Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Giáo án

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  Bai du thi Binh dang gioi

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Trí Dũng
  Ngày gửi: 11h:28' 24-07-2012
  Dung lượng: 275.5 KB
  Số lượt tải: 18
  Số lượt thích: 0 người

  Bài thi tìm hiểu “ Công dân Quảng Ngãi với bình đẳng giới”
  Phần I:
  Câu
  1
  2
  3
  4
  5
  6
  7
  8
  9
  10
  11
  12
  13
  
  Chọn
  C
  B
  C
  C
  B
  C
  C
  C
  C
  A
  A
  C
  C
  
  
  Câu
  14
  15
  16
  17
  18
  19
  20
  21
  22
  23
  24
  25
  26
  
  Chọn
  C
  B
  C
  B
  C
  B
  C
  C
  D
  D
  C
  C
  D
  
  
  Câu
  27
  28
  29
  30
  31
  32
  33
  34
  35
  
  
  
  
  
  Chọn
  D
  D
  C
  C
  C
  A
  C
  D
  C
  
  
  
  
  
  
  Phần II:
  Câu 2: Hành vi của vợ chồng chị H là vi phạm Luật bình đẳng giới vì vi phạm điều 14, điều 33, và tại khoản 4 điều 40 luật bình đẳng giới qui định: Hành vi vận động hoặc ép buộc người khác nghỉ học vì lí do giới tính là hành vi vi phạm pháp luật về bình dẳng giới.
  Câu 4: Chồng bà A cho rằng việc đi chợ, nấu cơm, giặt giũ, chăm sóc con cái…. là việc của phụ nữ, nam giới chỉ lo kiếm tiền và giải quyết những công việc lớn là sai. Phụ nữ đã làm công việc xã hội cũng như nam giới, do đó nếu việc nhà mà giao hết chuyện bếp núc, giặt giũ…. cho vợ thì thật là bất công và cũng không thể làm nổi . Do đó chúng ta cần phân tích công việc của người vợ, người chồng thì chắc chắn chồng bà A sẽ hiểu và sẵn sàng giúp vợ

  Phần III:
  Bình đẳng giới được hiểu là việc nam, nữ có vị trí ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó. Điều này được khẳng định trong luật bình đẳng giới. Trước đó, luật hôn nhân và gia đình đã xác định nhằm góp phần xây dựng, hoàn thiện và bảo vệ chế độ hôn nhân và gia đình tiến bộ…., kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng.
  Vấn dề bình đẳng giới trong hôn nhân và gia đình , nhìn ở khía cạnh pháp lý, đó là hôn nhân tự nguyện , tiến bộ , một vợ, một chồng, vợ chồng bình đẳng. Pháp luật về hôn nhân và gia đình Việt Nam không thừa nhận việc kết hôn giữa những người đồng tính. Vì vậy , sự bình đẳng giữa vợ và chồng khác xa với chế độ đa thê đều tạo nên thói gia trưởng của người chồng hoặc của người vợ trong gia đình. Việc kết hôn được tạo lập trên cơ sở tình yêu đôi lứa giữa hai người nam và nữ. Họ đến với nhau bằng sự tự nguyện từ hai phía mà không chịu bất kì áp lực nào. Mọi sự cưỡng ép, cản trở kết hôn tự nguyện đều vi phạm pháp luật về hôn nhân và gia đình.

  

   
  Gửi ý kiến