Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Giáo án

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  kinh nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Phạm Thị Minh Hiếu
  Ngày gửi: 22h:30' 13-12-2010
  Dung lượng: 507.5 KB
  Số lượt tải: 837
  Số lượt thích: 0 người
  PHẦN GIỚI THIỆU


  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
  LỰA CHỌN ĐỀ TÀI

  MỘT SỐ THỦ THUẬT ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
  VÀO TRONG GIẢNG DẠY
  Cá nhân thực hiện: PHẠM THỊ MINH HIẾU
  Đơn vị có liên quan đến sáng kiến kinh nghiệm: Trường Mầm Non Bông Sen
  Thời gian thực hiện: Tháng 09/2009
  Không gian, thời gian thực hiện : Trường mầm non Bông Sen, năm học 2009-2010
  GIỚI THIỆU CỦA ĐƠN VỊ, TỔ KHỐI:  Quận 08, Ngày tháng năm 2009

  XÁC NHẬN GIÁ TRỊ CỦA THỦ TRƯỜNG ĐƠN VỊ
  Quận 08, Ngày tháng năm 2009
  Hiệu trưởng  Nhan Kim Hoa


  NHẬN XÉT CỦA CẤP TRÊN TRỰC TIẾP


  B. PHẦN NỘI DUNG
  I. ĐẶT VẦN ĐỀ
  - Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, việc vận dụng công nghệ vào các lĩnh vực trong đời sống không còn xa lạ nữa, và ngành giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng cũng đã từng bước tiếp cận với công nghệ hiện đại.
              Hiện nay, việc áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy thể hiện rõ nét nhất qua các “Giáo án điện tử”.
              Tuy nhiên, đây là việc làm mới mẻ, chưa có sự thống nhất về mặt hình thức. Chính thế, mà khi giáo viên thực hành việc ứng dụng công nghệ thông tin gặp không ít khó khăn.
  Trong năm học 2008 – 2009 được sự phân công của bộ phận chuyên môn giáo dục, tôi phụ trách việc xây dựng chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy”, đồng thời bồi dưỡng cho một số giáo viên hưởng ứng chuyên đề và thực hiện việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong hoạt động dạy . Qua một khoảng thời gian thực hiện cho thấy, phần nhiều các giáo viên mầm non không nắm bắt được cách sắp xếp hệ thống một giáo án điện tử ra sao cho hợp lý và dễ xử dụng. Mặt khác một số giáo viên không biết lựa chọn đề tài hợp lý cho một giáo án điện tử. Mặt khác, một số đề tài các cô lựa chọn ứng dụng công nghệ thông tin chưa đạt hiệu quả. Đến nay, trong năm học 2009 – 2010, tôi chịu trách nhiệm chăm sóc giáo dục trẻ lứa tuổi 3-4 tuổi, tôi vẫn tiếp tục học tập, bồi dưỡng chuyên đề ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy cho lứa tuổi này
  Chính vì những khó khăn đó, tôi đã thực hiện đề tài “Lựa chọn đề tài và một số thủ thuật ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy” làm đề tài sáng kiến kinh nghiệm của mình nhằm tập hợp những kinh nghiệm mà cá nhân mình tích lũy được trong quá trình thực hiện chuyên đề “Ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy”


  II. GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ
  Cơ sở lý luận của vấn đề:
  Việc đầu tiên ta nhận thấy việc ứng dụng công nghệ thông tin vào trong giảng dạy trong ngành mầm non hoàn toàn có ích và mang lại không ít những hiệu quả thiết thực trong việc phát triển tư duy, kỹ năng sống và nhiều mặt khác ở trẻ mầm non. Một giáo án tích hợp công nghệ thông tin (sử dụng máy chiếu, các chương trình hỗ trợ như power point, flash, ...). có thể cho trẻ có cái nhìn trực quan, sinh động hơn về bài học.
  VD: Trẻ có thể xem hình vẽ, đoạn phim mô tả hiện tượng, hay có thể xem các website nói về chủ đề đang học...(điều này một giáo án thông thường không thể có)
  Tuy nhiên, soạn một giáo án điện tử cũng đòi hỏi những quy tắc nhất định nhằm tạo nên hiệu quả khi soạn giáo án điện tử. Nên thận trọng trong việc sử dụng các kỹ xảo, hiệu ứng. Vì nếu dùng không hợp lý sẽ gây phản tác dụng. Nên dùng kỹ xảo, hiệu ứng vừa phải, phù hợp, làm nổi bật nội dung cần chuyển tải. Nếu dùng nhiều hiệu ứng, kỹ xảo không cần thiết sẽ gây mất tập trung, trẻ sẽ chẳng quan tâm tới nội dung mà cô cần chuyển tải nữa. Các phông nền cũng nên chọn đơn giản, phù hợp nội dung bài giảng; tránh dùng nhiều màu sắc, hình ảnh loè loẹt, không cần thiết. Ngoài ra khi sọan thảo cũng cần lưu ý việc chọn size chữ, màu chữ cho phù hợp. Size chữ không nên to và màu chữ nên nổi bậc, tránh chọn nhiều màu chữ trong cùng một Slide trình diễn sẽ gây ra việc khó theo kịp nội dung cần tải và rối mắt đối với trẻ  Thực
   
  Gửi ý kiến