Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  skkn khăc phục trong nhảy xa

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Thanh Sơn
  Ngày gửi: 15h:26' 17-11-2012
  Dung lượng: 167.5 KB
  Số lượt tải: 174
  Số lượt thích: 0 người
  ĐẶT VẤN ĐỀ
  Dưới ngọn cờ lảnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về mọi mặt như kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục, quốc phòng cũng như về đối nội đối ngoại... Bên cạnh những thành tựu đó trong lĩnh vực TDTT cũng gặt hái được rất nhiều thành công vang dội khi lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên đỉnh vinh quang ở các đấu trường khu vực cũng như đấu trường quóc tế.
  Thể dục thể thao là một bộ phận không thể thiếu của cuộc sống, là một bộ phận quan trọng trong nền giáo dục xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thể dục thể thao là một bộ phận cấu thành nền giáo dục xã hội chủ nghĩa nhằm đào tạo có mục đích và hợp lý đến quá trình phát triển thể chất con người, góp phần đào tạo thế hệ trẻ phát triển một cách toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mỷ. Ngoài ra Thể dục thể thao còn là một phương tiện rất hữu hiệu nhằm thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới với mục đích vì hòa bình, hợp tác hữu nghị và cùng phát triển.
  Thấy được sự cần thiết của Thể dục thể thao, Đảng và Bác Hồ hết sức quan tâm tới việc phát triển phong trào tập luyện Thể dục thể thao cho toàn dân. Trong chỉ thị 36/CT – TW của Ban bí thư Trung Ương Đảng xác định: “Phát triển Thể dục thể thao là một bộ phận quan trọng trong chính sách phát triển xã hội của Đảng và Nhà nước nhằm bồi dưởng và phát huy dân chủ con người” Trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, Bác Hồ viết: “....Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi người dân yếu ớt tức là làm cho cả nước yếu yếu ớt một phần, mỗi người dân mạnh khỏe tức làm cho cả nước khỏe mạnh...”
  Trong các môn thể thao đó thì Điền kinh là môn có lịch sử lâu đời nhất, nó rất được ưa chuộng và phổ biến trên toàn thế giới. Điền kinh là môn thể thao chính thức của các kỳ Đại hội Olympic, nó có các nội dung rất đa dạng và phong phú, và còn được mệnh danh là môn thể thao “Nữ hoàng”. Qua đó chúng ta cũng thấy được sức hấp dẫn và lôi cuốn của môn Điền kinh.
  Trong những năm gần đây, Điền kinh Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc, tuy thành tích chưa vươn tới tầm Châu lục và thế giới, nhưng trong đấu trường khu vực thì Điền kinh Việt Nam đang trở thành một cường quốc, với những huy chương vàng đáng khâm phục của các vận động viên Điền kinh tại các kỳ Seagames.
  Trong trường THCS môn thể dục đã từ lâu trở thành môn học chính thức và không thể thiếu, đảm bảo cho sự phát triển cân đối, có chủ đích lên cơ thể người học, góp phần giữ gìn và nâng cao sức khỏe để phục vụ cho học tập và rèn luyện, nhằm phát triển con người một cách toàn diện về Đức - Trí - Thể - Mĩ.
  Kĩ thuật nhảy xa kiểu ngồi là một trong những kĩ thuật tương đối khó so với học sinh THCS. Đòi hỏi các em phải có sự phối hợp vận động một cách nhuần nhuyễn giữa các giai đoạn của kĩ thuật cũng như các động tác trong cùng một giai đoạn. Ở giai đoạn chạy đà và giậm nhảy của kĩ thuật nhảy xa kiểu ngồi là các giai đoạn đòi hỏi cần phải thực hiện với sự phối hợp tốt các động tác kĩ thuật, mặt khác đây cũng là các giai đoạn rất dễ mắc các sai lầm trong lúc thực hiện, đặc biệt là đối với người mới học. Trong nhảy xa thì chạy đà và giậm nhảy là hai kĩ thuật có tính quyết định tới thành tích, do vậy tôi thấy rất cần thiết phải nghiên cứu tìm hiểu đề xuất một số bài tập để khắc phục những sai lầm thường mắc trong khi học kĩ thuật nhảy xa kiểu ngồi ở giai đoạn chạy đà và giậm nhảy nhằm nâng cao thành tích cho các em học sinh THCS.
  Qua thực tiễn, bằng quan sát sư phạm tôi nhận thấy ở các em học sinh lớp 8 trường THCS Quách Xuân Kỳ trong khi học kĩ thuật nhảy xa kiểu ngồi, các em còn mắc nhiều sai lầm khi thực hiện các động tác kĩ thuật ở giai đoạn chạy đà và giậm nhảy, vì vậy mà thành tích của các em chưa cao. Từ đó tôi mong muốn xây dựng một số bài tập có hiệu quả nhằm khắc phục những sai lầm trên để nâng cao hiệu quả của kĩ thuật nhảy xa kiểu ngồi và cải thiện thành tích cho các em.
  Với vốn kiến thức đã học cùng với sự quan tâm, giúp đỡ của các bạn đồng nghiệp, Ban giám hiệu nhà trường tôi mạnh dạn lựa chọn đề tài nghiên cứu:
  “TÌM HIỂU VÀ ĐỀ XUẤT MỘT SỐ BÀI TẬP KHẮC PHỤC NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG MẮC KHI HỌC KĨ THUẬT NHẢY XA KIỂU
   
  Gửi ý kiến
  Nhấn ESC để đóng