Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    chuẩn độ nito theo phương pháp kjeldah

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thị Hải
    Ngày gửi: 23h:24' 14-04-2010
    Dung lượng: 1.3 MB
    Số lượt tải: 1014
    Số lượt thích: 0 người
    TRƯỜNG ĐAI HỌC BÁCH KHOA
    THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

    KHOA KỸ THUẬT HOÁ HỌC

    NGÀNH CÔNG NGHỆ SINH HỌC

    


    THÍ NGHIỆM HOÁ SINH

    BÀI 7

    ĐỊNH LƯỢNG NITO TỔNG THEO PHƯƠNG PHÁP KJELDAHL




    GVHD: HUỲNH NGỌC OANH

    Nhóm TN: Nhóm 4_ chiều thứ 6
    Ngày TN : 26/03/2010

    TRẦN THỊ KIM DUNG 60700358
    NGUYỄN THỊ HƯƠNG HẠ 60700701
    NGUYỄN THỊ HẢI 60700678


    BÀI 7a:
    THỰC HIỀN CHƯNG CẤT ĐAM BẰNG BỘ CHƯNG CẤT KJELDAHL

    NGUYÊN TẮC

    Dưới tác dụng của H2SO4 đặc ở nhiệt độ cao, các hợp chất có chứa nito bị phân huỷ và oxy hoá đến CO2 và H2O còn nito chuyển thành amoniac (NH3) và tiếp tục kết hợp với H2SO4 tạo thành muối amoni sulfat
    Quá trình được thực hiện theo các bước sau:
    Bước 1: Vô cơ hoá nguyên liệu

    R-CH-COOH + H2SO4 CO2+H2O+(NH4)2SO4
    NH2


    Bước 2: Cất đạm
    phản ứng xảy ra trong thiết bị cất đạm
    (NH4)2SO4 +2NaOH Na2SO4 +2NH3 +2H2O

    Phản ứng xảy ra trong bình hứng
    NH3 +H2SO4 (NH4)2SO4 +H2SO4 dư


    Bước 3: Chuẩn độ lượng H2SO4 còn thừa trong bình hứng bằng NaOH

    

    BỘ CHƯNG CẤT ĐẠM KJELDAHL


    GIỚI THIỆU TERMAMYL

    -Termamyl là tên thị trường của enzyme amylase
    -Termamyl là một loại alpha-amylase ổn định nhiệt sản xuất bởi một chủng Licheniformis Bacillus.
    Ứng dụng:
    -Termamyl được sử dụng trong các ngành công nghiệp sau đây:
    Tinh bột
    Tinh bột là sản phẩm tự nhiên quan trọng nhất có nhiều ứng dụng trong kỹ thuật và trong đời sống con người. Nhiều nước trên thế giới sử dụng nguồn tinh bột từ khoai tây, lúa mì, ngô (sắn), còn riêng ở nước ta thì sử dụng gạo và khoai mì là nguồn tinh bột chủ yếu. Trong chế biến tinh bột và đường, công đoạn quan trọng nhất là thuỷ phân tinh bột về các đường đơn giản. Sau đó, chủ yếu trên cơ sở đường đơn nhờ lên men, người ta sẽ nhận được rất nhiều sản phẩm quan trọng như: rượu cồn, rượu vang, bia, các loại acid hữu cơ, amino acid,…. Quá trình thuỷ phân tinh bột gồm hai công đoạn chủ yếu là giai đoạn hồ hoá và giai đoạn đường hoá. Để thực hiện hai công đoạn công nghệ nói trên, trong thực tế sản xuất người ta áp dụng hai cách: Thuỷ phân tinh bột bằng acid và bằng enzym. Để thuỷ phân tinh bột từ lâu người ta đã sử dụng acid vô cơ như HCl và H2SO4. Nhưng kết quả cho thấy, thuỷ phân bằng acid rất khó kiểm soát và thường tạo nhiều sản phẩm không mong muốn và không đáp ứng tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Do vậy, việc thay thế và ứng dụng enzym để thuỷ phân tinh bột là một kết quả tất yếu của lịch sử phát triển. Enzym amylase đã được tìm ra đã góp phần quan trọng cho nhiều ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Enzym amylase có thể tìm thấy ở nhiều nguồn khác nhau như amylase từ thực vật, động vật và VSV. Amylase càng ngày càng được thay thế acid trong sản xuất ở qui mô công nghiệp. Hiện nay, các nhà sản xuất có thể sử dụng amylase có khả năng chịu nhiệt cao mà không bị mất hoạt tính, chẳng hạn amylase được tách chiết từ VSV, cụ thể là các chủng vi khuẩn chịu nhiệt được phân lập từ những suối nước nóng. Ngoài ra, amylase còn có nhiều ưu điểm hơn khi sử dụng acid để thuỷ phân tinh bột: Năng lượng xúc tác thấp, không yêu cầu cao về thiết bị sử dụng, giảm chi phí cho quá trình tinh sạch dịch đường. Nguồn amylase có thể lấy từ mầm thóc, mầm đại mạch ( malt), hạt bắp nảy mầm, hay từ nấm mốc,… Nguyên liệu cho sản xuất là gạo, bắp, khoai mì,… đây là những nguồn nguyên liệu dễ tìm, rẻ tiền có thể tìm thấy dễ dàng ở nước ta. Do đó, đây là một lợi thế và là hướng phát triển mạnh làm cơ sở cho nhiều ngành khác phát triển. Ví dụ: sản xuất bánh kẹo, bia, cồn, sirô và làm mềm vải,… Trong công nghiệp tinh bột, Termamyl được sử dụng cho các hóa lỏng liên tục của tinh bột ở nhiệt độ lên tới 105-110 ° C, lợi dụng sự ổn định nhiệt cực độ của enzym này.
    Rượu Trong công nghiệp rượu, Termamyl được sử dụng cho tinh bột mỏng trong chưng cất mashes.
    Mía đường Trong công nghiệp đường, Termamyl được sử dụng để phá vỡ các mặt tinh bột trong nước trái cây mía. Qua đó nội dung tinh bột đường thô giảm và lọc tại nhà máy lọc tạo điều kiện.
    Dệt may Trong ngành công nghiệp
    No_avatar

    cac phuong phap phan tich protein

     

    No_avatarf
    giup minh tim bai phan tich vai tro cua protein va khi su dung protein can chu y dieu gi? nhe thanks cac ban nhiu lem hjhj
     
    Gửi ý kiến
    print