Dành cho Quảng cáo

Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

bai giang cong nghe 10 cuc hot

Nhấn vào đây để tải về
Hiển thị toàn màn hình
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: gv nguyen van cong bien soan
Người gửi: Nguyễn Văn Công (trang riêng)
Ngày gửi: 13h:14' 21-06-2011
Dung lượng: 6.7 MB
Số lượt tải: 723
Số lượt thích: 0 người
Lời nói đầu
Công nghệ là môn khoa học ứng dụng, nghiên cứu việc vận dụng những quy luật tự nhiên và các nguyên lí khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần của con người.
Tiếp theo chương trình môn Công nghệ ở Trung học cơ sở, Công nghệ 10 sẽ giúp học sinh làm quen với một số ứng dụng của Công nghệ sinh học, hoá học, kinh tế học...trong các lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, bảo quản, chế biến sản phẩm sau thu hoạch và trong tạo lập doanh nghiệp. Những hiểu biết này sẽ làm cơ sở để học sinh học tiếp các ngành, nghề sau này cũng như áp dụng vào thực tiễn cuộc sống của bản thân và cộng đồng.
Với yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích cực hoá người học (HS), Sách giáo khoa Công nghệ 10 đã chú trọng đến đổi mới cách dạy và học cũng như cập nhật kiến thức mới. Tuy nhiên, những đổi mới này có đem lại hiệu quả hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào người giáo viên, những người trực tiếp thể hiện tinh thần đổi mới nói trên trong từng tiết học.
Để góp phần vào công cuộc đổi mới nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của việc dạy học môn Công nghệ 10, trên cơ sở lí luận về phương pháp dạy học đã tiếp thu được ở trường đại học sư phạm, kết hợp với kinh nghiệm giảng dạy cùng với việc tham khảo nhiều nguồn tài liệu khác nhau, tác giả đã mạnh dạn biên soạn cuốn sách Bài giảng Công nghệ 10 với hi vọng được dùng làm tài liệu tham khảo cho quý đồng nghiệp đang phụ trách giảng dạy môn Công nghệ 10, đặc biệt là những đồng nghiệp dạy Sinh học kiêm Công nghệ 10 .
Cuốn sách Bài giảng Công nghệ 10 gồm 3 phần:
- “Những vấn đề chung”: phần này chỉ rõ mục tiêu, chương trình và cấu trúc SGK, định hướng cách dạy cùng với một số lưu ý và khung phân phối chương trình môn Công nghệ 10 do Bộ GD&ĐT ban hành.
- “Thiết kế giáo án giảng dạy” cho các bài cụ thể. Các bài giảng trong phần này được thiết kế theo đúng phân phối chương trình do Bộ GD & ĐT ban hành. Nhìn chung cấu trúc của một bài giảng cụ thể trong phần này bao gồm các mục: mục tiêu bài học, chuẩn bị cho bài giảng, bố cục và trọng tâm bài giảng, tiến trình lên lớp, cuối cùng là nhận xét, rút kinh nghiệm giảng dạy.
Mục tiêu bài học: Phần này xác định rõ kiến thức tối thiểu mà HS cần phải thực hiện được sau khi học xong bài học chứ không phải dưới dạng kiến thức mà GV cần cung cấp cho HS. Do đó, để đạt được mục tiêu bài học đã đề ra thì đòi hỏi người GV không nên coi quá trình đào tạo đơn giản chỉ là truyền thụ kiến thức mà là quá trình phát triển tiềm năng học tập sẵn có ở người học.
Chuẩn bị cho bài giảng: Phần này đề cập đến việc chuẩn bị những vấn đề về nội dung, phương tiện và phương pháp giảng dạy chủ yếu cho mỗi bài học cụ thể. Tuỳ thuộc vào bài dạy là lý thuyết hay thực hành, điều kiện của nhà trường và địa phương mà GV tự mình
Avatar

rẩt mong quý thầy cô đóng góp ý kiên để bài giảng được hoàn chỉnh hơn

Avatar

sao chua co thay co nao dong gop y kien nhi?

 

No_avatar

bai giang cua thay qua dai dong gay kho hieu them chi o nhieu cho con gay chan ngan cho hoc sjnh khj gjang day.Nhung kjen thuc can thj` khong coa

 

Avatar
cam on co da  dong gop y kien. Co nhin so luong nguoi tai bai giang thi biet chat luong bai giang cua toi the nao? Qua nhan xet cua co  da cho thay trinh do cua co the nao roi.
Avatar
bài giảng của thầy cũng được, rất có ích ạ
Avatar

rất hay và hữu ích ^^Cười nhăn răng

No_avatarf

Bài giảng rất chi tiết ạ

Nhưng sao chỉ có  một nữa vậy thầy?

Công nghệ 10 có 56 bài, mong thầy có thể soạn tiếp để mọi người tham khảo ^_^

 
Gửi ý kiến