Tìm kiếm

Quảng cáo

Hỗ trợ kĩ thuật

Quảng cáo

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  sang kiến kinh nghiệm mỷ thuật

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Ngyuễn Thị Thu Hiền (trang riêng)
  Ngày gửi: 14h:40' 19-03-2009
  Dung lượng: 70.5 KB
  Số lượt tải: 4900
  Số lượt thích: 0 người
  phòng gdđt Gio linh
  Trường THCS Trung Sơn

  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
  tìm hiểu một số nét đặc trưng
  ngôn ngữ tạo hình ở học sinh THCS thông qua phân môn vẽ tranh
  . Người thực hiện : Nguyễn Thị Thu Hiền
  . Tổ : Năng khiếu
  ----------oooOooo---------
  Lời nói đầu
  Mỗi người mỗi nghề đều mang những đặc thù,đặc trưng riêng của từng ngành nghề sao cho phù hợp với từng năng lực sở trường của mình.Nghề dạy học được coi là một nghề cao quý bởi sản phẩm chủ yếu là nhân cách con người. Muốn trở thành con người hửu ích,đều phải dựa vào sự giáo dục của nhà trường.
  Dạy học đã khó, dạy mỹ thuật càng khó hơn. Bởi ngoài việc dạy học sinh những kiến thức cơ bản thì việc học mỹ thuật còn phải đem lại niềm vui cho mọi người, làm cho mọi người nhìn ra cái đẹp, thấy cái đẹp ở trong mình, và xung quanh mình trở nên gần gủi đáng yêu hơn. đồng thời học mỹ thuật giúp mọi người tự tạo ra cái đẹp theo ý mình, theo cách hiểu cách lý giải của bản thân. Làm cho cuộc sống thêm tươi vui hạnh phúc.
  Dạy và học mĩ thuật ở thcs không nhằm đào tạo họa sĩ hay ngừơi làm nghệ thuật mà nhằm giáo dục thị hiếu thẩm mỹ cho học sinh. yếu tạo điều kiện cho học sinh tiếp xúc làm quen và thưởng thức cái đẹp, tập tạo ra cái đẹp vận dụng cái đẹp vào trong cuộc sống hằng ngày. Để làm được điều đó cần hiểu về cách nhìn cách cảm nhận, lý giải hiện tượng sự vật....của học sinh hay nói cách khác là ngôn ngữ tạo hình của học sinh thcs trong bộ môn mĩ thuật, mà cụ thể ở đề tài nghiên cứu này được tìm hiểu thông qua phân môn vẽ tranh.
  Việc tìm hiểu đặc trưng ngôn ngữ tạo hình ở học sinh thcs sẽ giúp cho giáo viên giảng dạy đánh giá một cách tích cực đúng đắn, gây hứng thú cho cả người học và người dạy, tìm ra được phương pháp, cách thức giảng dạy phù hợp đối tượng, lứa tuổi.nhiên dạy như thế nào? dạy thật tốt hay bình thường còn phụ thuộc ý thức học tập của mỗi chúng ta.
  a/. đặt vấn đề
  Với mong muốn trở thành người giáo viên dạy tốt, dạy giỏi, hoàn thành tốt công tác nhiệm vụ cần có rất nhiều yếu tố. Đó là chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức kinh nghiệm, và lòng say mê yêu nghề yêu trẻ.
  Đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội cã về kinh tế, chính trị, văn hoá, an ninh, quốc phòng. Những năm vừa qua Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm đến sự phát triển của giáo dục, đặc biệt là chất lượng của nó. cùng với nhu cầu phát triển ngày càng cao của con người về đức dục, trí dục và thể dục, thì mỹ dục cũng không ngừng được phát triển và dần có vai trò quan trọng trong đời sống của mỗi con người và nhất là thế hệ trẻ, mà đối tượng nghiên cứu ở đây là học sinh THCS.
  Với bộ môn mỹ thuật hiện nay nói riêng, giáo viên giảng dạy mỹ thuật còn ít kinh nghiệm. không có cơ hội thảo luận và nghiên cứu sâu vấn đề
  Avatar

   Minh dang rat can bai giang dien tu cho mon mi thuat! Ai co cho minh xin di! Minh dang rat can!

   

  No_avatar
  sang kien cua ban va cua ban Giap truong THCS Son Tien sao giong nhau vay?
  No_avatar
  Cậu viết SK này được xếp loại gì ở trường? Lý thuyết lắm! Có gì để chỉ ra đây là một sáng kiến.
  No_avatar
  TuyệtThè lưỡi
  No_avatar

  moi nguoi thay sao khi hien nay mot so truong van bat giao vien  dang ki chi tieu hoc sinh gioi, kha, tb vao dau nam hoc ma khi ca nuoc dang huong ung cuoc van dong 2 khong

  No_avatar
  Toi nghi het suc binh thuong.Truong dat ra chi tieu la de giao vien va học sinh cung nhau phan dau de co the xung dang voi khau hieu "Thi dua day tot học tot".Giao vien se doi moi phuong phap day hoc,con hoc sinh doi moi phuong phap hoc de giao vien day tot,va hoc sinh hoc tot.Neu khong dat chi tieu thi Giao vien va hoc sinh se nhu con tau mat phuong huong tren dai duong.Chi tieu do giong nhu mot cai dich de ca thay va tro cung huong toi,do la ben bo ma ca thay va tro phai cap ben.Con huong ung cuoc van dong 2 khong van phai thuc hien de tranh hien tuong hoc sinh ngoi nham lop,giao vien thi chay theo thanh tich.Ý kien cua ban thi nhu the nao?
  No_avatar

  sáng kiến của bạn cũng được

  No_avatar

  Rất vui khi được làm quen cùng mọi người

   

  No_avatarf

  mình muốn tìm tài liệu về môn mĩ thuât   

   

   

   

  No_avatar
  Tên sáng kiến của ban trung với tên sang kiến của mình nhung co khác về nội dung.
   
  Gửi ý kiến
  Nhấn ESC để đóng