Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Bài thơ Nàng Tiên ốc

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đinh Việt Cường (trang riêng)
  Ngày gửi: 08h:18' 13-01-2009
  Dung lượng: 82.5 KB
  Số lượt tải: 1272
  Số lượt thích: 0 người
  BÀI 18 NÀNG TIÊN ỐC
  
                                                  Xưa có một bà già nghèo              Cơm nước nấu tinh tươm                                                 Chuyên mò cua bắt ốc .                    Vườn rau tươi sạch cỏ                                                 Một hôm bà bắt được .                     Bà già thấy chuyện lạ                                                 Một con ốc xinh xinh                       Bèn có ý rình xem                                                 Vỏ nó biêng biếc xanh                      Thì thấy một nàng tiên                                                 Không giống như ốc khác                Bước ra từ chum nước                                                 Bà thương không muốn bán                  Bà già liền bí mật                                                 Bèn thả vào trong chum                    Đập vỡ vỏ ốc xanh                                                 Rồi  bà lại đi làm                              Rồi ôm lấy nàng tiên                                                 Đến khi về thấy lạ                        Không cho chui vào nữa                                                 Sân nhà sao sạch quá                            Hai mẹ con từ đó                                                 Đàn lợn đã được ăn                       Rất là thương yêu nhau                                                                                              Phan Thị Thanh Nhàn                                                                                 Tập “Thơ cho các em “trường SPMGTW-1976
   I. Yêu cầu:
      - Hiểu nội dung - giáo dục trẻ : ở  hiền gặp lành, chăm làm tốt bụng được mọi người yêu mến và được sống hạnh phúc.     - Thể hiện âm điệu vui êm dịu, nhịp chậm rãi của bài thơ
  III. Hướng dẫn:
      - Đọc diễn cảm : Đọc chậm rãi vừa phải. Lưu ý ngắt giong hơi lâu hơn bình thường sau câu thứ 2, 8, 10, l4, 18, 22. Nhấn mạnh vào các từ: nghèo, xinh xinh, biêng biếc, thương, thả, sạch cỏ, rình xem, nàng tiên, bí mật, đập vỡ, thương yêu nhau.     - Trích dẫn và làm rõ ý:             + Bà già rất nghèo (2 câu đầu)             + Bà già bắt được 1 con ốc khác thường (câu 4 đến 6).             + Chuyện lạ xảy ra ở nhà bà lão (câu 11 đến 14) ,             + Bà già giữ nàng tiên ở lại với mình (6 câu cuối)     - Câu hỏi:             + Bà già bắt được con ốc như thế nào?             + Từ khi có con ốc nhà bà có chuyện gì lạ?             + Ai đã giúp bà già? (nàng tiên ốc)             + Bà đã làm gì để nàng tiên ốc ở lại với mình?             + Hai mẹ con đã sống với nhau như thế nào?

  No_avatar
  cho minh hôi tim bia giao an o trong dien dan co khong vo ai o do khong
  No_avatar
  tự tạo biìa đi
  No_avatarf

  truoc minh co dang 10 bia giao an cuc vip len trang nay rui day.ban tu tim di

  No_avatarf
  giao an cut ngun kieu nay lam on lan sau dung co  dang len nhe .mat viec wa
  No_avatarf
  du sao cung ko nen noi vay ma, can chia se du do la giao an hay hoac chua hoan hao. Co phai cu dua giao an len mang la mot giao an mau dau. Nghe ban noi minh mat het ca hung dua giao an len mang de chia se cung moi nguoi.
  No_avatarf
  Chi nói rất đúng.
  No_avatarf

  co ai co giao an dien tu tho Nang tien oc khong cho minh tham khao voi

   

   
  Gửi ý kiến
  Nhấn ESC để đóng