Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Giáo án

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  ViOLET Chào mừng năm học mới

  TIEU SU PHI DEN CAT XTO RO

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Thị Yến (trang riêng)
  Ngày gửi: 13h:24' 25-02-2011
  Dung lượng: 42.9 KB
  Số lượt tải: 80
  Số lượt thích: 0 người


  Phi-đen Ca-xtơ-rô, sinh ngày 13/ 8/ 1927, tại tỉnh Ô-ri-en-tê, trong một gia đình chủ đồn
  điền. Năm 1945, ông học Luật ở trường Đại học La-ha-ba-na, tham gia phong trào chống Mĩ ở Cô-lôm-bi-a (1948), sau đó về nước và đỗ Tiến sĩ Luật (1950).
  Phi-đen Ca-xtơ-rô, được biết đến là một người có trí tuệ, hiểu biết rộng, nhạy cảm và dũng cảm. Với truyền thống tốt đẹp của dân tộc và gia đình, cộng với tính quả cảm, thông minh thiên phú, ngay từ bé đến khi đỗ Đại học, ông đều là người nổi trội trong học tập và thể thao. Ôâng thường xuyên trao đổi tranh luận với bạn bè, với chính khách và quần chúng, đặc biệt ông có tài hùng biện hiếm có. Trên các diễn đàn trong nước và quốc tế , ông đã kịch liệt lên án sự bất công, đòi quyền bình đẳng, chống áp bức và đòi xóa nợ cho các nước nghèo.
  Năm 1952, ông tập hợp một số thanh niên yêu nước, trong tổ chức mang tên “Phong trào cách mạng”, để chống lại chế độ độc tài Ba-ti-xta, (…), ngày 1/ 1/ 1959, cách mạng Cu Ba thành công, lật đổ chế độ độc tài Ba-ti-xta. Sau cách mạng thành công, ông trở thành người lãnh đạo Chính phủ Cu Ba, với chức vụ Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cu Ba, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cu Ba.
  Dưới sự lãnh đạo của ông, đất nước Cu Ba đã tiến hành nhiều cải cách dân chủ, nhằm hoàn thành nhiệm vụ cơ bản của cuộc cách mạng dân tộc dân chủ, tiến lên xây dựng CNXH.
  (…), ông và đất nước Cu Ba có nhiều đóng góp vào phong trào đấu tranh giành độc lập dân tộc và tiến bộ xã hôïi trên thế giới. Vì vậy, ông đã nhận được nhận giải thưởng quốc tế Lê-nin (1961), giải thưởng Anh hùng Lê-nin (1963) và nhiều giải thưởng cao quý của đất nước Việt nam trao tặng,… Trong bối cảnh hiện nay, dưới sự lãnh đạo của ông, đất nước Cu Ba vẫn kiên trì đi theo con đường CNXH./.
  (Tài liệu tham khảo, sách “Hướng dẫn sử dụng kênh hình trong sách giáo khoa lịch sử THCS (Phần lịch sử thế giới)” - NXB Giáo dục, trang 184 đến 188).   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓