Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Giáo án công nghệ 9


    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Ngọc Thạch
    Ngày gửi: 18h:04' 17-10-2011
    Dung lượng: 306.0 KB
    Số lượt tải: 422
    Số lượt thích: 0 người
    Ngày11/01/2010
    Tiết 7: Thực hành: Xây dựng thực đơn
    I. Mục tiêu: Dạy xong bài này GV cần làm cho HS:
    1. Hiểu về các loại thực đơn dùng trong ăn uống
    2. Biết cách xây dựng thực đơn dùng cho các bữa ăn hàng ngày, các bữa liên hoan, chiêu đãi
    3. Thực hiện được một số loại thực đơn dùng trong liên hoan, chiêu đãi và có khả năng vận dụng vào nhu cầu thực tế
    II. Chuẩn bị của GV và HS:
    1. Mộu hình ảnh về tổ chức bữa tiệc phục vụ với nhiều món ăn sắp xếp trên bàn
    2. Danh mục các món ăn, thức uống, món tráng miệng dùng cho buổi liên hoan
    3. Mẫu về bữa tiệc kiểu dọn thực đơn có người phục vụ
    III. Các hoạt động dạy học:
    Hoạt động của GV
    Hoạt động của HS
    
    Hoạt động 1: Kiểm tra (5 ph)
    HS1: Vì sao phải thực hiện an toàn lao động trong nấu ăn?
    HS2: Hãy nêu một số biện pháp phòng tránh tai nạn rủi ro khi sử dụng bếp nấu?
    HS trả lời
    
    Hoạt động 2: GV giới thiệu lý thuyết
    Thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày của gia đình (20 ph)
    GV: Nhắc lại nguyên tắc xây dựng thực đơn được học trong chương “ nấu ăn trong gia đình” công nghệ lớp 6
    ? Vậy theo em thực đơn là gì?
    ? Nguyên tắc xây dựng thực đơn như thế nào?





    ? Tại sao phải xây dựng thực đơn?



    ? Chất lượng thực đơn phụ thuộc vào những yếu tố nào?
    1. Giá trị dinh dưỡng của thực đơn
    ? Giá trị dinh dưỡng của thực đơn là gì?
    2. Đặc điểm của các thành viên trong gia đình
    ? Tại sao phải quan tâm đến mọi thành viên trong gia đình khi xây dựng thực đơn
    GV: Tóm lại thực đơn cần được thiết lập
    Sao cho phù hợp để có giá trị sử dụng tốt

    HS: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả ngững món ăn dự định để phục vụ trong bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn hành ngày
    _ Nguyên tắc xây dựng thực đơn:
    1. Phải có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn
    2. Thực đơn có đủ loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn
    3. Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế
    HS: Để có bữa ăn hợp lý cần phải tính toán và lập kế hoạch triển khai để đáp ứng yêu cầu cần ăn cái gì? ăn ntn? Món ăn nào ăn trước? Món ăn nào ăn sau
    HS: Chất lượng thực đơn phụ thuộc vào việc lựa chọn thực phẩm cho thực đơn
    HS: Đủ nhóm thực phẩm dùng cho 1 người

    HS: Mỗi độ tuổi cần 1 lượng chất dinh dưỡng nhất định
    - Tình trạng sức khoẻ của mỗi thành viên trong gia đình. Ăn cái gì? kiêng cái gì?
    
    Hoạt động 3:
    Thực đơn dùng cho các bữa liên hoan chiêu đãi (17 ph)
    Đối với bữa ăn tự phục vụ
    ? Quan sát hình 14a, em hãy cho biết bữa ăn tự phục vụ là gì?
    Đối với bữa ăn có người phục vụ
    ? Quan sát hình 14b, em hãy cho biết bữa ăn có người phục vụ là gì?
     
    Gửi ý kiến
    print