Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

  • Quảng cáo

    Hướng dẫn sử dụng thư viện

    Hỗ trợ kĩ thuật

    Liên hệ quảng cáo

    • (04) 66 745 632
    • 0166 286 0000
    • contact@bachkim.vn

    ViOLET Chào mừng năm học mới

    Bài 21. Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình

    Tham khảo cùng nội dung: Bài giảng, Giáo án, E-learning, Bài mẫu, Sách giáo khoa, ...
    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nhuệ Giang
    Ngày gửi: 14h:14' 24-09-2009
    Dung lượng: 104.0 KB
    Số lượt tải: 70
    Số lượt thích: 0 người
    Bài 21 ---------Tiết 51 Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình

    A - Mục tiêu :
    Qua phần này học sinh : Hiểu được :
    + Thế nào là một bữa ăn hợp lí
    +Tác dụng của việc bố trí thời gian thích hợp cho các bữa ăn trong ngày
    tại gia đình và có thể áp dụng những kiến thức này trong thực tế.

    B-Phương pháp : Phát huy tích cực tính chủ động của học sinh, định hướng cho HS
    sử dụng kiến thức cũ và thực tế để hình thành kiến thức mới.
    -Vấn đáp
    -Đàm thoại
    -Thuyết trình

    C-Phương tiện :
    -Máy vi tính, Máy chiếu, Projecter,
    -Hình ảnh mô tả các bữa ăn
    -Hệ thống các bài tập củng cố từng phần ( theo nhóm và cá nhân) v à củng cố b .

    +)KI ẾN TH ỨC :
    Các kiến thức liên quan đến dinh dưỡng cơ thể người

    D-Lên lớp : Giới thiệu bài :
    Hàng ngày, mỗi người đều có nhu cầu được bổ sung năng lượng và các chất dinh
    dưỡng cho quá trình hoạt động, phát triển. Quá trình bổ sung này được diễn ra khi nào ?




    Kiến thức ghi bảng
    Hoạt động của GV
    Hoạt động của HS
    Yêu cầu cần đạt được sau khi phát vấn HS
    
    











    Bài 21 - Tiết 51 Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình



















    I. Thế nào là bữa ăn hợp lí ?




























































    Là bữa ăn :
    - cung cấp vừa đủ các chất dinh dưỡng và năng lượng phù hợp với nhu cầu của cơ thể.




















    -có sự phối hợp các loại thực phẩm theo tỷ lệ thích hợp

















    - không có các chất độc hại đối với cơ thể.





















































    II. Phân chia số bữa ăn trong ngày :





































    *Nên ăn 3 bữa chính một ngày :
    .bữa sáng
    .bữa trưa
    .bữa tối.


    *Mỗi bữa ăn nên cách nhau từ 4 đến 5 tiếng .




































    Quá trình bổ sung này được diễn ra khi nào ?

    Ph ần I :
    Nội dung bài học hôm nay sẽ gíúp chúng ta những kiến thức để biết cách tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình , góp phần bảo vệ sức khoẻ .

    Ghi tên đ ầu b ài









    Vấn đề cần giải quyết : Một bữa ăn như thế nào là bữa ăn hợp lý ?

    Ở b ài tr ư ớc các em đã được giới thiệu các phương pháp chế biến thực phẩm . Nếu biết sử dụng phương pháp thích hợp chúng ta sẽ tạo ra được rất nhiều món ăn bổ dưỡng,
    nhưng chúng ta nên ăn những món gì và ăn bao nhiêu để có một bữa ăn hợp lý !


    CH1: Ngày hôm nay ở gia đình em , trong bữa ăn trưa có những món ăn nào?


    Gọi 2 HS

    Ghi nội dung câu trả lời của 2 HS lên bảng


    HS1
    HS2
    
    các món ăn
    
    
    
    
    Chiếu 1:
    Đi ền TL của HS v ào slide b ảng 1


    CH1 : Đ ể c ó m ột s ức khoẻ tốt con người cần được cung cấp những chất gì?



    CH2: Em hãy nhận xét bữa ăn của nhà bạn đã cung cấp những chất gì cho cơ thể ?




    CH3 * Nếu bữa ăn thừa hoặc thiếu các chất có ảnh hưởng như thế nào đến cơ thể ?

    Chiếu tranh 1 , tranh 2, tranh 3



     
    Gửi ý kiến