Banner-giaoan-1090_logo1
Banner-giaoan-1090_logo2

MUỐN TẮT QUẢNG CÁO?

Thư mục

Quảng cáo

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Tìm kiếm Giáo án

  Quảng cáo

  Quảng cáo

 • Quảng cáo

  Hướng dẫn sử dụng thư viện

  Hỗ trợ kĩ thuật

  Liên hệ quảng cáo

  • (04) 66 745 632
  • 0166 286 0000
  • contact@bachkim.vn

  ViOLET Chào mừng năm học mới

  Giáo án nhạc - Làm chú bồ đội

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn: gv
  Người gửi: Nguyễn Đức Sơn (trang riêng)
  Ngày gửi: 10h:44' 05-01-2009
  Dung lượng: 42.0 KB
  Số lượt tải: 1306
  Số lượt thích: 0 người
        GIÁO ÁN ÂM NHẠC
   
   
  Dạy hát:                         Làm chú bộ đội. Nghe hát:                       Xe chỉ luồn kim.  Vận động theo nhạc:      Hát kết hợp với dậm chân.   Trò chơi âm nhạc:          Thỏ nghe hát nhày vào chuồng.
  
  TIẾT 1
  I. Mục đích yêu cầu:
      - Trẻ nhớ tên bài hát là "Làm chú bộ đội", hát đúng cao độ, trường độ.     - Trẻ nhớ và hát nhẩm theo cô bài được nghe "Xe chỉ luồn kim" của dân ca quan họ Bắc Ninh.     - Trẻ vận động nhịp nhàng theo nhạc, dậm chân, đánh tay mạnh.     - Phát triển thính giác, chú ý ngôn ngữ.     - Giáo dục trẻ không đùa nghịch trong giờ học, phải luôn yêu quí, kính trọng chú bộ đội vì các chú là những người luôn canh giữ bảo vệ đất nước.
  II. Chuẩn bị:
      - Đàn, ghế.
  III. Tiến trình:
  Hoạt động của cô
  Hoạt động của trẻ
  
  1.   Ổn định giới thiệu:       - Các con hãy chú ý xem những động tác này nói về ai nha: ca sĩ, bà già, cô giáo, chú bộ đội.       - Thế các con có biết gì về chú bộ đội?       - Các con thích làm chú bộ đội không? vì sao các con thích?       - Cô cũng có một bài hát nói về một bạn cũng thích làm chú bộ đội lắm đó là bài hát "Làm chú bộ đội" các con lắng nghe nha.
  - Trẻ cùng chơi. - Chú bộ đội đi hành quân 1,2, có nón ngôi sao, có súng... - Dạ thích, vì chú bộ đội rất dũng cảm.
  
  2.   Dạy hát:       - Lần 1: Cô hát diễn cảm + đàn.       - Cô vừa hát cho các con nghe bài gì?       - Bài hát nói về điều gì?       - Lần 2: Cô hát diễn cảm + cử chỉ điệu bộ + đàn.          - Lần 3: Cô dạy trẻ hát.      => Cô chú ý sửa sai cao độ, trường độ cho trẻ.       - GD: Các con ơi muốn làm chú bộ đội điều trước tiên là các con phải luôn yêu quí kính trọng chú như là gặp thì phải biết chào, hát cho chú nghe để các chú luôn vui và hoàn thành công tác là canh giữ, bảo vệ đất nước.
  - Dạ, bài "Làm chú bộ đội". - Nói về em bé thích làm chú bộ đội. - Trẻ hát theo yêu cầu của cô cả bài (cả lớp, tổ, nhóm, cá nhân).
  
  3.   Vận động theo nhạc:       - Để làm giống chú bộ đội các con chú ý xem cô làm nha.       - Lần 1: Cô làm các động tác + hát + đàn.               • ĐT1: "Em thích làm chú bộ đội" hai tay vung tự nhiên, chân dậm đều theo nhịp bài hát.               • ĐT2: "Bước 1,2...1,2..." dặm chân đều, hai tay giả làm động tác vác súng trên vai.       - Lần 2: Trẻ vận động theo yêu cầu của cô (từng động tác, cả bài) + hát. Sau khi thành thạo thì kết hợp với đàn.
  - Trẻ chú ý nhìn xem cô thực hiện. - Trẻ vận động theo yêu cầu của cô (cả lớp, tổ, nhóm, cá nhân).
  
  4.   Nghe hát:       - Thế ai còn nhớ có bài hát nào nói về kim chỉ không ha?       - Ồ đúng rồi, đó là bài "Xe chỉ luồn kim" của dân ca quan họ Bắc Ninh. Các con có thích nghe cô hát không?       - Lần 1: Cô hát + cử chỉ điệu bộ + đàn.       - Bài hát nói về điều gì?       - Bài hát nói về tình cảm của Bà dành cho Ông, của bố dành cho mẹ, của vợ dành cho chồng  bằng cách thêu áo, vá áo cho nhau.       - Lần 2: Cô hát diễn cảm + cử chỉ điệu bộ + đàn.
  - Thưa cô "Xe chỉ luồn kim". - Trẻ hát nhẩm theo cô. - Xe chỉ luồn kim.  
  
  5.   TCVĐ: Nghe nốt `đô` thỏ vào lồng       - Cô nói cách chơi, luật chơi: Lần này chúng ta không nhảy vào lồng nữa mà khi nghe đến nốt đô thỏ phải ngồi nhanh vào ghế. Mỗi ghế chỉ ngồi được một người. Không chen nhau khi chơi.       - Chú ý: Số ghế luôn ít hơn số trẻ.       - Cho trẻ chơi 4-5 lần, cô nhận xét sau mỗi lần chơi
  - Trẻ chơi 4-5 lần.  
  
  6.   Kết
   
  Gửi ý kiến