Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Giáo án

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  ViOLET Chào mừng năm học mới

  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM RÈN CHỮ VIẾT ĐẸP

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Hà Văn Quân
  Ngày gửi: 13h:08' 18-05-2009
  Dung lượng: 235.5 KB
  Số lượt tải: 3715
  Số lượt thích: 0 người


  Phòng giáo dục - đào tạo yên dũng- Bắc Giang
  Trường tiểu học xuân phú
  *******&******









  Sáng kiến kinh nghiệm

  Đề tài
  Giữ vở sạch – rèn chữ đẹp







  ười thực hiiện: Nguyễn Thị Hà
  Năm sinh: 1974
  Tháng năm vào ngành: 10 / 1993
  Hệ đào tạo: cao đẳng sư phạm
  Đơn vị công tác: trường tiểu học xuân phú




  Xuân Phú, tháng 5 năm 2009






  A- phần thứ nhất
  đặt vấn đề
  I)lý do chọn đề tài:
  Trong những năm học gần đây vấn đề :”Giữ vở sạch - Viết chữ đep”được đặc biêt quan tâm. Hơn nữa, trường Tiểu học Tư Mại đạt trường chuản quốc gia mức đô 1 nên ban giám hiệu cũng rất chú trong đến công tác :”Giữ vở sạch - Viết chữ đep” này. Để thực hiện tốt những yêu cầu trên đòi hỏi cả thầy và trò phải có sự nỗ lực phấn đấu không ngừng.
  Năm học này, tôi được nhà trường phân công giảng dạy ở lớp 2A, 2B, 2C và rèn chữ viết cho câu lạc bộ về chữ viêt của nhà trường. Ngay từ đàu năm học, tôi nghĩ rằng muốn nâng cao được chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh không những người giáo viên phải truyền thụ đầy đủ những tri thức cho các em mà chúng ta còn phải quan tâm ,chú trọng đến việc rèn chữ viết, giữ vở sạch cho học sinh.
  Mặt khác, đối với bậc tiểu học, yêu cầu cơ bản tối thiểu đối với học sinh là đọc thông viết thạo. Chữ viết của học sinh còn liên quan đén tất cả các môn học khác như: Toán, Tiếng Việt ,Đạo đức Tư nhiên xã hội …Do đó, nếu học sinh viết nhanh , đúng , đẹp thì việc học các môn này sẽ có nhiều thuận lợi.
  Ngoài những lý do trên, tôi thấy việc rên chữ viết còn góp phần rèn luyện cho học sinh những phẩm chất đạo đức tốt như tính cẩn thận , kiên trì, tinh thần kỷ luât và phát triển óc thẩm mỹ . Phạm Văn Đồng noí : ”Chữ viết cũng là biểu hiện của nết người .Dạy học sinh viết đúng , viết cẩn thận , viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận , lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy cô cũng như bạn đọc bài vở của mình “.
  Qua thực tế điều tra cho thấy kết quả về chát lượng chữ viết ở trường Tư Mại đã có nhiều két quả, song vẫ chơa có nhiều em viết chữ đẹp- Chất lượng về chữ viết chưa ổn định. Bằng những kinh nghiệm rèn chữ viết của mình ở trường Tiểu học Xuân Phú nơi nhiều năm tôi đã tham ra rèn chữ viết cho học sinh, tôi đã mang hết khả năng của mình giúp các em có được kết quả về chữ viết như mong đợi.

  Với kinh nghiệm và với kết quả đã đạt được nhiều năm, tôi quyết định đầu tư vào đề tài “Giữ vở sạch –Rèn chữ đẹp “ cho học sinh.
  1. Cơ sở lí luận:
  - Căn cứ vào nhiệm vụ năm học.
  - Căn cứ vào yêu cầu cơ bản về kiến thức , kĩ năng môn
   
  Gửi ý kiến