Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    cong nghe 9 nau an 2012 hot

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyªn Thþ V©N Anh
    Ngày gửi: 14h:29' 01-08-2012
    Dung lượng: 423.5 KB
    Số lượt tải: 575
    Số lượt thích: 0 người
    Nấu ăn


    Ngày 15/8/2009
    Tíêt 1

    A- Mục tiêu ; 1- Hiểu được tầm quan trọng của việc ăn uống đối với sức khoẻ, và vai trò, vì trí của nghề nấu ăn trong dời sống con người.
    2- Biết được những yêu cầu, những đặc điểm cơ bản và triển vọng của nghề nấu ăn.
    B- Chuẩn bị đồ dùng dạy học
    Các mẫu hình ảnh sơ đồ minh hoạ cho tính đa dạng của ăn uống trong đời sống hiện nay.
    Các tranh ảnh giới thiệu về nghề nấu ăn, những đặc điểm cơ bản của nghề nấu ăn và triển vọng của nghề nấu ăn.
    c- Tiến trình dạy- học
    Hoat động của giáo viên
    Hoạt dộng của học sinh
    
    
    Hoạt động 1
    Giới thiệu chương trình ( 5 phút)
    GV: Giới thiệu chương trình công nghệ 9- Phần nấu ăn.
    Bài học đầu tiên: Giới thiệu nghề nấu ăn
    GV nêu yêu cầu, mục tiêu của bài học.

    HS : nghe và ghi chép.
    
    
    Hoạt động 2
    Tìm hiểu vai trò, vị trí của nghề nấu ăn (10 phút)
    GV: Em có nhận xét gì về tính đa dạng của ăn uống hiện nay?
    Em hãy xác định vai trò vị trí của nghề nấu ăn trong xã hội và trong đời sống con người?
    HS: - Tạo nên món ăn phục vụ nhu cầu ăn uống của con người.
    - Phục vụ tích cực cho nhu cầu ăn uống. Du lịch duy trì và thể hiện nét văn hoá ẩm thực độc đáo của mỗi dân tộc.

    
    
    Hoạt động 3
    Đặc điểm và yêu cầu của nghề nấu ăn( 15 phút)
    1- Đặc điểm.
    GV: Hãy quan sát hình 1,2,3,4 và liên hệ thực tế để phát biểu nhận xét về:
    Đối tượng lao động?

    Công cụ lao động?

    - Điều kiện lao động?


    Sản phẩm lao động?


    2. Yêu cầu của nghề nấu ăn.
    -Để phát huy tốt tác dụng của chuyên môn, yêu cầu cơ bản của nghề nấu ăn là gì?

    
    HS: Trả lời.

    - Đối tượng lao động: Con người,lương thực, thưc phẩm.
    - Công cụ lao động: Bếp, nồi niêu, song chảo.
    - Điều kiện lao động: Không bình thường, luôn di chuyển trong phạm vi hoạt động, không thoải mái.
    - Sản phẩm lao động: Các món ăn, món bánh phục vụ bữa ăn hằng ngay, phục vụ các bữa tiệc...

    -Người làm nghề náu ăn phải có đạo đức nghề nghiệp.
    -Nắm vững kiến thức chuyên môn.
    -Có kĩ năng thực hành nấu nướng.
    - Biết tính toán lựa chọn thực phẩm
    - Sử dụng thành thạo những dụng cụ, nguyên liệu cần thiết.
    - Biết chế biến món ăn.

    
    
    Hoạt động 4
    Triển vọng của nghề ( 10 phút)
    GV: Từ vai trò, vị trí của nghề nấu ăn, em hãy phát biểu nhận xét về tầm quan trọng của nghề nấu ăn? tầm quan trọng của nghề nấu ăn là gì?
    Muốn có tay nghề, phải có những điều kiện gì?
    Làm thế nào để có được những điều kiện này?
    HS: nhu cầu ăn uống
    tay nghề và phương tiện
    khả năng đóng góp của nghề trong việc phát triển xã hội.
    
    
    Hoạt động 5
    Tổng kết bài (5 phút)
    GV cho HS đọc phần ghi nhớ. Gọi một HS
     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng