Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  múa với bạn tây nguyên

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: dayhoctructuyen
  Người gửi: hoathuytinh699
  Ngày gửi: 17h:26' 02-08-2010
  Dung lượng: 39.0 KB
  Số lượt tải: 1755
  Số lượt thích: 0 người
  GIÁO ÁN ÂM NHẠC
   
   
  Dạy hát:                         Múa với bạn Tây Nguyên. Nghe hát:                       Lý cây bông.  Vận động theo nhạc:      Múa minh họa.   Trò chơi âm nhạc:          Thỏ nghe hát nhảy vào chuồng.
  
  TIẾT 1
  I. Mục đích yêu cầu:
      - Trẻ nhớ được tên bài hát là: "Múa với bạn Tây Nguyên" của nhạc sĩ Mộng Lân, nhớ được vận động, hát thuộc chính xác bài hát, hát nhịp nhàng theo nhạc.     - Trẻ nhớ được tên bài hát đã nghe "Lý cây bông" của dân ca Nam Bộ.     - Trẻ nhớ được vận động cơ bản bài "Múa với bạn Tây Nguyên". 
  II. Chuẩn bị:
      - Đàn máy băng casset.     - Các loại nhạc cụ: Phách tre, trống lắc, gáo dừa....    
  III.  Hướng dẫn:
  Hoạt động của cô
  Hoạt động của trẻ
  
  1.   Ổn định giới thiệu:       - Cho trẻ xem tranh vẽ các bạn miền núi đang múa hát bên nhau và giới thiệu: Trong những ngày hội vui các bạn nhỏ gần xa cùng nhau về vui múa hát. Bây giờ các con hãy lắng nghe các bạn đã cùng ca múa với nhau ở đâu qua bài hát "Múa với bạn Tây Nguyên" của nhạc sĩ Mộng Lân.
  - Trẻ quan sát tranh.
  
  2.   Tiến hành:       a. Dạy hát:       - Lần 1: hát + đàn.       - Lần 2: Cô hát + cử chỉ điệu bộ + đàn.       - Đàm thoại:             • Cô vừa hát cho các con nghe bài gì? Của nhạc sĩ nào?             • Các con thấy bài hát này như thế nào? (về nhịp điệu, về nội dung).             • Còn cô cô thấy nhịp điệu của bài hát này nhanh, vui tươi. Về nội dung thì nói về ngày hội của người Tây Nguyên. Các bạn nhỏ khắp nơi về cầm hoa, cầm cờ, múa hát bên cây đàn truyền thống đó là đàn Tơ rưng.             • Vậy các bé lớp mình có muốn cùng với cô hát bài hát " Múa với bạn Tây Nguyên" không?       - Lần 3: Cô đánh nhịp cho trẻ hát.      => Lưu ý: Cô phải sửa sai cho trẻ về cao độ, trường độ và lời bài nhạc.         b. VĐTN:       - Chia làm 4 tổ. Theo các con thì để bài hát này hay hơn, các con sẽ làm gì?       - À, để bài hát thêm sinh động, các con có thể vỗ tay, múa nè. Bây giờ mỗi tổ các con tự nghĩ xem  múa như thế nào cho hay nè, sau đó cô sẽ mời từng tổ lên biểu diễn điệu múa của mình nha.      - Còn cô cô sẽ múa:      - ĐT1: Tay em... vàng ->            • Nam: Hai tay chống hông, bước 4 bước liền nhau sang trái kết hợp với nhún chân bắt đầu từ chân trái.            • Nữ: Hai tay dang sang hai bên, bước 4 bước  liền nhau sang trái bắt đầu từ chân trái kết hợp nhún chân theo nhịp bài hát.      - ĐT2: Múa hát... vang vang ->            • Nam: chân trái chống gót trái lên phía trước, kết hợp vỗ tay theo nhịp rồi đổi bên, mỗi bên 2 lần.            • Nữ: Tay trái cao, tay phải thấp cuộn cổ tay kết hợp nhún trên hai chân theo nhịp bài hát rồi đổi bên, mỗi bên 2 lần.       - ĐT3: Vui bên ... lưu luyến ->            • Nam + Nữ: Nắm tay nhau cùng đôi một, đổi chổ cho nhau. Đi kết hợp với nhún chân 2 vòng liền.       - ĐT4: Hôm nay... ngoan -> Giống ĐT2.      => Sau mỗi lần hát múa cô đều sửa sai cho trẻ về cao độ, trường độ cũng như các thế vận động của bài hát.       c.Nghe hát:       - Cho trẻ kể một số loại hoa ở trong trường và giới thiệu: Cô cũng có một bài hát nói về một số loại hoa đó là bài "Lý cây bông" một trong những làn điệu dân ca Nam Bộ.       - Lần 1: Cô hát + đàn.       - Đàm thoại:              • Các con thấy lời bài hát này thế nào (về nhịp điệu, về nội dung)              • Bài hát vui tươi nhanh, bài hát như là lời đoán đố có bao nhiêu bông của các bạn ở Nam Bộ.        - Lần 2: Cô mở máy + múa minh họa.        d. TCÂN:        -Trò chơi "Thỏ nghe hát nhảy vào chuồng".        - Cô giới thiệu tên trò chơi, cách chơi, luật chơi, nhắc các bé chú ý lắng nghe và thực hiện theo yêu cầu.        - Cho bé chơi 4-5 lần, sau mỗi lần chơi
   
  Gửi ý kiến
  Nhấn ESC để đóng