Thư mục

Hỗ trợ kỹ thuật

  • (Hotline:
    - (04) 66 745 632
    - 0982 124 899
    Email: hotro@violet.vn
    )

Thống kê

  • lượt truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý vị đến với Thư viện Giáo án điện tử.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    giao an công nghe nau an

    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Hồng Hạnh
    Ngày gửi: 09h:56' 01-01-2011
    Dung lượng: 151.5 KB
    Số lượt tải: 294
    Số lượt thích: 0 người
    KẾ HOẠCH MÔN CÔNG NGHỆ 9 (NẤU ĂN)
    tuân
    Tiết
    Bài
    Mục đích yêu cầu
    Đồ dùng dạy học
    TL tham khảo
    
    


    1


    


    1


    

    Bài 1. Giới thiệu nghề nấu ăn



    
    -Hiểu được tầm quan trọngcủa việc ăn uống đối với sức khỏe và vai trò , vị trí của nghề nấu ăn trong đời sống
    - Biết được những yêu cầu, những đặc điểm cơ - bản của nghề & triển vọng của nghề nấu ăn.

    
    -sách GK
    -Sách GV
    -Tranh ảnh vế các món ăn , dặc sản
    
    Sách dạy nấu ăn (tg: Triệu Thị Chơi)
    - Sách thiết kế bài giảng môn công nghệ 9 – nấu ăn
    
    


    2

    


    2
    


    Bài 2. Sử dụng và bảo quản dụng cụ ,thiết bị nhà

    
    - Biết được đặc điểm & công dụng của các loại đồ dùng trong nhà bếp
    - Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiế bị nhà bếp để đảm bảo an toàn lao động khi nấu ăn

    -sách GK
    -Sách GV

    - Một số dụng cụ thiết bị nhà bếp
    nt
    
    

    3

    

    3

    

    Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ ,thiết bị nhà bếp (tiếp theo)

    
    - Cách sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiế bị nhà bếp để đảm bảo an toàn lao động khi nấu ăn.

    

    Một số dụng cụ thiết bị nhà bếp

    nt
    
    


    4


    


    4


    


    Bài 3: Sắp xếp và trang trí nhà bếp


    
    - Hs biết cách sắp xếp và trang trí các khu vực trong nhà bếp hợp lý và khoa học; tạo sự gọn gàng ngăn nắp & thoải mái khi nấu ăn.
    - Hs biết vận dụng kiến thức đã học vaò điều kiện cụ thể của gia đình
    
    - Một số dụng cụ thiết bị nhà bếp
    - Sưu tầm tranh ảnh nhà bếp xưa / nay
    nt
    
    

    5


    

    5


    

    Bài3: Sắp xếp và trang trí nhà bếp (tiếp theo)


    
    - Hs biết cách sắp xếp và trang trí các khu vực trong nhà bếp hợp lý và khoa học; tạo sự gọn gàng ngăn nắp & thoải mái khi nấu ăn.
    - Hs biết vận dụng kiến thức đã học vào điều kiện cụ thể của gia đình
    

    - Bảng nhóm
    - tranh ảnh các nhà bếp đẹp

    nt
    
    

    6
    

    6
    

    Bài 4:An toàn lao động trong nấu ăn
    - Hs hiểu được nguyên nhân gây ra tai nạn trong nấu ăn để có biện pháp đảm bảo an toàn lao động
    -Hs biết cách sử dụng cẩn thận, chính xác các dụng cụ thiết bị trong nhà bếp.
    - Hs biết cách sử dụng cẩn thận, chính xác các dụng cụ thiết bị trong nhà bếp.

    - Bảng nhóm
    - Tranh ảnh các tai nạn rủi ro thường xảy ra trong nhà bếp
    nt
    
    


    7

    


    7

    


    Bài 5: Thực hành xây dựng thực đơn

    
    - Hs hiểu rõ các loại thực đơn dùng trong ăn uống
    - Hs biết cách xây dựng thực đơn dùng cho các bửa ăn thường ngày, các bửa liên hoan chiêu đãi

    
    - Bảng da
    - -Sưu tầm một số thực đơn tiệc, bửa ăn bình thường
    nt
    
    


    8
    


    8
    

    Bài 5: Thực hành xây dựng thực đơn (tt)



    
    Hs hiểu rõ các loại thực đơn dùng trong ăn uống
    - Hs biết cách xây dựng thực đơn dùng cho các bửa ăn thường ngày, các bửa liên hoan chiêu đãi
    - hs tự thực hiện được một số loại thực đơn dùng trong liên hoan, chiêu đãi và có khả năng vận dụng vào nhu cầu thực tế

    - Bảng da
    -- Sưu tầm một số thực đơn tiệc, bửa ăn bình thường
    nt
    
    

    9




    

    9

    


    Bài 6: Trình bày và trang trí bàn ăn

    

    - Hs biết được một số hình thức trình bày bàn ăn theo đặc thù ăn uống của dân tộc và các nước khác
    - Hs có khả năng thực hành sắp xếp & trang trí bàn ăn
    - Hs có kỹ năng vận dụng vào nhu cầu thực tế

    - Bảng nhóm
    - Tranh ảnh các bàn tiệc
    - Tranh ảnh các loại bàn ăn được trình bày theo phong cách Việt Nam và phương tây
    nt
    
    

    10

    

    10
    
    Bài 6: Trình bày và trang

     
    Gửi ý kiến
    print

    Nhấn Esc để đóng