Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Giáo án

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Sáng kiến kinh nghiệm công tác Đoàn

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Thị Diễm
  Ngày gửi: 15h:02' 15-02-2011
  Dung lượng: 147.5 KB
  Số lượt tải: 1218
  Số lượt thích: 1 người (Hứa Đình Ngân)
  PHÒNG GD&ĐT AN MINH
  TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THỨ 11

  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM:

  Một vài kinh nghiệm của Đoàn thanh niên giáo dục học sinh thông qua truyền thống các ngày lễ.


  Người viết: Nguyễn Thị Diễm
  Chức vụ: Giáo viên-kiêm Bí thư chi đoàn.

  Năm học 2008-2009

  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM:

  Một vài kinh nghiệm của Đoàn thanh niên giáo dục học sinh thông qua truyền thống các ngày lễ.

  Họ và tên: Nguyễn Thị Diễm
  Chức vụ: Giáo viên-kiêm bí thư chi đoàn.
  Đơn vị công tác: Trường THCS thị trấn Thứ 11.
  -------------------------------------------
  I/LỜI NÓI ĐẦU:
  1/Lý do chọn đề tài:
  Đoàn TNCSHCM là tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam do Đảng cộng sản Việt nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn bao gồm những thanh niên tiên tiến, phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của Đảng là độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
  Được xây dựng, rèn luyện và trưởng thành qua các thời kỳ đấu tranh cách mạng. Đoàn đã tập hợp đông đảo thanh niên phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Buớc vào thời kỳ mới, Đoàn tiếp tuc phát huy truyền thống quý báu của dân tộc và bản chất tốt đẹp của mình, kế tục trung thành, xuất sắc sự ngjhiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; thường xuyên bổ sung lực lượng trẻ cho Đảng; tổ chức động viên đoàn viên, thanh niên cả nước đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
  Đoàn TNCS HCM là đội dự bị tin cậy của Đảng cộng sản Việt Nam, là lực lượng xung kích cách mạng, là Trường học XHCN của thanh niên, đại diện chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của tuổi trẻ; phụ trách đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; là lực lượng nòng cốt chính trị trong phong trào thanh niên và trong các tổ chức thanh niên Việt Nam.
  Đoàn TNCS HCM là thành viên của hệ thống chính trị, hoạt động trong khuôn khổ hiến pháp và pháp luật nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đoàn phối hợp với các cơ quan Nhà nước, các đoàn thể và tổ chức xã hội, các tập thể lao động và gia đình chăm cho giáo dục đào tạo và bảo vệ thiếu nhi; tổ chức cho đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào việc quản lý Nhà nước và xã hội.
  Đoàn TNCS HCM đoàn kết, phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác bình đẳng với các thanh niên tiến bộ, thanh niên và nhân dân các nước trong cộng đồng quốc tế phấn đấu vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì tương lai và hạnh phúc của tuổi trẻ.
  2/Sơ lược lịch sử vấn đề:
  Để phát huy truyền thống yêu hương, đất nước, con người và lịch sử Việt Nam cho thế hệ trẻ thì vai trò của Đoàn rất quan trọng.
  Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, giáo dục đạo đức, lối sống cho thanh niên luôn được quan tâm. Thông qua hình thức sân chơi thanh niên, sân khấu hóa, du khảo về nguồn, đối thoại học tập các tấm gương anh hùng…đã thu hút hàng trăm ngàn lượt đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh tham gia. Ngoài ra, giáo dục truyền thống lịch sử cho học sinh qua các ngày lễ lớn đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo hiệu ứng mạnh đối với học sinh.
  Giáo dục truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với sự nghiệp của Đảng, gắn bó sống còn với lợi ích dân tộc. Truyền thống xung kích cách mạng, xung phong tình nguyện, không ngại hy sinh gian khổ, sẵn sàng đảm nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Truyền thống đoàn kết tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau. Truyền thống hiếu học, ham hiểu biết, có ý chí vượt khó, cần cù, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, có hoài bão lớn.
  Một mặt cho học sinh thấy rõ tầm quan trọng của Đoàn và nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ của mình đối với đất nước. Là người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ thì phải biết được truyền thống lịch sử của dân tộc.
  Để khắc sâu kiến thức về truyền thống lịch sử cho học sinh thì Đoàn thanh niên trong Trường học cần phải tổ chức các buổi lễ long trọng và đầy ý nghĩa để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân
   
  Gửi ý kiến