Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    kế hoạch công tác bán trú của PHT

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thu Hường
    Ngày gửi: 15h:44' 13-10-2011
    Dung lượng: 99.0 KB
    Số lượt tải: 1724
    Số lượt thích: 0 người
    KẾ HỌACH CÔNG TÁC BÁN TRÚ

    Đặc điểm
    - Trường mẫu giáo Đông Mai tổng số có 13 nhóm lớp với 280 học sinh. Trong đó tổng số trẻ ăn bán trú là 200 cháu. Chia làm 3 khu:
    + Khu trung tâm: 50 trẻ ăn bán trú.
    + Khu Trại Thành: 75 trẻ ăn bán trú.
    + Khu Mai Hòa: 75 trẻ ăn trú
    1 - Thuận lợi :
    - Trường luôn nhận được sự quan tâm hỗ trợ của Phòng giáo dục đào tạo huyện Yên Hưng.
    - Trường luôn nhận được sự quan tâm của thôn xóm, HTX ủng hộ việc tổ chức ăn bán trú.
    - Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bán trú của trường ngày càng được cải thiện.
    - Tập thể cán bộ giáo viên nhà trường có ý thức trong việc tăng gia sản xuất rau sạch phục vụ cho bếp ăn bán trú.
    - Số trẻ có nhu cầu ăn bán trú tại trường ngày càng cao. Cụ thể: năm học trước là: 140 cháu. Năm học này là 180 cháu
    - Phụ huynh học sinh quan tâm đến việc ăn bán trú của trẻ tại trường, đóng góp kinh phí mua sắm đồ dùng trang thiết bị trang trí cơ sở vật chất cho lớp ăn bán trú.
    - Hội cha mẹ học sinh ngày càng nhận thức đầy đủ về giáo dục mầm non, về nhu cầu dinh dưỡng của trẻ mầm non nên đã có những ủng hộ, đóng góp tích cực, cụ thể hơn về cơ sở vật chất cho nhà trường.
    - Trạm y tế xã quan tâm chăm sóc, khám sức khoẻ cho tất cả các cháu nhà trẻ, mẫu giáo( khám tổng quát định kỳ 1 năm 2 lần).
    - Đội ngũ giáo viên, cô nuôi yêu nghề mến trẻ, có tâm huyết với nghề, có trình độ chuyên môn.
    - Chất lượng nuôi dạy trẻ có hiệu quả cao hơn những năm trước, có kế hoạch mở các chuyên đề: Giáo dục bảo vệ môi trường, VSATTP, và một số chuyên đề tổ.....
    - Địa phương có nguồn thực phẩm phong phú, đa dạng.
    2 - Khó khăn:.
    - Cơ sở vật chất phục vụ cho công tác bán trú còn nhiều khó khăn thiếu thốn.
    - Công trình vệ sinh phục vụ các cháu ở một số điểm lẻ chưa đảm bảo theo đúng quy định.
    - Phòng ăn, phòng ngủ ở một số địa điểm chưa phù hợp theo yêu cầu.
    - Trang thiết bị, đồ dùng so với chuẩn chưa đạt.
    - Nhà bếp Khu Trung Tâm có nhưng chưa đảm bảo, nhà bếp khu Mai Hòa chưa có.
    - Các nguồn kinh phí hỗ trợ cho cơ sở vật chất, trang thiết bị đồ dùng cho trường còn hạn hẹp chưa đáp ứng được yêu cầu chăm sóc giáo dục trẻ hiện nay so với điều lệ trường mầm non do bộ giáo dục ban hành.
    - Tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng đầu vào khá cao, do điều kiện chăm sóc trẻ tại gia đình chưa được tốt.
    - Mức đóng góp ăn bán trú của phụ huynh còn thấp, dẫn đến tỷ lệ dinh dưỡng tại trường chưa đảm bảo.
    B- Nhiệm vụ chung
    - Nhà trường cần có kế hoạch đầu tư cơ sở vật chất.
    - Tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo, với ban đại diện cha mẹ học sinh có kế hoạch đầu tư kinh phí, ủng hộ kinh phí cho xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho bán trú tạo điều kiện cho trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.
    - Xây dựng kế hoạch, biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng và phục hồi cho trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân béo phì.
    - Thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe, vệ sinh phòng bệnh, đảm bảo an toàn cho trẻ trong trường mầm non.
    - Thực hiện tốt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.
    - Bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, cô nuôi nấu bếp.
    C- Nhiệm vụ cụ thể:
    I- Qui mô phát triển.
    1- Chỉ tiêu phấn đấu.
    - Đảm bảo huy động trẻ ra lớp ăn bán trú, đạt chỉ tiêu theo kế hoạch được giao ( 85%) - Phân chia nhóm, lớp đúng độ tuổi.

     
    Gửi ý kiến
    print