Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  THUYẾT MINH ĐỒ DÙNG DẠY HỌC ĐẠT GIẢI NHẤT CẤP HUYỆN

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Trần Đức Tuấn (trang riêng)
  Ngày gửi: 14h:58' 12-04-2012
  Dung lượng: 75.5 KB
  Số lượt tải: 9175
  Số lượt thích: 1 người (Nguyễn Cao Việt)
  Phòng GD&ĐT Mỹ Đức
  Trường T.H Hợp Thanh A
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  
  
  BÀI THUYẾT MINH ĐỒ DÙNG DẠY HỌC

  Xin kính chào các thầy cô giáo trong Hội đồng giám khảo chấm thi đồ dùng dạy học tự làm huyện Mỹ Đức năm học 2011 - 2012 !

  Đây là gian trưng bày các sản phẩm tham dự Hội thi đồ dùng dạy học tự làm huyện Mỹ Đức lần thứ 3 của trường Tiểu học Hợp Thanh A.
  Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với các thầy cô giáo các sản phẩm của nhà trường tham dự Hội thi năm nay.
  Những sản phẩm này đã góp phần không nhỏ vào quá trình đổi mới PPDH của giáo viên, tăng cường tính chủ động sáng tạo độc lập trong học tập cho học sinh. Khơi dậy hứng thú và niềm đam mê sáng tạo cho các em trong quá trình học tập. Tạo điều kiện thuận lợi cho giáo viên trong giảng dạy.
  Xin mời các thầy cô cùng tham quan gian triển lãm của trường chúng tôi.
  Về tham dự Hội thi và triển lãm đồ dùng dạy học tự làm cấp huyện hôm nay – Trường T.H Hợp Thanh A mang đến 3 sản phẩm dự thi bao gồm:
  1. Phần mền hỗ trợ tìm kiếm tư liệu dạy học lịch sử lớp 4, 5.
  2. Sa bàn chiến dịch Điện Biên phủ.
  3. Mô hình “ cuộc sống quanh ta ”
  Cùng các sản phẩm ĐDDH tự làm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường năm học 2011 – 2012 và một số sản phẩm đã đạt giải các năm học trước cùng các thiết bị ĐDDH theo danh mục cấp phát phục vụ trong quá trình dạy học.
  Sản phẩm thứ nhất chúng tôi xin giới thiệu: Đó là
  Phần mềm hỗ trợ tìm kiếm tư liệu dạy lịch sử lớp 4, 5
  Tác giả sản phẩm:
  Thầy giáo Lê Việt Đức – Giáo viên trường Tiểu học Hợp Thanh A – Huyện Mỹ Đức – Thành phố Hà Nội.
  Lý do chọn thiết bị dạy học:
  Xuất phát từ những yêu cầu bức thiết trong quá trình tìm kiếm các tư liệu phục vụ dạy Lịch sử lớp 4, 5 nên thầy giáo Lê Việt Đức đã chọn sản phẩm này để xây dựng thiết kế.
  Công dụng, chức năng, vai trò của thiết bị dạy học tự làm:
  Với phần mềm này: Khi sử dụng giáo viên sẽ thấy rất tiện lợi trong việc tìm kiếm các tư liệu ảnh, các clip video, các giáo áo PowerPoint tham khảo và phục vụ cho dạy học tất cả các bài lịch sử lớp 4, 5. Việc ứng dụng phần mềm này cũng mang lại hứng thú học tập cho h/s. Các em sẽ được chứng kiến các tư liệu minh họa cho các sự kiện lịch sử dễ nhớ, dễ hiểu đồng thời cũng góp phần kích thích óc sáng tạo, trí tưởng tượng và khả năng tư duy cho học sinh làm nền tảng để học tập lên THCS và THPT sau này.
  Quy trình thiết kế thiết bị dạy học tự làm:
  Cấu tạo: Sản phẩm này được dựa trên nền chính của bài soạn PowerPoint để thiết kế, xây dựng.
  Nguyên liệu: Bao gồm các ảnh tư liệu, video clip, giáo án PowerPoint của 29 bài lịch sử lớp 4, 5. Đĩa CD lưu trữ phần mềm. Máy tính để chạy phần mềm.
  5. Cách làm:
  5.1 Bước 1 - Cấp 0 : Tạo trang giao diện đầu chứa các trường dùng để phân chia môn học lịch sử lớp ( lớp 4, lớp 5). Để đến cấp tiếp theo ta kích chuột vào mũi tên của trường tương ứng .
  5.2 Bước 2 - Cấp 1: Tạo 2 trang thống kê tất cả các bài học của từng trường ở trên. Để đến cấp tiếp theo ta kích chuột vào ô vuông của từng bài học. Nút ở góc bên dưới màn hình dùng để quay lại cấp 0.
  5.3 Bước 3 - Cấp 2: Tạo tiếp từng bài học nhỏ, trong mỗi bài học đều chứa các trường: phim tư liệu, giáo án điện tử tham khảo, ảnh, lược đồ và tư liệu tham khảo khác. Các trường này được link trực tiếp đến dữ liệu nguồn bằng cách kích chuột vào nũi tên. Nút ở góc bên dưới màn hình dùng để quay lại cấp 1.
  5.4 Bước 4 – Cấp 3: Tạo các trường riêng rẽ chứa các phim tư liệu, giáo án điện tử tham khảo, ảnh, lược đồ và tư liệu tham khảo khác.
  5.5 Bước 5 – Cấp 4: Tạo tư liêu riêng biệt từng thể loại vào các trường đã xây dựng: Ảnh, sơ đồ, lược đồ, phim tư liệu, giáo án PowerPoint và các tư liệu tham khảo khác.
  5.6 Bước 6 – Cấp 5: Hoàn thiện sản phẩm, ghi đĩa và giới thiệu cách dùng
  6. Cách sử dụng:
  - Cho đĩa vào để chạy phầm mềm
   
  Gửi ý kiến
  Nhấn ESC để đóng