấm nhuần tư tưởng đạo đức của người. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác để sau này trở thành nhữ
   
  Gửi ý kiến