Tìm kiếm Giáo án

Quảng cáo

Quảng cáo

Hướng dẫn sử dụng thư viện

Hỗ trợ kĩ thuật

Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

tro choi ve chu de NGAY NHA GIAO

Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn:
Người gửi: Nguyễn Thị Lan Hương
Ngày gửi: 18h:25' 16-03-2013
Dung lượng: 4.3 MB
Số lượt tải: 335
Số lượt thích: 1 người (Trần Văn Kỳ)

Nhà giáo Việt Nam
20/11/2012
Vòng 1: Khởi động
Luật chơi : Trong vòng chơi này chúng ta có hai bài hát ở mỗi bài hát,các đội có nhiệm vụ lật các ô chữ để tìm ra tên bài hát.Nội dung của các ô chữ sẽ là một câu có trong lời bài hát,mỗi ô sẽ chứa một tiếng trong câu hát.
-Mỗi đội sẽ lần lượt lật ô chữ và hát một bài hát có liên quan đến chủ đề có chứa tiếng trong ô mà đội đó vừa lật.Nếu hát đúng thì đội đó được 10 điểm,hát sai quyền trả lời sẽ thuộc về các đội còn lai.Đội nào hát được đội đó sẽ dành được 5 điểm.
Lưu ý : Bạn có thể đoán tên bài hát bất cứ lúc nào đội bạn có lượt.Trả lời đúng được cộng 30 điểm,sai trừ 10 điểm
Bài thứ nhất
Những đóa hoa tươi màu đẹp nhất
1
2
3
4
5
6
7
Đáp án : Những bông hoa những bài ca
Có loài chim đang hót âm thầm
Bài thứ hai:
1
2
3
4
5
6
7
Đáp án :Mái trường mến yêu
Phần chơi dành cho khán giả
Nhanh trí lấy quà
Câu 1: Nêu ra ít nhất 4 câu ca dao ,tục ngữ ca ngợi truyến thồng “ tôn sư trọng đạo “ của nhân tộc ta.
Câu 2 :Bạn nghĩ thế nào về truyền thồng “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc ta.
Câu 3 :Hiệu trưởng trường bạn
đang học tên gì?
Thầy Nguyễn Phan Hưng
Trò chơi
Lật ô tìm tranh
Luật chơi :Mỗi đội lần lượt mở các ô số và trả lời các câu hỏi có trong từng ô số.Trả lời đúng đồng nghĩa với việc đội bạn sẽ được cộng 5 điểm và phần tranh tại ô số đó sẽ được lật ra.Trả lời sai thì đội bạn không được cộng điểm và đội khác có quyền trả lời (cộng 5 điểm ) nhưng phần tranh đó vẫn không được lật ra.
Phải chọn 2/3 số ô thì các đội mới có quyền đoán tranh.Đoán đúng bạn được cộng tổng số điểm các ô số chưa chọn với 10 điểm.Trả lời sai đội bạn bị loại khỏi vòng chơi.
Lật ô tìm tranh
1
5
9
2
3
4
6
10
7
11
8
12
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
Câu 1 : Điền vào chỗ trống :

Con ơi nhớ lấy câu này
Công cha, nghĩa mẹ, …chớ quên.
Đáp án : Ơn thầy
Câu 2: Mời các bạn xem tranh và cho biết đây là ai ?
Thầy Nguyễn Ngọc Kí
Câu 3: Chỉ ra từ không đúng và sửa lại:
Muốn sang thì bắc cầu tre
Muốn con hay chữ khỏi yêu lấy thầy.
Đáp án: Tre => kiều.
Khỏi => phải





Câu 4:Văn miếu Quốc Tử Giám có bao nhiêu bia mộ?
Đáp án: 82 bia mộ
Câu 5: Bác Hồ dạy học ở trường Dục Thanh vào năm nào ?
Đáp án: 1910
Câu 6: Lương Thế Vinh nổi tiếng ở lĩnh vực nào?
Đáp án: Toán học
Câu 7: Thời gian Bác Hồ dạy học ở trường Dục Thanh .Người mang tên gì?
Đáp án: Nguyễn Tất Thành
Câu 8: Trường đại học đầu tiên của Việt Nam có tên gì ?
Đáp án : Văn Miếu _Quốc Tử Giam
Câu 9: Điền vào chỗ trống
Muốn ....thì phải có thầy
Không thầy … … đố mày làm nên.
Đáp án : Khôn _dạy dỗ
Câu 10: Dưới chế độ phong kiến, người thầy có vị trí như thế nào so với người cha?
Đáp án : Thầy đứng sau vua nhưng trên cả cha.(Quân _sư_phụ)
Câu11: Bác vào trường Dục Thanh dạy những môn gì ?
Đáp án : Chữ Hán và Thể Dục
Câu 12 :Bác Hồ gửi thư cuối cùng cho Ngành Gíao Dục vào ngày tháng năm nào ?
Câu A: 15/10/1968
Câu B :10/05/1968
Câu C :10/05/1969
Câu D :19/10/1969
Tri ân thầy cô
Chúc người dìu dắt tương lai,
Mừng vui lớp lớp nay mai giúp đời…
Thầy như sóng ngoài biển khơi,
Cô như tia nắng mặt trời lung linh…
Nhân gian đầy ắp bình minh,
Ngày ngày tiếp bước học sinh nên người
Nhà nhà rộn rã tiếng cười,
Giáo viên ngày lễ hai mươi đến rồi…
Việt Nam toàn cõi bồi hồi…
Hai từ thân thiết bao đời dựng xây
Mươi mười đã rõ ơn này…
Tháng năm vun đắp hăng say đong đầy.
“Mười năm là tết trồng cây,
Một trăm năm mãi… hăng say trồng người
No_avatar
no ko len duoc hinh
Avatar

Bạn cần kích hoạt Flash Player của trình duyệt để xem trước được nội dung.

 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓