Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  lễ trưởng thành đội

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Văn Tuấn
  Ngày gửi: 17h:01' 10-10-2008
  Dung lượng: 76.0 KB
  Số lượt tải: 2700
  Số lượt thích: 0 người
  LỄ TRƯỞNG THÀNH ĐỘI

  KHÁI NIỆM:
  Trưởng thành:
  Là sự công nhận một quá trình, một giai đoạn rèn luyện của con người, hội tụ đầy đủ các yếu tố về sự phát triễn tâm lý, tự nhiên và xã hội của con người do xã hội, tổ chức công nhận.
  Lễ trưởng thành Đội:
  Là buổi lễ công nhận người Đội viên đã trải qua quá trình rèn luyện và hội tụ đầy đủ các yếu tố về tâm sinh lý, tự nhiên và xã hội.
  Trưởng thành Đội là giai đoạn cuối của Đội và cũng là giai đoạn đầu của Đoàn.
  Ý NGHĨA, MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:
  Ýù nghĩa, mục đích:
  Nhằm công nhận các em Đội viên đã có quá trình phấn đấu, rèn luyện, cống hiến cho Đội TNTP Hồ Chí Minh trong thời gian sinh hoạt, hoạt động trong tổ chức Đội. Đây là giai đoạn chuyển tiếp từ Đội viên trở thành người Thanh niên, Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Chuẩn bị tất cả các mặt về tư tưởng chính trị cho các em.
  Yêu cầu:
  Buổi lễ trưởng thành Đội viên phải được tiến hành một chu đáo, long trọng, nghiêm túc nhằm để lại tình cảm ấn tượng sâu sắc cho các em trong suốt quá trình ở trong tổ chức Đội và làm cho các em có tình cảm gắn bó với tổ chức Đội.
  CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH TỔ CHỨC BUỔI LỄ TRƯỞNG THÀNH:
  Công tác chuẩn bị:
  Điều tra lý lịch của từng em học sinh, từng lớp học để xem ai là đội viên lớn (từ 14 tuổi trở lên) để làm lễ trưởng thành Đội cho tất cả các em. Các em được học lớp cảm tình Đoàn và qua sự đánh giá, rèn luyện. Nếu đầy đủ điều kiện sẽ tổ chức trưởng thành cho Đội viên và kết nạp Đoàn. Nếu chưa đầy đủ điều kiện vào Đoàn thì vẫn làm lễ trưởng thành cho các em và đưa các em vào Hội liên hiệp Thanh niên.
  Ban chỉ huy Liên đội có kế hoạch chuẩn bị làm lễ trưởng thành cho đội viên lớn hằng năm.
  Ban chỉ huy Liên đội trực tiếp tổ chức lễ trưởng thành cho các em Đội viên Trưởng thành. Thông báo cho Ban chỉ huy Chi đội có Đội viên đến tuổi trưởng thành lập danh sách và nhận xét quá trình học tập của từng em đội viên đến tuổi trưởng thành.
  Chi đội có trách nhiệm lập danh sách những bạn Đội viên đến tuổi trưởng thành (có ý kiến của Phụ trách Chi đội) gởi danh sách đó cho Ban chỉ huy Liên đội.
  Ban chỉ huy Liên đội cùng Tổng phụ trách họp xét duyệt và có biên bản đề nghị Hội đồng Đội ra quyết định trưởng thành cho các em Đội viên lớn.
  Tổng phụ trách có kế hoạch bàn bạc với Chi Đoàn Giáo viên và Ban chỉ huy Chi đội tổ chức các buổi sinh hoạt cho các Đội viên lớn (lớp cảm tình Đoàn).
  Họp mặt các Đội viên hết tuổi Đội để lấy ý kiến, nhu cầu, nguyện vọng, tâm tư, tình cảm của các em. Nếu nguyện vọng của các em muốn vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh là chính đáng thì tham mưu cho nhà trường mở lớp cảm tình Đoàn cho các em. Nếu các em có mong muốn ở lại Chi đội với tư cách là một Đoàn viên (chưa kết nạp) thì cho các em làm Phụ trách Chi đội cùng Giáo viên Chủ nhiệm để giáo dục Chi đội đó, giúp Chi đội ngày càng vững mạnh.
  Đề xuất Ban chấp hành Chi đoàn về thời gian sinh hoạt và nội dung sinh hoạt cho các em.
  Sau khi có quyết định của Hội Đồng Đội, Ban chỉ huy Liên đội đứng ra tổ chức lễ trưởng thành cho các Đội viên hết tuổi Đội.
  Soạn thảo kế hoạch của buổi lễ Trưởng thành Đội.
  Thời gian: 26/3/2007
  Địa điểm: phòng Truyền thống Đội.
  Nội dung: nhân kỉ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3, Liên Đội trường THCS Thái Nguyên tổ chức buổi lễ trưởng thành đội cho cho các Đội viên bước vào tuổi 15 của Chi đội Võ Thị Sáu.
  Số lượng người tham gia: 42.
  Dự trù kinh phí và cơ sở vật chất cần thiết cho buổi lễ trưởng thành Đội.
  Cờ Tổ quốc, cờ đội, cờ Chi Đội, ảnh Bác Hồ, lọ hoa, khăn trải bàn,
  Đội trống, đội cờ.
  THÀNH PHẦN THAM DỰ:
  Toàn Chi đội Võ Thị Sáu.
  Đại diện Hội PHHS: Lê Thị Trang.
  Đại diện Ban Giám Hiệu nhà trường: Nguyễn Nhất Hùng (Hiệu Phó).
  Đại diện Ban chỉ huy Liên đội (Liên đội Trưởng): Nguyễn Đoàn Thịnh
  Đại diện Ban chấp hành Chi đoàn (Bí Thư): Phạm Ngọc Thuận.
  Tổng phụ trách Đội: Hồ Thuận Hiếu
  GVCN (Phụ trách Đội): Trần Văn Tuấn
  Thành phần tổ chức:
  Chỉ huy (Chi đội Phó): Nguyễn Thị Thanh Tâm
  Chi đội Trưởng: Nguyễn Xuân Vinh
  Đội viên
   
  Gửi ý kiến