Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ 10

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Đào Cẩm Phương
    Ngày gửi: 16h:49' 08-10-2008
    Dung lượng: 2.0 MB
    Số lượt tải: 7
    Số lượt thích: 0 người
    Câu 1
    Vào cuối thế kỉ XIV, một khu thành lứn được xây dựng ở đâu ?

    
    A)
    Ở Lam Sơn (Thanh Hóa)

    
    B)
    Ở Chí Linh (Thanh Hoá )

    
    C)
    Ở Thăng Long

    
    D)
    Ở Vĩnh Lộc (Thanh Hoá)

    
    Đáp án
    C
    
    Câu 2
    Trần Thái Tông viết hai câu thơ: "Người lính già đầu bạc Kể mãi chuyện Nguyên Phong" đề nói về chiến công oanh liệt chống quân xâm lược nào?

    
    A)
    Nhà Tống (1075 - 1077)

    
    B)
    Nhà Nguyên (1288)

    
    C)
    Mông Cổ (1258)

    
    D)
    Nhà Minh (1427)

    
    Đáp án
    C
    
    Câu 3
    Ai là tác giả của hai câu thơ dưới đây: "Tướng sĩ, quân hầu đều biết chữ Chăn voi, thư lại cũng hay thơ"

    
    A)
    Trần Nguyên Đán

    
    B)
    Trần Nhân Tông

    
    C)
    Trần Quang Khải

    
    D)
    Trần Sư Mạnh

    
    Đáp án
    A
    
    Câu 4
    Đời nhà Trần có một danh sĩ được gọi là "Lưỡng quốc trạng nguyên" (Trạng nguyên hai nước ). Đó là ai?

    
    A)
    Lê Quý Đôn

    
    B)
    Chu Văn An

    
    C)
    Phạm Sư Mạn

    
    D)
    Mạc Đĩnh Chi

    
    Đáp án
    D
    
    Câu 5
    Ai là tác giả của tác phẩm "Bạch đằng giang phú", một tác phẩm thể hiện niềm tự hào dân tộc

    
    A)
    Trần Quốc Tuấn

    
    B)
    Nguyễn Trãi

    
    C)
    Trương Hán Siêu

    
    D)
    Lý Thường Kiệt

    
    Đáp án
    C
    
    Câu 6
    Dưới thời Trần, ai là thầy giáo, nhà nho được triều đình trọng dụng nhất?

    
    A)
    Trương Hán Siêu

    
    B)
    Chu Văn An

    
    C)
    Nguyễn Trãi

    
    D)
    Phạm Sư Mạnh

    
    Đáp án
    B
    
    Câu 7
    Dưới thời Lý - Trần , nhà nước bước đầu lấy một số ruộng thưởng và cấp cho đối tượng nào?

    
    A)
    Thưởng cho những người có công và cấp cho hộ nông dân nghèo

    
    B)
    Thưởng cho qúy tộc và cấp cho dòng tộc

    
    C)
    Thưởng cho những người có công và cấp cho chùa chiền

    
    D)
    Thưởng cho quân đội và cấp cho làng xã

    
    Đáp án
    C
    
    Câu 8
    Thời Lý - Hồ, quan hệ nước ta với phương Bắc như thế nào?

    
    A)
    Giữ thái độ vừa mềm dẻo, vừa cứng rắn để giữ vững biên cương

    
    B)
    Giữ lệ thần phục, nộp cống đều đặn

    
    C)
    Giữ lệ thần phục, nộp cống đều đặn, nhưng luôn giữ vững ưu thế của một dân tộc độc lập

    
    D)
    Hợp tác bình đẳng, hai bên cùng có lợi

    
    Đáp án
    C
    
    Câu 9
    Việc nhà Lý gả công chúa và ban hành chức tước cho các từ trưởng dân tộc ít người nhằm mục đích gì?

    
    A)
    Đặt quan hệ thân tộc với các tù trưởng dân tộc ít người

    
    B)
    Lấy lòng người dân tộc thiểu số

    
    C)
    Thực hiện chính sách đa dân tộc

    
    D)
    Tất cả các mục đích trên

    
    Đáp án
    A
    
    Câu 10
    Quân đội dưới thời Lý - Trần bảo vệ nhà vua và kinh thành được gọi là gì?

    
    A)
    Cấm quân

    
    B)
    Ngoại bình

    
    C)
    Lộ Binh

    
    D)
    Kỵ binh

    
    Đáp án
    A
    
    Câu 11
    Quân đội dưới thời Lý, Trần được tuyển chọn theo chế độ nào?

    
    A)
    Theo chế độ "Ngụ binh ư nông".

    
    B)
    Theo chế độ "Ngự ông ư binh"

    
    C)
    Theo chế độ tuyển chọn tức con em quan lại

    
    D)
    Theo chế độ tuyển mộ binh sĩ

    
    Đáp án
    A
    
    Câu 12
    Vua đầu tiên của nhà Trần là ai?

    
    A)
    Trần Thái Tông (Trần Cảnh)

    
    B)
    Trần Thánh Tông (Trần Hoàng)

    
    C)
    Trần Nhân Tông

     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng